• slider

4 điều bạn cần lưu ý để học tiếng Hàn tốt hơn

Để có thể học tốt tiếng Hàn không phải chỉ cần học 1 hay 2 tháng là bạn có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn. Bạn cần phải có phương pháp học thật hợp lý để có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý đến những điều sau đây để tránh mắc phải sai lầm khi học tiếng Hàn.
Nhiều bạn chọn học tiếng Hàn vì mong muốn được du học Hàn hoặc đơn giản là để du lịch Hàn. Tuy nhiên để vượt qua được rào cản ngôn ngữ thì bạn nhất thiết phải biết tiếng Hàn và học một cách nghiêm túc thì mới có thể dễ dàng thành công được. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn 4 điều mà bạn cần phải lưu ý khi học tiếng Hàn để giúp các bạn có cách học tiếng Hàn tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé.

>> học tiếng hàn cơ banrthaatj đơn giản 

 
học tiếng hàn tốt
Phương pháp giúp học tiếng Hàn tốt hơn
 
Học ngữ pháp tiếng Hàn tốt

Khi học một ngôn ngữ mới thì việc nhắc đến ngữ pháp chắc hẳn ai cũng ngán ngẩm vì độ chán của nó. Nhưng thực tế để bạn giỏi được tiếng Hàn, để bạn có thể giao tiếp một cách tốt hơn, trau chuốt trong lời nói của mình hơn thì việc học ngữ pháp là một vấn đề hết sức cần thiết. Với bất kỳ ai khi đã lựa chọn học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp có thể gọi là quan trọng nhất. Và điều này còn quan trọng hơn với những người lựa chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai của mình. Bởi lẽ cấu trúc câu tiếng Việt và tiếng Hàn là hoàn toàn khác nhau nhiều. Vì vậy để người học có thể nói được một cách chính xác, rõ ràng ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc các kiến thức về ngữ pháp. Tuỳ theo trình độ mà người học phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp khác nhau để phù hợp với nhu cầu giao tiếp trong từng hoàn cảnh. Một số cách học ngữ pháp tiếng Hàn tốt sau đây có thể giúp ích cho bạn:

_ Nắm chắc được các cấu trúc ngữ pháp, cấu trúc câu đơn giản(câu 2 thành phần).

_ Nắm chắc được các cấu trúc câu phức tạp hơn (câu 3 thành phần).

_ Biết cách áp dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố,… trong từng trường hợp khác nhau

_ Biết cách chia từ vựng(động từ, tính từ) về dạng đuôi kết thúc câu theo dạng chuẩn (đuôi kết thúc  câu dạng cơ bản).

_ Biết cách chia từ vựng (động từ, tính từ) về dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn.

_ Nắm chắc được các cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

Phương pháp để học ngữ pháp tốt hơn

 
học tieng hàn
học ngữ pháp tiếng Hàn tốt hơn
 
_ Đưa ra các vấn đề ngữ pháp trước rồi sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng của các cấu trúc ngữ pháp đó

_ Đưa ra các cấu trúc ngữ pháp sau đó phân tích chúng

_ Thường xuyên đưa ra ví dụ có áp dụng các cấu trúc ngữ pháp trước sau đó phân tích ví dụ đó.

Học nghe tiếng Hàn tốt

Đối với người học ngoại ngữ thì việc học nghe là vô cùng quan trọng, việc luyện nghe tốt sẽ giúp cho người học phát âm chuẩn hơn, hay hơn, phản xạ giao tiếp nhanh hơn. Nghe là kỹ năng cốt lõi trong quá trình học ngoại ngữ, chỉ có nghe tốt thì chúng ta mới hình thành phản xạ để học tốt các kỹ năng khác.

_ Tùy thuộc vào trình độ của mỗi người khác nhau mà người học có thể hiểu được từ, câu, nội dung của các đoạn hội thoại, câu chuyện để có thể lựa chọn được đáp án chính xác theo nội dung bài học cũng như sẽ hiểu nội dung của cuộc trò chuyện để có câu trả lời phù hợp/ đúng hoặc đưa ra câu hỏi đúng với các tình huống trong khi trò chuyện hoặc giao tiếp với người bản ngữ.

Cách để bạn học nghe tiếng Hàn tốt

_  Nghe quen được với cách phát âm cũng như giọng nói của người bản xứ.

_ Nghe quen và bắt chước được đúng ngữ điệu cũng như cách biểu hiện sắc thái tâm lý tình cảm trong quá trình giao tiếp với người bản xứ.

_ Người học có thể kết hợp các phương pháp học khác nhau như ghi nhớ hơn vốn từ và vốn ngữ pháp được học trong bài để có thể vận dụng chúng tốt hơn trong khi giao tiếp.

_ Luyện nghe thông qua nhiều loại tài liệu cũng như giáo trình: giáo trình luyện nghe và những tài liệu có nội dung chương trình bài học tương đương với chương trình mà người học đang được học. Qua đây giúp người học không những mở rộng được vốn từ vựng và vốn ngữ pháp mà còn được làm quen với nhiều giọng nói khác nhau của nhiều địa phương tại Hàn Quốc giúp người học có cách học nghe tiếng Hàn tốt hơn.

_ Tuỳ thuộc vào trình độ của người học để có thể lựa chọn cho mình nhiều chủ đề nghe khác nhau như: Bản tin dự báo thời tiết, bản tin thông tin giá cả hằng ngày trên thị trường, trích đoạn ngắn trong phim,… Qua đây các bạn được làm quen với cách sử dụng ngôn từ trong lời nói hằng ngày của người dân Hàn Quốc và hơn hết là biết được cách sử dụng những từ vựng thông dụng của họ.

 
học tiếng Hàn tốt
Cách giúp bạn học nghe tiếng Hàn tốt hơn
 
Học tốt từ vựng

Có rất nhiều cách để bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn tốt hơn

>> http://kenhchiaseonline.net/details/huong-dan-cach-hoc-tieng-han-co-ban-hieu-qua.html

Cách 1: Học ở bất kỳ nơi đâu.

Bạn có thể cắt giấy thành những miếng nhỏ, sau đó viết những từ mình cần học lên đó. Dán ở nơi mà mình hay sử dụng đến hoặc mình hay để ý đến nhất nhất, ví dụ như trên gương, trên màn hình laptop, bức tường trước chỗ rửa chén, tủ lạnh, ti vi… hoặc bạn có thể mang theo chúng khi đi xe buýt.

Cách 2: Học từ theo từng chủ đề.

Bạn nên thường xuyên mua báo, hoặc tìm trên mạng những bài báo bằng tiếng Hàn theo nhiều chủ đề như: chính trị, kinh tế, công nghệ, điện tử, lao động, kinh doanh, bạn hãy tô đậm những từ mà mình không biết và ghi chú thích ý nghĩa của chúng khi tra từ điển. Thường xuyên mở ra mở vào đọc đi đọc lại.

Cách 3 : Học bằng cách tự phiên dịch.

Bạn nên làm quen với 1 người bản ngữ, dịch xong nhờ họ xem lại giúp mình xem có đúng hay không. Nhưng để tăng vốn từ của ngôn ngữ khác thì nên dịch theo kiểu : Việt Anh, Việt Hàn. Khi dịch cũng nên dịch theo các mảng chủ đề riêng rồi ghi chú lại giống như cách 2. Bảo đảm bạn sẽ nhớ được từ rất lâu.

Tiếng Hàn về từ vựng có khá nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt do lượng từ gốc Hán của 2 ngôn ngữ này rất lớn, chiếm 70 đến 80%. Do đó nếu mình tạo thói quen so sánh sự tương đồng giữa các từ tiếng Hàn và tiếng Việt gốc Hán thì sẽ rất dễ nhớ.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số kinh nghiệm để học tiếng Hàn tốt hơn. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cau nghet
thong cong nghet
Học tiếng Hàn