• slider

8 mẹo cần thiết để học tiếng Nga hiệu quả

Với bảng chữ cái khác biệt và ngữ pháp phức tạp, thực sự là một cơn ác mộng trong việc học tiếng Nga cho người mới bắt đầu. Nhưng làm theo những lời khuyên cần thiết để về tiếng Nga mà chúng tôi giới thiệu, bạn sẽ học tiếng Nga hiệu quả hơn rất nhiều.
Chắc các bạn cũng đã từng nghi ngờ về khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Nga. Với R của nó thô, R và cấu trúc lỏng lẻo của nó, ngôn ngữ cũng rất khó viết. Khi bạn bắt đầu bạn sẽ không biết gì nhiều về tiếng Nga. Nhưng nếu cố gắng và có phương pháp học hiệu quả thì kết quả sẽ tốt hơn. Hiểu biết về tiếng Nga là một trong những cách để tôn trọng người dân ở đây và đảm bảo một trải nghiệm tuyệt vời khi đến Nga. Dưới đây là 8 mẹo thiết yếu để học tiếng Nga hiệu quả hơn mỗi ngày:
 
Bắt đầu ngay bây giờ, từ những kiến thức cơ bản nhất
 
Hãy bắt đầu từ bây giờ và từ những điều cơ bản nhất. Với tiếng Nga, điều cơ bản nhất có nghĩa là học bảng chữ cái. Hãy bắt đầu học bảng kí tự tiếng Nga và hầu hết chúng sẽ phát âm rất khác nhau. Có tất cả 33 chữ cái, một số sẽ khó phân biệt khi bạn mới bắt đầu.

Bạn hãy tìm một phương pháp học phù hợp để bắt đầu. Một trong những phương pháp để học tiếng Nga hiệu quả là học ở các khóa học ngôn ngữ miễn phí. Tại đây có các bài học tải về miễn phí, bao gồm cả khóa học Tiếng Nga Princeton, chứa đầy các tệp .mp3 và .pdf để nghe và đọc thực hành. Tôi đã sử dụng điều này trong quá khứ và thấy nó rất hữu ích.

 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga hiệu quả

Nếu bạn đam mê tiếng Nga và hiểu biết về công nghệ, hãy dùng thử Learn Russian - Beginner, đây là một trong những ứng dụng để học tiếng Nga nhanh hơn. Các bài học tương tác của ứng dụng rất dễ thực hiện và các bài học về ngữ pháp rất hữu ích, có giải thích những phần khó hiểu của ngôn ngữ. Tuy nhiên trước khi bạn làm điều đó, hãy tìm hiểu bảng chữ cái càng sớm càng tốt, tập trung vào ngữ âm và giọng nói. Điều này sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trong giao tiếp.

Trong khi chúng ta đang nói về những điều cơ bản, bạn thực sự cần phải có khả năng kết hợp động từ. Nếu bạn không thể, khả năng của bạn để trò chuyện với mọi người sẽ bị cản trở rất nhiều. Để học tiếng Nga nhanh hơn bạn có thể viết những từ thông dụng nhất trên giấy và dán chúng lên tường căn hộ của bạn, trên bàn hoặc trên tủ lạnh. Thực hành chúng tất cả thời gian mà bạn có thể.

>> Xem thêm: Tìm trung tâm học tiếng Nga tại TP.HCM

 
Thực hành giao tiếp rất quan trọng, hãy tìm người đối thoại.
 
Dù bạn ở bất cứ đâu, hãy tìm một đối tác đàm thoại. Sẽ tuyệt vời và hiệu quả hơn rất nhiều khi thực hành với một người bản ngữ. Liên hệ với các trường đại học địa phương, tìm kiếm trực tuyến, hỏi quanh thị trấn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, sinh viên đại học rất sẵn lòng giúp đỡ để có thể đồng thời luyện tập ngôn ngữ.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga hiệu quả

Nếu có cơ hội bạn có thể sống với một gia đình chủ nhà người Nga.Khi học không thể giao tiếp với bạn. Lúc này khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ cải thiện đáng kể khi bạn buộc phải luyện tập, buộc phải nói và nghe họ nói để có thể sinh hoạt thuận lợi hơn. Thêm vào đó, kinh nghiệm văn hóa bạn sẽ đạt được trong suốt thời gian lưu trú của bạn sẽ chứng minh vô giá nếu bạn quyết định ở lại đất nước lâu hơn.
 
Hãy mạnh dạn giao tiếp
 
Mặc dù những con mắt lạnh lùng trên đường phố, người Nga là những người rất ấm áp trong nhà của họ. Nếu được mời tham gia một bữa tiệc hoặc uống trà, bạn sẽ được nuông chiều những món ăn ngon nhất và giải trí với những câu chuyện yêu thích của họ. Đó là một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng sự hiếu khách của Nga đồng thời làm cho kỹ năng đọc hiểu của bạn tốt hơn. Hãy mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp, đây là một trong những điểm mấu chốt giúp bạn học tiếng Nga hiệu quả hơn.
 
Hãy mang theo giấy và bút mọi lúc mọi nơi
 
Từ vựng của tôi có lẽ sẽ vẫn ở mức độ căn bản nếu nó không dành cho bạn bè của tôi. Có thể nói rằng tôi học ít nhất một từ mới mỗi ngày chỉ bằng cách trò chuyện với họ. Để tôi không quên bất kỳ từ nào trong số những từ này, tôi luôn giữ giấy và bút vào tôi mọi lúc. Một cuốn sổ tay cũng có ích khi bạn không thể nhớ những gì mà bạn chưa biết, chẳng hạn thức ăn lạ, sách báo mới hay những câu danh ngôn.
 
Xem, nghe các bộ phim và trải nghiệm âm nhạc Nga
 
học tieng nga
Học tiếng Nga qua phim ảnh Nga
 
Đối với tôi, cách học tập rực rỡ nhất Nga đã được xem phim Nga và nghe nhạc Nga. Kênh MosFilm trên YouTube đã là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy một số bộ phim đã có phụ đề. Đó là một số mẹo cần thiết để học tiếng Nga nhanh và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

Tags: 
tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tài liệu tự học tiếng nga

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn