• slider

Chọn giày tây nam phù hợp với đôi bàn chân của bạn

Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn giày tây nam phù hợp với bàn chân qua bài viết sau đây.
Cùng với sự phát triển của ngành thời trang, giày tây nam đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với phái mạnh. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một đôi giày tây nam cao cấp phù hợp với chân và  xứng đáng với đồng tiền đã bỏ ra thì không phải là điều dễ dàng. Hiểu rõ khó khăn đó của anh em, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn giày tây nam phù hợp với bàn chân như sau:
 
Bí quyết chọn giày tây nam cho phái mạnh
Bí quyết chọn giày tây nam cho phái mạnh

1. Chọn giày tây nam vừa vặn với kích thước bàn chân

Vừa vặn chính là yếu tố quan trọng nhất mà người mua giày hướng tới. Không ai muốn đi một đôi giày tây quá rộng háy quá chật. Thế nên việc chọn size giày là đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải  lưu ý đến thời điểm đi thử giày. Thích hợp nhất là vào buổi chiều tối. Vì lúc ấy bàn chân chúng ta do đi lại nhiều trong ngày nên sẽ giãn nở lớn nhất.

Đồng thời bạn cần thử giày tây nam với chiếc tất mình định mang cùng và đi lại để cảm nhận về nó. Hãy đảm bảo rằng, đôi giày tây nam bạn chọn vừa vặn với chiều dài của bàn chân. Và cũng đừng quên rằng đôi giày thích hợp với bạn là đôi giày vừa  vặn với bàn chân bạn ở mọi góc độ.

 
Chọn giày tây nam vừa vặn với bàn chân
Chọn giày tây nam vừa vặn với bàn chân

Bí quyết giúp bạn biết được cách chọn giày tây nam đẹp và phù hợp với chân đó là: Cho đầu ngón tay trỏ vào sau gót chân. Nếu ngón tay có thể lọt vào dễ dàng thì bạn nên giảm đi 1/2 tới 1 cỡ. Còn nếu thấy nó quá khít chân thì đừng mua chúng cho dù người bán hàng thuyết phục bạn và lấy lý do sau một thời gian sử dụng nó sẽ rộng ra.Một đôi giày vừa vặn sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin trong khi di chuyển. Đồng thời nó còn giúp bạn tránh được những căn bệnh về chân.

2.  Chọn giày có trọng lượng không quá nặng

Nhiều người không để tâm đến vấn đề này. Nhưng bạn thử nghĩ xem, đôi chân phải gánh toàn bộ sức nặng của cả cơ thể và giờ nó còn chịu thêm sức nặng từ đôi giày thì nó có còn linh hoạt được nữa hay không?

Cho nên trọng lực của đôi giày tây nam có ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ di chuyển, nhất là những người thường xuyên di chuyển nhiều. Chính vì thế cách chọn giày tây nam phù hợp với chân là hãy lựa chọn cho mình những đôi giày nhẹ để những bước đi của bạn thoải mái nhất.

3. Kiểm tra kĩ càng da giày và đế giày

Da và đế là những yếu tố quan trọng nhất của một đôi giày tây nam cao cấp. Cho nên bạn cần cẩn thận kiểm tra kĩ chất lượng của chúng.  Bạn nên chọn những đôi giày tây nam da thật. Bởi nó có những lỗ thoát khí sẽ giúp chân bạn luôn thoải mái. Đồng thời da thật luôn bền, đẹp và có màu sắc rất tự nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng phải cẩn thận kiểm tra phần lót giày, đảm bảo độ êm chân. Đế giày chắc chắn sẽ giúp bạn thuận tiện khi di chuyển, chống trơn trượt tốt.
 
Kiểm tra đế giày tây nam thật kỹ lưỡng
Kiểm tra đế giày tây nam thật kỹ lưỡng
 

Thông thường đế giày có 2 loại: đế gỗ và đế cao su. Ưu điểm của đế  giày gỗ là nhẹ và thoáng khí. Tuy nhiên nó không thích hợp với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam. Ngược lại, đế giày cao su phù hợp hơn với thời tiết nước ta nhưng lại có nhược điểm khá nặng.  Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại đế fits 3 lớp gỗ và 1 lớp cao su. Nó vừa nhẹ, thoáng khí lại giúp ma sát tốt và phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cau nghet
thong cong nghet
Học tiếng Hàn