• slider

Đi du học Pháp học viên INSA

Việc tìm hiểu về các trường học tại nơi mình sắp đến học và một điều vô cùng cần thiết. Vậy nên, bài viết dưới đay sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định du học tại INSA. INSA de Lyon - là một trường đào tạo nhân lực cho ngành khoa học. Nếu bạn đang có ý định theo học ngành này hay học tại ngôi trường này hãy đọc bài viết sau. Sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

INSA được thành lập từ năm 1957 tại Lyon (hiện nay là INSA de Lyon). Hệ  thống INSA nổi tiếng là Học viện quốc gia hàng đầu nước Pháp và là điểm đến hứa hẹn cho các học viên muốn đi du học Pháp trong lĩnh vực đào tạo kĩ sư của ngành khoa học – kĩ thuật ứng dụng, đến nay đã có năm chi nhánh đặt tại 5 thành phố: Strasbourg, Rennes, Rouen, Toulouse và Lyon. 
 

Giới thiệu đôi nét viện INSA khi đi du học Pháp


INSA de Lyon là nhánh lớn nhất về số lượng ngành đào tạo cũng như số lượng sinh viên. Đây còn là trường có lịch sử lâu đời nhất và có truyền thống vẻ vang nhất. INSA de Lyon hiện đứng thứ 5 trong hệ thống các trường grande école của Pháp. Mỗi năm có khoảng 800 kĩ sư tốt nghiệp tại đây. Sau 50 năm hoạt động, INSA de Lyon hiện được công nhận là một sở đào tạo kĩ sư uy tín tại Pháp qua các bảng xếp loại các trường đại học mỗi năm.

Những lý do gì để chọn INSA de Lyon: Một là tương lai rộng mở: sau 5 năm học tập, trên 90% sinh viên có việc làm ngay với mức lương khởi điểm 30 000 Euro/năm vì lý là hiện nay thường thừa thầy thiếu thợ, hơn nữ bạn còn được đào tạo một trong những trường về kỹ sư danh tiếng nhất tại Pháp. Bạn sẽ trở thành kỹ đi trực tiếp vào kinh tế công nghiệp, cung ứng cho thị trường lao động luôn.
 

du học pháp học viên INSA
Du học pháp học viên INSA
 

 Hơn nữa với học tại hệ thống các trường INSA bạn còn có một trình độ ngoại ngữ cực tốt: tương đương TCF niveau 5 và TOIEC 750, thường là bạn sẽ phải học thêm một ngoại ngữ nữa như tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và có cả tiếng Nhật nữa. Cùng với chương trình học mạnh ngang với kỹ sư tài năng của ĐHBK Hà Nội – đó chính là tấm hộ chiếu cho công việc của bạn sau này. Thứ hai là học tại INSA dù học tại bất kì cơ sở nào thì các phòng học đều được trang bị đầy đủ những thiết bị để phục vụ quá trình học của sinh viên và các bạn sinh viên còn có đầy đủ các công cụ để phát triển tài năng của mình, môi trường thân thiện, đằm thắm tình giao lưu quốc tế , xứng đáng điểm đến mà các bạn học viên đi du học Pháp các ngành khoa học hướng đến. 
 

Chương trình đào tạo khi du học Pháp

 

du học pháp
Chương trình đào tạo tại Pháp
 

Tại INSA, mỗi khóa đào tạo bao gồm 5 năm .Các môn học cơ bản như: Lý, Hóa, Toán, thể thao , Ngoại ngữ (tiếng Anh và tự chọn) sẽ được học trong 2 năm đầu… Các môn khoa học như Lý, Hóa được chia làm 3 phần: Lý thuyết, bài tập và thực hành. Đặc biệt, sinh viên được quyền chọn môn thể thao trong số rất nhiều môn học với điều kiện và cơ sở hạ tầng được trang bị rất đầy đủ, phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

Trong những tiết học thực hành, sinh viên được rèn luyện kĩ năng làm việc theo nhóm và rèn luyện những kĩ năng thuyết trình và tham gia vào các đề án khác nhau được đưa ra bởi trường hoặc các tổ chức, các công ty tổ chức.

Cũng trong thời gian này sinh viên quốc tế sẽ được phân khoa theo châu lục : ASINSA cho châu Á, EURINSA  cho châu Âu và AMERINSA cho châu Mỹ. Chương trình đào tạo của các khoa này tương đối giống nhau, ngoài các đặc thù riêng về ngoại ngữ tự chọn.

Hết 2 năm đại cương, học viên sẽ chọn một trong số 12 ngành học của trường  và xét tuyển dựa trên 3 tiêu chí :  kết quả học tập trong 2 năm đầu , nguyện vọng của sinh viên, và chỉ tiêu xét tuyển của ngành học. Các ngành học của INSA de Lyon là:  Công nghệ sinh-tin, Công nghệ sinh hóa, Xây dựng, Cơ khí cấu tạo, Điện , Cơ khí phát triển, Cơ khí chất dẻo, Quản lí công nghiệp, Tin học, Khoa học vật liệu, Viễn thông.

>> Xem thêm : http://kenhchiaseonline.net/

Các ngành học tại hệ thống trường INSA

Toán – tin

Sinh hóa và công nghệ sinh học

Khoa học và kỹ sư vật liệu

Xây dựng và quy hoạch đô thị

Điện tử – Công nghệ viễn thông

Năng lượng và môi trường

Kỹ sư điện

Cơ khí

Tin học

Viễn thông, dịch vụ và sử dụng dịch vụ

Kỹ sư công nghiệp

Sinh tin học và mô phỏng bằng tin học

Cơ học phát triển, Cơ học thiết kế


ngành học khi đi du học pháp tại viện INSA
Du học pháp học viên INSA
 

Cuộc sống sinh viên du học Pháp tại trường INSA 
 

Là một học viện lớn, trường có kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên cho nên việc đi lại, sinh hoạt, học tập của sinh viên rất thuận lợi. Giá cả không chênh lệch nhiều với bên ngoài, những thuận lợi lớn là sinh viên được dùng điện nước và internet tốc độ cao miễn phí. Tuy nhiên, để có thể đăng kí kí túc xá bạn cần phải liên hệ với trường trước năm học . Nhưng có một bất cập là khi kí túc xá hầu hết đều đóng cửa trong hè. Ngoài ra trường cũng có nhiều sân chơi thể thao, nhà ăn, nhà hát dành cho các hoạt động văn nghệ, giải trí phục vụ cho sinh viên. Các sinh viên còn được thành lập và tổ chức các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa. Hiện nay tại trường có tới hàng trăm câu lạc bộ đa dạng. Bạn có thể đăng kí tham gia bất kì câu lạc bộ nào, và kể cả bạn là du học sinh đi du học Pháp tại INSA thì có cũng không phải là trở lại vì điều kiện duy nhất là bạn phải là sinh viên của trường.

>>Xem thêm: Du học Pháp đại học công lập Strasbourg

Chi phí học tập rẻ

Hẳn các bạn đã nắm rõ được những thuận lợi của việc du học tại Pháp. Và học tại INSA cũng vậy, vì INSA là một trong những trường công lập của Pháp nên chi phí học tập của sinh viên cũng sẽ được nhà nước Pháp hỗ trợ (từ 8000 – 11000 euros/năm). Học phí vào khoảng 550 euros/năm.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp cần những gì, du học pháp tự túc, du học pháp hết bao nhiêu tiền

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn