• slider

Giải pháp cho chi phí khi đi du học Pháp : Au-pair

Chi phí du học là một vấn đề đáng quan tâm cho các bạn du học sinh hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu giải pháp chi phí du học trong bài viết sau. Nó giúp các bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình tốt nhất. Với chi phí du học tối ưu nhất cho các bạn tham khảo.

Bất kỳ một bạn trẻ nào trước khi nghĩ đến việc du học Pháp đều tự đặt ra câu hỏi cho riêng mình rằng trình độ tiếng pháp như mình đã đủ để giao tiếp tại Pháp chưa hay mình sẽ tự tìm ra nguồn tài chính nào để hỗ trợ cho chi phí khi đi du học Pháp. Nhiều bạn trẻ có điều kiện kinh tế có thể đăng ký một khóa học dự bị tiếng pháp trong vòng 6 tháng đến 1 năm tại các trường học tiếng ở Pháp trước khi ghi danh vào 1 trường đại học. Ngoài ra, các bạn có thể xin học bổng đối với những bạn học giỏi. Hoặc các bạn có thể tham gia vào các chương trình trao đổi giao lưu văn hóa giữa hai nước như chương trình Au Pair Pháp - vừa học vừa làm.

Chương trình Au pair - mô hình tiết kiệm chi phí du học Pháp
 

chi phí du học Pháp
Chương trình Au Pair Pháp - vừa học vừa làm
 

Chương trình này chỉ áp dụng cho bạn nữ và các bạn muốn học tiếng pháp. Các bạn sẽ được ở gia đình bản xứ hay còn gọi "Famille d'accueil", được trả tiền lương, được mua bảo hiểm nhưng đổi lại bạn sẽ giúp gia đình trông con của họ và làm một số công việc nhà.

Hình thức ở trọ chung với chủ nhà có thể còn khá lạ lẫm đối với nước ta nhưng ở những nước có nền văn hóa khác biệt như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật,... thì sự lựa chọn này được nhiều du học sinh chọn lựa trong những tháng đầu du học. Với những du học sinh không có người thân hay bạn bè ở pháp có thể xin ở tạm một gia đình bản xứ một vài tháng đến 1 năm sau đó các bạn có thể xin ra ở riêng ký túc xá hay nhà trọ riêng. Gia đình bản xứ sẽ là những người thân đầu tiên  khi đặt chân đến Pháp, thường các gia đình sẽ giữ thói quen liên lạc với du học sinh để tổ chức một vài bữa ăn nho nhỏ sau khi trả phòng.

>> Xem thêm :  Du học Pháp đại học công lập Strasbourg 

Chương trình Au pair tiết kiệm chi phí khi đi du học Pháp và tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp
 

aupair là chương tình tiết kiệm chi phí khi du học pháp
Cắt giảm chi phí khi đi du học Pháp
 

Lợi ích khi tham gia chương trình tiết kiệm chi phí du học Pháp (Au pair)


"Famille d'accueil"  có nghĩa là ở chung với gia đình người bản xứ khi đi du học Pháp. Khi gia đình người bản xứ có dư phòng trong nhà và có đủ điều kiện có thể cho một sinh viên đến ở nhà mình, họ có thê đăng ký với nhà trường để nhận du học sinh đến ở trọ. Bạn không cần phải lo lắng về chất lượng của gia đình cho ở nhờ này. Bởi một khi đã đăng ký, họ chịu sự quản lý của nhà trường. Thường họ khá thân thiện và có kinh nghiệm tiếp xúc cũng như giao tiếp đối với du học sinh quốc tế.
  
Đầu tiên ngoài ăn chung, nếu ở chung nhà với gia đình bản xứ, bạn sẽ phải sử dụng tiếng pháp để giao tiếp với nhiều cấp bậc lưu loát khác nhau. Chính việc thực hành ngôn ngữ một cách hằng ngày, bạn sẽ thành thạo nhanh hơn thay vì học tiếng pháp một cách thụ động qua sách vở.
 
Au pair giúp tiết kiệm chi phí khi đi du học pháp. "Famille d'accueil" sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với việc thuê nhà riêng ở ngoài và sống trong môi trường an toàn. Một số gia đình bản xứ lo cho du học sinh các bữa ăn bản xứ với chi phí tiền ăn không cao. Nếu không, bạn có thể xin gia đình sử dụng bếp để nấu các món ăn Việt Nam.

 

tham gia chương trình du học pháp với chi phí tiết kiệm
Au pair tiết kiệm chi phí khi đi du học Pháp
 

Để sống chung trong một môi trường đa quốc gia, các bạn học sinh nên bỏ túi một vài quy tắc sau:

1. Thông báo cho gia đình bản xứ biết nếu bạn không ăn cơm ở nhà,

2. Giúp đỡ gia đình những việc vặt

3. Giữ phòng bàn sạch sẽ ngăn nắp và xếp gọn

4. Phải xin phép gia đình bản xứ khi muốn mời bạn về nhà chơi

>> Xem thêm :  Đi du học pháp đại học clermont 1 và littoralcotedopale 
 
Lên đường đi du học là rời xa gia đình thân yêu, là rời xa vòng tay của bố mẹ, là đối mặt với những thử thách mới và học cách trưởng thành trong một môi trường hoàn toàn xa lạ. Dù không hoàn toàn thay thế được gia đình của bạn, nhưng gia đình thứ hai chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua được phần nào nỗi lo về khoảng cách địa lý để yên tâm học tập cũng như hiện thực hóa những dự định dang dở của mình.

Tags: chương trình học tiếng pháp online, trang web học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, tự học tiếng pháp giao tiếp

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn