• slider

Nơi ở cho sinh viên nước ngoài tại Nga

Sự lựa chọn nơi ở để phục vụ việc sinh hoạt học tập khi đi du học là hết sức quan trọng. Bạn vẫn chưa thể quyết định được nơi ở phù hợp cho mình.

Sinh viên Việt Nam hiện đang du học Nga sống trong ký túc xá của trường, ở những căn hộ cho thuê hoặc ở cùng với những gia đình bản xứ. Điều quan trọng là tìm ra nơi ở thoải mái nhưng lại phù hợp với khả năng tài chính. Trước khi quyết định đưa ra lựa chọn, các bạn sinh viên cần cân nhắc tất cả các mặt thuận lợi và hạn chế.Vì việc học tập của bạn đôi khi sẽ bị chi phối nhiều tới nơi bạn sinh sống và nghỉ ngơi.

 

Sinh viên du học Nga ở ký túc xáĐa số sinh viên lựa chọn ở ký túc là lựa chọn tiết kiệm chi phí du học nhất. Vì hầu hết các trường đại học đều có KTX dành cho sinh viên ở xa nhà sinh sống. Các KTX các trường ở  Nga thường  nằm gần trường. Bạn có thể được trang bị sẵng bàn học, ghế, tủ quần áo, giường, giá sách, đèn học ...... Trong các KTX thường có bếp,nhà ăn, kho chứa,các phòng ban bảo vệ. Tùy theo quy định từng trường, bạn có thể trả tiền theo tháng, học kì hoặc một năm. Một số trường có hình thức giảm giá cho sinh viên, nếu sinh viên thanh toán chi phí ktx 1 lần nếu ở lâu.

Sinh viên cần tuân thủ các nội quy của KTX như: giữ gìn đồ đạc, giữ vệ sinh chung, không được làm ồn, không được hút thuốc, không sử dụng thức uống có nồng độ cồn, trước khi rời đi phải thông báo trước....

Theo quy định , các sinh viên có thể  đăng kí ở KTX :

• Sinh viên du học Nga toàn phần , được đào tạo theo các chuẩn chương trình giáo dục cơ bản (thời gian đánh giá đào tạo theo quá trình học)

• Sinh viên với quá trình đào tạo từ xa, được đào tạo theo các chuẩn chương trình giáo dục cơ bản (thời gian đánh giá là giữa kỳ và tổng kết)


Phòng kí túc xá của một trường đại học ở Nga


Trong giai đoạn nộp hồ sơ xin đi du học ở Nga, bạn cần tìm hiểu trường mà bạn học có KTX không và bạn có đủ điều kiện ở KTX không, cũng như tìm hiểu các thông tin sau:

• KTX của trường nằm ở đâu gần ở xa trường

• Phòng ở như thế nào: 1 phòng gồm có bao nhiêu người, các yếu tố khác

• Giá cả thuê phòng như thế nào, hình thức thu phí ra sao.

Sau khi tìm hiểu thật kĩ và quyết định ở KTX thì hãy đăng kí.Bạn hãy nhớ rằng: chỉ duy nhất đại diện của trường bạn học mới có thể xếp phòng ở cho bạn tại KTX. Các công ty tư vấn du học Nga hứa hẹn về chỗ ở trong KTX đều là lừa đảo!
 

Sinh viên du học Nga ở nhà thuê


Nếu trường mà bạn học không có KTX hay vì nguyên nhân nào đó mà bạn cảm thấy KTX không phù hợp, bạn có thể tìm cho mình một căn hộ hoặc phòng cho thuê tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của bạn. Đôi khi chi phí sẽ lớn hơn nhưng bạn lại có thể lựa chọn nơi ở, bạn có thể ở cùng với ai, cũng như điều kiện phù hợp với cuộc sống của bạn trong quá trình đi du học


Căn hộ cho thuê ở Nga.


Có một số trường hỗ trợ sinh viên Việt ra ngoài tìm nơi ở, ngay cả việc lựa chọn gia đình bản xứ, dưới sự đồng ý tiếp nhận của họ. Vì vậy, việc làm đầu tiên trước khi đi du học Nga là bạn cần tìm hiểu trường bạn theo học có hỗ trợ như vậy không. Điều này giúp bạn tìm được nơi ở nhanh chóng và thuận lợi.

 

Đăng nhập để post bài

Học tiếng Hàn