• slider

Thoát khỏi chán nản trong khi học tiếng Hàn

Đối với hầu hết người học ngôn ngữ mới, chỉ một số ít người có niềm đam mê với ngoại ngữ thật sự thì mới không cảm thấy nhàm chán khi học một ngôn ngữ mới, còn hầu hết người học sau một thời gian tiếp xúc với tiếng Hàn sẽ dần có cảm giác chán nản và không muốn học vì không thể cải thiện được khả năng của mình. Vậy làm sao để người học có thể vượt qua được giai đoạn này.
Để có thể tự học tiếng Hàn thành công thì chúng ta cần tạo cho mình một niềm tin cũng như một thái độ học tiếng Hàn một cách nghiêm túc nhất. Nhưng hiện nay đa số người theo học tiếng Hàn chỉ vì học theo xu hướng việc làm, vì những cơ hội làm việc mà tiếng Hàn mang lại nên họ mới theo học chứ không hề có hứng thú với ngôn ngữ này. Vì thế sau một thời gian học thì chán nản cũng là một điều hết sức dễ hiểu. Để người học có thể loại bỏ cảm giác này trong quá trình học thì người học cần có một phương pháp học đúng đắn nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để có cho mình được phương pháp học đó.

>>  4 điều bạn cần chú ý để học tiếng hàn tốt hơn 

 
tự học tiếng Hàn
Phương pháp để bạn tự học tiếng Hàn thành công
 
Ngày nay tiếng Hàn giao tiếp đã trở thành một công cụ thiết yếu để phục vụ cho việc học tập và làm việc. Vì vậy có rất nhiều người muốn tìm cho mình một cách học tiếng Hàn cấp tốc để có thể tìm cho mình được một công việc phù hợp nhất. Ai cũng muốn tìm ra cho mình một cách học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc nhưng không phải ai cũng tìm được. Chúng tôi xin đưa ra cho bạn một số lời khuyên cũng như cách học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc được nhiều người học đánh giá cao, có lẽ sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Hàn của mình.

Mục tiêu học cần phải rõ ràng
 
Vẫn là một lời khuyên giống như những bài viết mà các bạn đã từng đọc qua thì khi bạn muốn ôn luyện học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, thì việc đầu tiên là bạn phải xác định được rõ mục đích việc học của mình. Khi bạn đã xác định được mục tiêu cho bản thân trong việc tìm ra được hướng học tiếng Hàn giao tiếp thì bạn sẽ tự học cấp tốc tiếng Hàn thành công nhanh hơn.

Đầu tiên bạn cần xem xét lại xem mình bị hổng kiến thức ở đâu, yếu kỹ năng nào nhất trong khi giao tiếp tiếng Hàn và kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy.

Dù mục tiêu trước mắt khi học tiếng Hàn của bạn là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được Hàn như một ngôn ngữ thứ 2 của mình và nói một cách trôi chảy phục vụ cho công việc trong thực tế đời sống và công việc hàng ngày. 

 

Mục tiêu học cần phải rõ ràng
 
Công việc trước khi bắt đầu ôn luyện

Khi học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, điều quan trọng để có thể thành công là bạn phải sử dụng nó hằng ngày và luôn luôn trau dồi tích lũy thêm thật nhiều kiến thức chứ không được để lâu lâu mới sử dụng, vì nếu như vậy thì tiếng Hàn của bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.
 
Có một cách ngoài những tài liệu bạn tìm kiếm trên mạng mà bạn cần sử dụng một cách triệt để các nguồn đấy đó chính là đọc các bản tin bằng tiếng Hàn, nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, thấy chưa biết từ này phải lấy từ điển ra tra cứu ngay, như thế bạn sẽ dần tăng được phản xạ và cách tiếp xúc với tiếng Hàn hàng ngày….. Ngoài ra bạn phải thường xuyên chăm chỉ rèn luyện đủ 4 kỹ năng quan trọng trong giao tiếp tiếng Hàn là nghe – nói - đọc - viết hàng ngày.

Đặc biệt nên chú trọng các kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn: Đây là những kỹ năng có thể luyện một cách cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Bên cạnh việc học tiếng hàn phổ thông thì bạn nên tìm hiểu thêm các giọng địa phương ở Hàn Quốc. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn bớt "shock" khi giao tiếp với nhiều người khác nhau. 

Mặc dù kỹ năng nghe và nói luôn đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn phải học nói như người địa phương. Bạn chỉ nên tập nghe giọng địa phương nhưng luyện ngữ âm thì nên luyện theo cách phát âm chuẩn quốc tế. Chắc chắn rằng bạn không muốn sau khi học xong trở về nhà không ai có thể hiểu được giọng tiếng hàn địa phương của bạn.

Ngoài ra khi học nói tiếng Hàn cấp tốc bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho mình bằng các mẹo nhỏ như sau:

Luyện phát âm tiếng Hàn: luyện phát âm bằng cách ghi âm lại giọng nói của mình hay nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý phải tập cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

 
tự học tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn thành công nhanh hơn nếu bạn có phương pháp
 
Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình với muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, công nghệ… để tạo lập phong cách tự nhiên để học tiếng hàn cơ bản khi giao tiếp tiếng hàn…

Đối với các kỹ năng đọc, viết:  đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất nhưng không phải là không có mẹo cho riêng bạn đâu nhé :

Kỹ năng đọc : Không còn cách nào để bạn có thể tự học đọc tiếng Hàn thành công nhanh bằng cách bạn cố gắng đọc báo và tin tức thật nhiều thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Hàn. Việc đọc này có 2 tác dụng: giúp bạn phát triển vốn từ khi học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc và hiểu biết thêm nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn. Rất nhiều bạn sinh viên hiểu biết rộng về nhiều chủ đề khác nhau và mong muốn cùng bạn bè quốc tế/người bản xứ trao đổi nhưng không tìm được cách diễn đạt hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ mất rất nhiều cơ hội giao lưu. Bạn đừng để mình rơi vào tính huống này bằng cách tập cho mình thói quen đọc và xem thời sự một cách đều đặn.
 
Kỹ năng viết : bạn hãy tập viết bằng cách bạn hãy tóm tắt lại hay nên lịa cảm nhận của bạn về những thông tin mà bạn vừa đọc từ những bài báo. Điều này có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tập tư duy bằng tiếng Hàn và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng để viết luận sau này. 

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn phương pháp để bạn có thể tự học tiếng Hàn thành công nhanh nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
hut ham cau
thong cau nghet
thong cong nghet
Học tiếng Hàn