Bồn cầu trào ngược nước

Không ít những biểu hiện xảy ra cho thấy bồn cầu nhà bạn gặp vấn đề, trong đó có hiện tượng trào ngược nước. Vậy khi bồn cầu bị trào ngược nước thì bạn phải làm như thế nào, hãy theo dõi bài viết nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bồn cầu trào ngược nước là biểu hiện cho những vấn đề gì đang xảy ra ở bồn cầu và chúng ta sẽ có những cách nào để giải quyết tình trạng đó? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Một số vấn đề liên quan bồn cầu trào ngược nước

Chị HK đang gặp một vài vấn đề khó chịu với bồn cầu vệ sinh nhà mình, chị không biết tại sao dạo này gây thường xuyên xuất hiện tình trạng bồn cầu trào ngược nước, chị không xác định nguyên nhân vì sao lại có việc này và liệu công ty có cách nào để giúp chị giải quyết hay không?

Công ty biết có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu trào ngược nước, tuy nhiên trong đó cũng có những mức độ nghiêm trọng và cách giải quyết khác nhau, công ty sẽ dựa vào đó để có những hướng dẫn cụ thể hơn cho chị HK nói riêng và những người đang gặp tình trạng tương tự có những cách phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt siêu nhanh chóng

Vì sao bồn cầu trào ngược nước
Vì sao bồn cầu bị rỉ nước
 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu trào ngược nước

Việc nước bị trào ngược mỗi bị xả nước có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên thường gặp nhất cũng như gây nên sự khó chịu nhất hay đến từ 2 lý do sau:

Tắc nghẽn đường ống thoát nước – đường ống thoát nước là nơi vận chuyển chất thải xuống hầm tự hủy, trong quá trình sử dụng, chúng ta thường khiến đường ống bị tắc nghẽn do những dị vật rơi từ bên ngoài vào như giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ chơi trẻ em,…. Hoặc cũng có thể do những cặn bẩn tích lũy lâu năm trong quá trình sử dụng đã bám cục trong đường ống. Những vật thể ấy thường chiếm dụng một phần lớn không gian lưu thông của nước khiến nước không thể trôi xuống, từ đó bắt buộc phải trào ngược trở ra.

Hầm tự hủy bị đầy – hầm tự hủy là một bộ phận vô cùng quan trọng trong các mẫu thiết kế của những căn hộ hiện đại, hầm có chứa năng dự trữ chất thải để phân hủy tự nhiên, mỗi một loại hầm khác nhau thường có sức chứa, khả năng lưu trữ và phân hủy cụ thể. Nếu vượt quá số lượng cho phép, hầm sẽ bị đầy và không thể giữ thêm được nữa, như thế chất thải trôi xuống hầm sẽ tự nhiên bị đẩy ngược lại ra ngoài.
 

Nguyên nhân khiến bồn cầu trào ngược nước
Nguyên nhân khiến bồn cầu bị rỉ nước
 

Mức độ nghiêm trọng của tình trạng bồn cầu trào ngược nước

Đối với tình trạng bồn cầu trào ngược nước cũng có những mức độ nghiêm trọng khác nhau, và dựa trên đó chúng ta sẽ có những cách xử lý cụ thể:

Ở cấp độ nhẹ - tình trạng trào ngược có thể chỉ diễn ra trong vài ngày cho đường ống đang tạm thời bị tắc nghẽn, việc xả nước thường xuyên có thể phần nào giúp cho dị vật tự động trôi khỏi đường ống, khi đó chúng ta sẽ không còn thấy bất thường xảy ra.

Ở cấp độ vừa – tình trạng này có thể kéo dài trong một khoảng thời gian dài nhưng mật độ không nhiều, sự ảnh hưởng của nó đối với sinh hoạt của chúng ta cũng không quá lớn, khi đó chúng ta hãy thử tiến hành một số phương pháp thông tắc bồn cầu để loại bỏ tắc nghẽn hoặc gia tăng một số loại vi sinh có lợi vào trong hầm cầu nhắm đẩy nhanh hơn quá trình phân hủy tự nhiên.

>> Xem thêm: Mẹo thông cầu cống nghẹt bằng nước rửa chén
 

Bồn cầu trào ngược nước là do đâu
Bồn cầu bị rỉ nước là do đâu
 

Ở cấp độ nghiêm trọng nhất – tình trạng trào ngược nếu trở nên nghiêm trọng sẽ rất khó giải quyết, ở mức độ này, chất thải không chỉ rất dễ trào ngược hết ngoài gây nên sự dơ bẩn, khó chịu mà còn có thể tạo nên sự nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Trong hầm tự hủy thường tồn tại một lớp khí sẽ được đưa ra bên ngoài một cách tự nhiên, nhưng nếu hầm bị đầy, lớp khí này không thể thoát ra ngoài sẽ rất dễ bị tràn ra không gian nhà tắm của chúng ta, nếu không chú ý còn có thể gây nổ rất nghiêm hiểm. Khi đó chúng ta cần nhanh chóng liên hệ với một dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp để được họ hỗ trợ một cách tốt nhất trong thời gian ngắn.

Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý, nên ưu tiên giải quyết vấn đề khi nó vẫn còn ở những mức độ vừa và nhẹ, đừng để mọi thứ trở nên quá mức nghiêm trọng vì điều này thường gây rất nhiều ảnh hưởng khó chịu cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình.
 

Làm thế nào để khắc phục bồn cầu trào ngược nước
Làm thế nào để khắc phục bồn cầu bị rỉ nước
 

Cuối cùng hãy luôn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực phòng tắm, đặc biệt là bồn cầu để vừa bảo vệ sức khỏe của bản thân vừa hạn chế những biểu hiện bất thường. Khi không xử lý được tình trạng nước trong bồn cầu bị trào ngược thì hãy liên hệ cho các dịch vụ thông bồn cầu để được xử lý nhanh chóng nhất có thể nhé.

Tags: bồn cầu xả nước kêu to, thông khí bồn cầu, tại sao bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu xuống nước chậm, tiếng xả nước bồn cầu, bồn cầu xả không sạch, ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt,tại sao bồn cầu bị trào ngược ,bồn cầu trào ngược ,hiện tượng trào ngược bồn cầu ,trào ngược bồn cầu ,bồn cầu trào ngược nước ,cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược ,cách xử lý bồn cầu bị trào ngược

Tin cùng chuyên mục

Bình luận