Những khó khăn của việc học tiếng Hàn

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Để tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản hiệu quả thì ngoài phương pháp học thì bạn cũng nên tìm hiểu về các khó khăn mà bạn có thể phải đối mặt để tránh né cũng như tìm cách khắc phục nhanh nhất. Việc học tiếng Hàn cho người Việt gặp phải những khó khăn gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những khó khăn mà bạn sẽ gặp khi học tiếng Hàn nhé.

Người tạo: Admin

Một trong số những khó khăn trong việc hoc tieng Han nói riêng của bạn, đó có thể là việc các bạn trẻ tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lối học truyền thống ở trường lớp đó là chúng ta vẫn luôn chú trọng vào việc học từ vựng cùng với các nguyên tắc cấu trúc ngữ pháp. Nhưng đối với các bạn học ngoại ngữ thì chắc hẳn các bạn vẫn biết 4 kỹ năng cần nắm để học ngoại ngữ hiệu quả đó là NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT, do đó những kiến thức mà bạn học được ở trường lớp chỉ phù hợp với mục đích vượt qua những kỳ thi nhưng sẽ không giúp bạn có thể áp dụng tiếng Hàn vào giao tiếp trong các tình huống trực tiếp hàng ngày, đặc biệt là đối với kỹ năng giao tiếp của bản thân. Chính vì nguyên nhân này đã tạo thành thói quen cho người Việt khi học ngôn ngữ mới như tiếng Hàn, đều chú tâm vào đọc và viết thành ra kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của họ sẽ trở nên rất kém và dẫn đến họ gặp khó khăn khi học tiếng Hàn giao tiếp căn bản.

Những khó khăn khi học Hàn Quốc


Học ngoại ngữ luôn là một thách thức không hề dễ dàng một chút nào đối với những người học ngoại ngữ, nhưng việc học tiếng Hàn đặc biệt khó khăn vì một số lý do. Đã sống ở Hàn Quốc gần 5 năm, tôi đã phải vật lộn để học tiếng Hàn. Hãy để tôi chia sẻ một số kinh nghiệm của tôi với bạn với hy vọng rằng nó cũng có thể giúp bạn trong quá trình học tập của bạn. 
 

học tiếng hàn
Phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả


>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát 

Không nhận ra được âm của tiếng Hàn

Sự khác nhau cơ bản về cấu trúc của tiếng Hàn và tiếng Việt trên cả 4 phương diện: Nguyên âm, Phụ âm, Trọng âm và Ngữ điệu nên sinh viên nói riêng và người học tiếng Hàn tại Việt Nam nói chung thường mắc phải những lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Hàn như nuốt âm, không có trọng âm, nói không ngữ điệu, nhấn nhá âm không đúng. Chính vì thế, dẫn đến khả năng nghe tiếng Hàn của họ rất kém và họ rất khó khăn trong việc nghe vì khi học từ họ không chú ý đến cách phát âm và dẫn đến phát âm sai. Khi phát âm sai thì việc nghe của họ cũng không thể nào đúng được ý mà người đối thoại muốn truyền đạt. Khi nghe người bản ngữ phát âm tiếng Hàn chuẩn xác, chúng ta sẽ khó để nhận ra từ đó là gì.
 

học tiếng hàn hiệu quả
Một số điều cần lưu ý để phát âm tiếng Hàn hiệu quả


Không đủ vốn từ vựng và cấu trúc câu tiếng Hàn

Cách học từ vựng tiếng Hàn theo cấu trúc truyền thống là ghi chép lại nhiều lần từ hay cấu trúc muốn học kèm theo nghĩa tiếng Việt đã hạn chế khả năng ghi nhớ của bạn trong thời gian dài và dễ làm bạn mất phương hướng do bạn học quá nhiều từ và không thể nào hình dung được nó sau một khoảng thời gian dài.
 

du học hàn quốc
Thiếu vốn từ vựng khiến bạn không thể học ngoại ngữ hiệu quả
 

Không phản xạ được với tiếng Hàn

Quá trình nghe bằng tiếng Hàn sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiếp tục chuyển tiếp một lần nữa từ Việt sang Hàn và điều này làm bạn mất quá nhiều thời gian khi giao tiếp. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn đôi khi không thể bắt kịp tốc độ của người nói và hơn hết rất khó khăn để diễn đạt trôi chảy ý của mình muốn nói. Để học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả bạn cần tập cho mình thói quen phản xạ được với tiếng Hàn bằng cách khi nghe những đoạn hội thoại đến đoạn người nói hỏi những câu hỏi thì bạn hãy dừng lại một vài giây để tự trả lời câu hỏi đó. Dần dần sẽ tập cho bạn thói quen phản xạ và nói tiếng Hàn một cách tự nhiên hơn.
 

học phản xạ với tiếng hàn
Không phản xạ nhanh được với tiếng Hàn
 

Thiếu đi sự tự tin

Nguyên nhân cuối cùng và cũng là quan trọng nhất làm cản trở khả năng giao tiếp tiếng Hàn của nhiều người chính là sự thiếu tự tin điều này chính là mộ trong những yếu tố quan trọng nhất khiến tiếng Hàn của bạn không thể phát triển được tiếng Hàn của bản thân. Điều này sẽ khiến cho khả năng phát âm của bạn chưa chuẩn xác, mang trong mình tâm lý sợ sệt khi nói tiếng Hàn, thường e ngại và sợ mắc lỗi trước bạn bè khiến mọi người cười chê, khả năng phản xạ với tiếng Hàn còn thấp dẫn đến bạn thường thiếu tự tin và ngập ngừng khi phải nói tiếng Hàn. Trong nhiều trường hợp bạn cũng không đủ tự tin để giao tiếp với người bản xứ vì sợ họ cười trình độ tiếng Hàn của mình.
 

tự tin khi học tiếng hàn
Thiếu đi sự tự tin cản trở việc giao tiếp hiệu quả của bạn
 

Một vài chia sẻ của bản thân khi tôi lựa chọn học tiếng Hàn Quốc:

Nói chung, người Hàn Quốc rất quan tâm đến việc học tập hoặc luyện tập tiếng Anh mà họ không nói tiếng Hàn với người phương Tây. Khi một người Hàn Quốc nhìn thấy một người có vẻ ngoài phương Tây, họ sẽ bật chế độ giao tiếp bằng tiếng Anh với những người ngoại quốc. Tư duy này gây ra nhiều vấn đề trong giao tiếp. Thông thường những người Hàn Quốc thường không biết người ngoại quốc này có nói và giao tiếp bằng tiếng Hàn không nên họ bắt đầu câu chuyện của họ bằng tiếng Anh, vì họ cho rằng ngoài ngoại quốc đang nói tiếng Anh. Họ đang mong đợi tôi nói tiếng Anh, vì vậy họ bắt chuyện bằng tiếng Anh và hơn thế nữa điều này cũng giúp học có thể cải thiện vốn tiếng Anh của bản thân họ. Vì vậy, khi tôi nói tiếng Hàn, họ trở nên rất bối rối.

Khi lần đầu tiên tôi đến Hàn Quốc, tôi rất mong muốn được học tiếng Hàn, nên tôi học rất chăm chỉ. Tôi đã tham dự các lớp học tiếng Hàn và thuê một người dạy kèm. Tôi làm các thẻ flash và dành quãng thời gian rảnh rỗi của mình để đọc chúng khi tôi đi trên tàu điện ngầm và xe buýt. Tôi nhìn lên tất cả những từ mà tôi không biết về các dấu hiệu và các biển quảng cáo trên đường hay trên các nhãn chai, hoặc trên các tờ báo Hàn Quốc...Tuy có thể nói tôi là một người học sinh khá chắm chỉ, tuy nhiên qua thời gian tiếng Hàn của tôi trở nên dậm chân tại chỗ.

Bạn phải rất quyết đoán nếu bạn có ý định nâng cao kỹ năng nói. Ngay cả khi bạn chọn học tập ở nước ngoài, không có gì đảm bảo rằng khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao các kỹ năng nhiều được. Người ta phải chủ động thực hành nói càng nhiều và càng thường xuyên càng tốt nhất là hãy tìm những người bản ngữ thực sự để bạn và họ có thể luyện tập cùng nhau.
 

chia sẻ học tiếng hàn
Một số chia sẻ thực tế hữu ích để học tiếng Hàn hiệu quả hơn


>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Và không thể học một ngôn ngữ mà không bắt đầu học bằng việc nghe nó thường xuyên. Lắng nghe là điều quan trọng nhất để học cách nói một ngôn ngữ mới. Giống như trẻ sơ sinh học cách bắt chước cha mẹ, người học ngôn ngữ thứ hai học tốt nhất bằng cách nghe người khác nói ngôn ngữ và sao chép những gì họ nói. Nếu bước này bị mất, việc học ngoại ngữ có thể trở nên khó khăn hơn nhiều.

Vì lý do này, cách phát âm thường là điều quan trọng nhất mà bạn có thể học. Nó có thể thậm chí còn quan trọng hơn khi nói hơn là có từ vựng rất lớn, và đôi khi nó bị cả giáo viên và sinh viên bỏ qua như là thứ yếu. Nhưng vì nó là một phần cơ bản của cuộc trò chuyện nên bạn không nên bỏ qua. 

Đây là một số trong những thách thức một người học tiếng Hàn gặp phải. Đối với những người bạn học hoặc dự định du học ở nước ngoài, tôi hy vọng điều này có ích cho sự hiểu biết của bạn. Chúc may mắn và hy vọng được nói chuyện với bạn sớm (có thể bằng tiếng Hàn).

Chúc bạn thành công!

Tags: khó khăn tiếng hàn là gì, tiếng hàn khó quá, khó khăn khi phát âm tiếng hàn, học tiếng hàn có khó không, học tiếng hàn không khó, học tiếng hàn bao lâu có thể giao tiếp được, những điều cần biết khi học tiếng hàn, học tiếng hàn có dễ xin việc không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận