Cách thông bồn cầu bị nghẹt siêu nhanh chóng

Với tình trạng bồn cầu bị nghẹt là một trong những tình trạng rất thường xảy ra ở các hộ gia đình hiện nay. Đa phần khi gặp tình trạng này để có thể giải quyết nhanh chóng chúng thì bạn thường phải mất khá nhiều chi phí và thời gian nhưng nó lại không mang đến một kết quả khả quan nào. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng vấn đề trên cùng với các cách vô cùng đơn giản.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đối với vấn đề nào cũng vậy, khi gặp phải tình trạng mà bạn không thể nào xử lý được, thì chúng tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu các nguồn gốc đã dẫn đến sự việc đó để lấy nó làm cơ sở và sau này sẽ biết được cách khắc phục kịp thời và hạn chế sẽ gặp phải chúng lần nữa. Do đó, để có thể xử lý nhanh chóng tình trạng cầu bị nghẹt thì đòi hỏi rằng bạn phải tìm ra các nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng trên, để từ đó ta sẽ có những biện pháp xử lý sao cho thật phù hợp và hiệu quả nhất.

1. Các nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt chất thải, sau đây là những nguyên nhân thường xảy ra nhất mà bạn nên tham khảo để có thể khắc phục được chúng một cách nhanh chóng nhất

Sử dụng giấy vệ sinh

Khi nhắc đến vấn đề này, có lẽ sẽ có khá nhiều người thường gặp phải thói quen tưởng chừng như vô hại này. Tùy theo những loại giấy vệ sinh khác nhau, có loại mềm, mỏng và có loại lại dày và dai, với thói quen sau khi sử dụng giấy vệ sinh xong, có nhiều người thường vứt chúng trực tiếp vào bên trong bồn cầu và thực hiện xả nước.
 

Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh
Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

 

Tuy nhiên với số lượng và tần suất vứt quá nhiều khiến cho bồn cầu không thể nào thoát kịp được nước, làm cho các mảng giấy vệ sinh bị tắc nghẹt lại bên trong miệng thoát nước của bồn cầu. Và khiến cho các loại chất thải không thể nào được thoát xuống cống và bị trào ngược trở lại gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt chất thải.

Bể phốt đầy

Đây là nguyên nhân thứ hai thường được bắt gặp nhất khi bồn cầu bị nghẹt và bốc các mùi hôi thối đi kèm. Do đã từ rất lâu rồi bạn không thực hiện hút các chất thải định kỳ cho hầm cầu khiến cho lượng chất thải và cặn bẩn được tích tụ bên trong đã đạt mức tối đa.

>> Xem thêm: Mẹo khắc phục cầu cống bị nghẹt bằng móc treo quần áo
 

Bồn cầu bị nghẹt do bể phốt đầy chất thải
Bể phốt không được hút chất thải định kỳ

 

Vì vậy, khi bạn thực hiện xả thải để cho chất thải từ bồn cầu được đưa xuống bể phốt thì lúc này sẽ không còn có chỗ chứa nữa và chúng chỉ còn cách là trào ngược lại lên bên trên và đi kèm với những loại chất thải có màu đen cùng các mùi hôi thối vô cùng khó chịu, điều đó đã báo hiệu cho bạn biết được rằng bồn cầu của bạn đang gặp phải tình trạng bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí

Tuy đây không phải là nguyên nhân phổ biến, nhưng bạn cũng không nên loại trừ chúng. Vì khi thực hiện lắp đặt bồn cầu quá xa vị trí của bể phốt thì lượng chất thải sẽ khó có thể được dẫn đến khu vực bể chứa đựng chất thải và có khi chúng sẽ bị mắc kẹt lại bên trong đường ống dẫn, về lâu dài chúng sẽ gây ra tình trạng bít kín và khiến cho bồn cầu bị nghẹt không thể nào có thể xả được nước.
 

Bồn cầu bị nghẹt do lắp đặt sai vị trí
Lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí

 

Rơi vật cứng

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, bạn vô tình làm rơi vào bên trong bồn cầu các loại vật dụng được làm từ vật liệu nhựa như dao cạo rau, hủ đựng kem dưỡng da hoặc cũng có thể là những món đồ chơi xe hơi nhỏ của con em bạn vô tình rớt vào miệng thoát nước của bồn cầu khiến cho chúng bị tắc nghẽn và mắc kẹt lại dẫn đến việc khi chúng ta thực hiện xả thải thì các chất thải này không thể được đưa xuống bên dưới bể phốt và làm cho chúng bị ứ đọng lại gây ra các mùi hôi thối vô cùng khó chịu và rất mất vệ sinh.
 

Bồn cầu bị tắc nghet
Bồn cầu bị tắc nghẽn vật cứng

 

2. Cách thông bồn cầu bị nghẹt siêu nhanh chóng

Sử dụng pittong thụt

Đây là một trong những dụng cụ không thể nào thiếu được trong gia đình bạn, với chi phí bỏ ra một lần thôi mà bạn có thể sử dụng chúng thật nhiều lần hơn nữa khi gặp phải bất kỳ một tình huống tắc nghẽn nào.
 

Dùng pittong thụt để thông bồn cầu bị tắc  nghẹt
Dùng pittong thụt

 

Với cách thực hiện vô cùng là đơn giản, bạn chỉ cần cho phần đầu cao su của pittong thụt vào ngay miệng thoát nước của bồn cầu, thực hiện nhấn pittong cho bít thật kín và tuyệt đối không để hở bất kỳ một vị trí nào. Tiến hành ấn pittong từ 2 - 3 lần để tạo thành một áp suất khí có bên trong đầu cao su và tiến hành giựt thật mạnh pittong ra bên ngoài để cho các chất cặn bẩn và các loại rác thải gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ được đẩy nhanh xuống bên dưới cống.

Sử dụng coca

Việc bạn cần làm đó chính là cho trực tiếp vào miệng thoát nước của bồn cầu một chai coca 1,5 lít và thực hiện đậy nắp bồn cầu lại trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút để cho axit photphoric có trong coca sẽ thực hiện nhiệm vụ ăn mòn và phân hủy nhanh chóng các loại cặn bẩn gây ra tình trạng tắc nghẽn. Sau đó, tiến hành dội nước thật mạnh trở lại để cho chúng sẽ được đẩy trôi một cách thật nhanh chóng xuống bên dưới cống.
 

Dùng nước coca để thông bồn cầu bị nghẹt
Dùng nước coca

 

Sử dụng nước rửa chén

Phương pháp này được khá nhiều chị em nội trợ áp dụng khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Thao thác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho vào bồn cầu từ 3 - 4 giọt dung dịch nước rửa chén và thực hiện để yên như thế trong vòng 5 phút, sau đó cho vào thêm khoảng 200 ml nước ấm để giúp cho nước rửa chén sẽ được phát huy hết công dụng của mình trong việc đánh bật đi các loại cặn bẩn bám dính và tích tụ bên trong bồn cầu gây ra tình trạng tắc nghẽn chất thải. Sau đó bạn chỉ cần xả nước lại là hoàn tất xong quy trình thông tắc cho bồn cầu.

>> Xem thêm: Mẹo thông cầu cống nghẹt bằng nước rửa chén

 

Dùng nước rửa chén
Dùng nước rửa chén

 

Trên đây là các cách thông bồn cầu bị nghẹt siêu nhanh chóng mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm được thật nhiều những thông tin bổ ích và giúp bạn sẽ có thể tự tay mình giải quyết kịp thời các tình trạng tắc nghẽn xảy ra bên trong chính gia đình của mình bạn nhé!

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Tin cùng chuyên mục

Bình luận