5 cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả phần 1

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tự học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà. Trước hết, xin chúc mừng bạn bởi quyết định học tiếng Hàn của bạn bởi tiếng Hàn là ngôn ngữ khá hay và thú vị để học. Thứ hai, một điều bạn cần phải lưu ý đó là Hàn Quốc có thể là một trong những ngôn ngữ đầy thách thức nhất để bạn có thể tự học tại nhà.

Người tạo: Admin

Hàn Quốc là một ngôn ngữ hoàn toàn khác so với tiếng Việt. Do đó, đối với những người chỉ mới bắt đầu học tiếng Hàn thì hoàn toàn bình thường nếu như bạn không biết phải bắt đầu từ đâu hoặc thậm chí là tiếp cận với ngôn ngữ mới này như thế nào. Bắt đầu từ đầu, mà không có sự hướng dẫn của giáo viên hoặc chương trình giảng dạy? Đừng thất vọng, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn 5 cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả và bạn có thể sẽ trở thành giáo viên dạy tiếng Hàn cho chính bản thân bạn. Tôi đã sắp xếp kỹ thuật hiệu quả nhất để học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả dưới đây.

Bạn hoàn toàn có thể đạt được trình độ trôi chảy tiếng Hàn như bạn mong muốn, ngay cả khi bạn không nói được nhiều hơn một ngoại ngữ. Thậm chí nếu bạn chỉ biết tiếng Anh thì bạn vẫn có thể học và đạt trình độ trôi chảy tiếng Hàn. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không bắt đầu bằng cách chọn những phương pháp phù hợp nhất với bạn và sở thích của bạn dưới đây cũng như là mức độ kỹ năng hiện tại của bạn và cách học ưa thích.

Đây là top 5 cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất (phần 1)


Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả


>>Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Hangul -  bảng chữ cái tiếng Hàn


한글 hoặc Hangul là bảng chữ cái Hàn Quốc. Nó được sử dụng từ triều Joseon vào thế kỷ 15 trước Công nguyên gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, được biết đến như là bảng chữ cái khoa học nhất trên thế giới, bắt chước hầu hết mọi âm thanh của con người và chính xác đến mức dễ học.

Điều cơ bản nhất khi bắt tay vào học tiếng Hàn đó là học bảng chữ cái tiếng Hàn. Ban đầu, đối với hầu hất những người mới học tiếng Hàn hoặc tự học tiếng Hàn tại nhà có thể sử dụng bảng chữ cái tiếng La Mã để phát âm từ tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng việc học như vậy hoàn toàn không mang lại hiệu quả và bạn sẽ không thể học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh hơn cũng như có thể trải nghiệm tiếng Hàn hiệu quả hơn được.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng bảng chữ cái Latinh có một số hạn chế nghiêm trọng khi áp dụng vào học tiếng Hàn, đặc biệt khi xem xét đến một số phát âm rất khác nhau. Trên thực tế, một số phụ âm có ba điểm khác biệt.


phương pháp tự học tiếng hàn tại nhà tốt nhất
Trải nghiệm tiếng Hàn thông qua Hangul


Ví dụ, ㄱ, ㅋ, ㄲ. Các chữ cái đầu tiên, ㄱ hoặc 기역 (giyeok) được phát âm giống vừa giống chữ g và chữ k. Cách phát âm của nó thay đổi tùy thuộc vào vị trí của chữ cái này nằm bên trong một từ. Giữa, ㅋ hoặc 키읔 (kieuk) có âm thanh tương tự k, nhưng thiên về k và k được phát âm mạnh hơn. Ví dụ như cách phát âm của chữ cái cuối cùng ㄲ hoặc 쌍기역 (ssanggiyeok).

Tóm lại, bằng cách sử dụng bảng chữ cái La Mã có thể dẫn đến việc bạn mắc lỗi phát âm, do đó các bạn nên lưu ý lỗi sai điểm ở điểm này, vậy nên hãy thay đổi thói quen học này càng nhanh càng tốt nhé.

Vậy làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả?


Để đơn giản hóa việc học bảng chữ cái tiếng Hàn tất cả những gì bạn cần làm là ghi nhớ các các âm thanh có liên quan đến chúng những hình ảnh nhân vật gợi nhớ bạn đến nó. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian viết tay một loạt các nguyên âm và phụ âm ra giấy và đồng thời phát âm âm thanh của họ để tạo ra một kết nối giữa việc nghe và nhìn. 

Sau đó hãy tiếp tục viết những từ đơn giản. Hãy là cho việc học bảng chữ cái tiếng Hàn trở nên dễ dàng và thú vị, đừng đặt nặng hoặc áp đặt việc học sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy việc học bảng chữ cái trở nên khó khăn và khó nhớ hơn thôi. Và hãy tiếp tục luyện tập dù bạn đã và đang ở một cấp độ nào khác của tiếng Hàn. Đừng ngừng việc viết từ vựng ra giấy, ngay cả khi bản thân bạn đã cảm thấy bản thân đã nắm vững tất cả các nét cũng như cách đọc và phát âm chúng. Bạn cần phải thường xuyên luyện tập để có thể ghi nhớ được lâu và tốt hơn khi học tiếng Hàn.


Tự học tiếng Hàn tại nhà một cách nhanh chóng
Học tiếng Hàn một cách chăm chỉ mỗi ngày


Nếu bạn là người mới bắt đầu tự học tiếng Hàn: Bạn có thể bắt đầu từ những cuốn sách truyện học tiếng hàn dành cho thiếu nhi với các từ hoàn toàn ở mức độ khởi đầu và cơ bản nhất. Không có quá nhiều từ vựng khó và gây áp đảo bạn, nhưng nội dung lại hoàn toàn dễ dàng để hiểu và bạn sẽ có thêm động lực để có thể học hơn. Việc học cần có thời gian và nó là cả một quá trình do đó khi bạn là người mới bắt đầu học hoàn toàn đừng quá vội vàng hãy chi nhỏ việc học ra sao cho thật khoa học nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Dù bạn là người mới bắt đầu học hoặc bạn là người đã và đang đạt trình độ trung cấp tiếng Hàn: Hãy dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để đọc toàn bộ văn bản tiếng Hàn. Bắt đầu với các văn bản mà bạn hiểu trước tiên, có lẽ là sách dành cho trẻ em và sau đó sẽ chuyển sang nội dung khó hơn. Không sao nếu bạn không hiểu mọi thứ (hoặc thậm chí là bất cứ điều gì), bạn chỉ cần nắm được nội dung cơ bản nhất mà đoạn văn muốn đề cập và muốn nói đến hiệu quả hơn là việc bạn cố gắng hiểu hết từ vựng mà đoạn văn đề cập đến. Hãy nhớ rằng, thực hành liên tục và thường xuyên sẽ mang lại kết quả tốt hơn và giúp bạn có thể ghi nhớ lâu hơn nhiều so với việc học nhưng không luyện tập. Lặp lại điều này cho đến khi bạn có thể đọc văn bản mà không dừng lại!

Nếu bạn là người học trung cấp/cao cấp: Sử dụng các bài hát karaoke trên YouTube với lời bài hát hoặc phụ đề bằng tiếng Hàn và tập hát nhẩm theo nhé! Ngoài ra nếu bạn là Fan của K-pop chắc hẳn rằng bạn sẽ không thiếu những bài hát yêu thích của thần tượng đến từ xứ sở kim chi này hãy tải thật nhiều bài hát về điện thoại để có thể luyện tập thêm nhé. 


nguồn tài liệu học tiếng hàn tại nhà tốt nhà
Bắt đầu học bằng những cuốn sách truyện học tiếng Hàn


Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp bạn nắm vững và chinh phục bảng chữ cái Hàn Quốc. Các trang Hangul Wikipedia cung cấp một cái nhìn tổng quan rất toàn diện của bảng chữ cái. Tuy nhiên, các quy tắc phát âm chính thống của Wikibooks là một tổng hợp tốt đủ để bạn có thể nắm vững và thành thạo bảng chữ cái tiếng Hàn.

Nếu bạn bị choáng ngợp bởi nguồn thông tin quá phong phú và và đa dạng và bạn không biết nên chọn nguồn thông tin hay và phù hợp thì, Learnlangs cung cấp các khoá học mini miễn phí để giúp bạn có thể hệ thống và có được nguồn thông tin chất lượng và uy tín để tự học tiếng Hàn. Ngoài việc dạy bạn bảng chữ cái, bài học của họ sẽ giúp bạn hiểu cách xây dựng một âm tiết Hàn Quốc, cách viết tay bằng tiếng Hàn và cách phát âm tiếng Hàn cũng như là những từ vựng cơ bản của tiếng Hàn.

 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn qua các công cụ trực tuyến mang lại hiệu quả cao


>> Xem thêm: Những khó khăn của việc học tiếng Hàn

Ngoài ra, dưới đây là 2 phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:


1. Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua các bài hát

Nghe có vẻ như không hiệu quả nhưng cách học tiếng Hàn qua video, clip, bài hát khá là thú vị và hấp dẫn. Bạn sẽ được thư giãn khi vừa nghe bài hát với giai điệu vui nhộn, vừa học được nhiều chữ cái và cách phiên âm của chúng. Bài hát học bảng chữ cái cho người mới bắt đầu thường là bài mang tên KaTaNa Song. Giống như bài ABC trong tiếng Anh, đây là bài hát mà bộ chữ cái tiếng Hàn được phổ thành nhạc. Bên cạnh đó trong các bài hát còn có thêm nhiều từ với những dạng chữ cái khác nhau, đồng thời cũng giải thích cho người học hiểu rõ thêm về bảng chữ cái. Nếu bạn yêu thích âm nhạc Hàn Quốc thì cách học bảng chữ cái qua bài hát này sẽ vô cùng thú vị và hiệu quả.  


tự học tiếng hàn tại nhà với những phương pháp học hiệu quả
Tự học tiếng hàn tại nhà với những phương pháp học hiệu quả


2. Sử dụng bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên điện thoại

Trong thời đại công nghệ hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều sở hữu cho mình những chiếc điện thoại thông minh với những trình duyệt phổ biến hiện nay là IOS, ANDROID... Với tính năng thông minh, người học có thể cài đặt những phần mềm, ứng dụng hoc tieng Han online ngay trên smartphone của mình. Chính vì vậy các bạn có thể cài đặt ngay cho mình ứng dụng gõ chữ Hàn ngay trên chiếc điện thoại của mình. Bạn hãy dành thời gian để giao lưu, trò chuyện với người bản xứ hay với những người học tiếng Hàn khác qua mạng xã hội để cùng giúp nhau tiến bộ. Hoặc bạn cũng có thể tự gõ một đoạn văn bản bằng tiếng Hàn để tự học. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí giúp người học dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, học bảng chữ cái Hàn ngữ còn có khá nhiều cách khác mà vô cùng hiệu quả như học qua flashcards, giấy sticky notes, học qua cách đọc, cách phát âm khi luyện viết chữ cái tiếng Hàn. Các bạn hãy thử tham khảo các cách học và chọn cho mình phương pháp riêng phù hợp với mình nhất nhé.

Cuối cùng, bạn với mục tiêu trở nên thông thạo tiếng Hàn nhanh chóng bạn. Cùng với thái độ đúng đắn, sự nỗ lực và động lực, mọi ngôn ngữ đều nằm trong tầm tay của bạn. Và bài viết dưới đây cũng phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn có thể tự học tiếng Hàn được không, mong rằng thông tin đưa ra thực sự hữu ích với bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags: cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tự học tiếng hàn online, cách học tiếng hàn hiệu quả tại nhà, tự học tiếng hàn quốc cơ bản, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận