Quy trình vệ sinh phòng khách đang ở trong khách sạn

Bạn đang có hứng thú với công việc khách sạn hoặc đang học khối ngành nhà hàng khách sạn thì chắc hẳn chủ đề này rất phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn tò mò và muốn khám phá thêm nhiều cái mới thì mình tin rằng bài viết này cũng dễ tạo cho bạn ấn tượng đấy.

Người tạo: Admin

Dịch vụ chính còn thể coi là sản phẩm duy nhất trong khách sạn đó chính là những căn phòng vì vậy để sản phẩm có thể được sử dụng nhiều thì điều tất yếu là sản phẩm phải cực kỳ chất lượng. Để được phòng ốc đầy sạch sẽ, tiện nghi, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh thì điều cực kỳ cần thiết ở đây là phải có một quy trình dọn phòng, vệ sinh phòng khách phù hợp. Đọc đến đây thì mình nghĩ rằng chúng ta cùng đi xuống bài viết để rõ hơn về những quy trình trên.

Quy trình vệ sinh phòng khách trong khách sạn


Ngày nay trên mạng tràn lan hàng tá quy trình dọn khách sạn nhưng bạn đã có đút kết những quy trình nào phù hợp chưa. Mình đảm bảo với bạn rằng bài viết này sẽ mang cho bạn đến một chuỗi quy trình dọn phòng mà mình đã đút kết được với sự đơn giản mà đầy tinh tế. Cùng xem qua nhé.

Chuẩn bị trước khi vệ sinh phòng khách


Phải chuẩn bị cho bản thân mình thật sạch sẽ vệ sinh bao gồm những bộ đồ nhân viên buồng phòng, tạp dề, găng tay vệ sinh và khẩu trang. Bởi vì sự chất lượng của sản phẩm trong khách sạn không nằm ở chỗ quy trình mà còn nằm ở chỗ người thực hiện quy trình.
 

Vệ sinh phòng khách
Vệ sinh phòng khách
 

>> Xem thêm: Tổng hợp nước lau sàn cho nhà mới xây

Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh như: Chổi quét, cây lau nhà, nước xịt khử trùng, nước lau nhà, khăn lau khô, khăn lau khô, máy hút bụi, chổi lông gà.

Chuẩn bị các dụng cụ hay các dung dịch thay thế như: Chăn ga giường gối để thay mới, bàn chải, đồ cạo râu, lược, nước suối, dung dịch tắm rửa gội đầu, tăm bông, đồ giũa móng tay.

Xem tình trạng phòng khách xem khách đã check out hay vẫn còn đang ở trong phòng.

Bây giờ chọn phòng theo thứ tự ưu tiên cần dọn và khi tới nếu thấy khách treo bảng DND thì buộc các bạn phải chọn phòng tiếp theo để ve sinh phong khach. Còn khi phòng không treo bảng DND thì bạn cũng không tuyệt đối xông thẳng vào phòng mà phải gõ cửa 3 lần và xưng hô để khách lưu trú biết rằng sẽ có đợt dọn phòng sắp tới và mỗi lần phải cách nhau 30 giây đừng có quá dồn dập.

Nếu khách mở cửa thì các bạn không nên xông thẳng vào mà phải xin phép dọn phòng trước khi bước vào. Còn nếu không có sự phản hồi thì bạn có thể dùng chìa khoá dự phòng bởi vì lúc này chỉ có 2 trường hợp xảy ra đó là khách đang ngủ và khách đã đi ra ngoài. Nếu khách đang ngủ thì bạn nên chọn một căn phòng khác để dọn nhưng nếu đi ra ngoài thì bạn có thể dọn phòng ngay và luôn. 

Các bước vệ sinh phòng khách


Trước khi bước vào phòng bạn nên để biển báo đang dọn phòng ở ngoài cửa để mọi người xung quanh có thể xác định được sự việc đang diễn ra trong phòng.
 

Các bước vệ sinh phòng khách
Các bước vệ sinh phòng khách
 

>> Xem thêm: Phong cách phòng khách thời đại 4.0

Khi vào phòng điều đầu tiên bạn làm là phải kéo rèm cửa ra để tạo độ thông thoáng cho cả căn phòng và ánh sáng cũng dễ cho bạn làm việc hơn. Check lại các thiết bị điện tử như đèn điện, đèn ngủ, đèn nhà tắm, máy sấy, tủ lạnh, vòi nước nóng lạnh, máy lạnh.

Kiểm tra và thay bao thùng rác trong phòng khách và phòng vệ sinh hoặc những miếng rác nhỏ xung quanh căn phòng. Dùng chổi và cây hốt rác để dọn bụi còn vương trên mặt sàn.

Tiếp theo là giường thì bạn nên thay mới toàn bộ ga giường, bao gối, chăn còn trong phòng vệ sinh thì bạn kiểm tra tình trạng các khăn tắm thì có nên thay mới không, bên cạnh đó là các vật dụng như cốc bàn chải hoặc các dung dịch vệ sinh như dầu gội sữa tắm thì cũng được thay mới hoàn toàn.

Tiếp theo bạn sử dụng khăn ướt lau các mặt phẳng như bàn ghế tủ cửa sổ và sau đó lấy khăn khô lau lại để không bị đọng nước. Sau bước này thì dùng máy hút bụi làm sạch sàn nhà lại.

Sau khi vệ sinh phòng khách


Sau khi thực hiện các quy trình trên thì bạn nên xem kỹ lại toàn bộ căn phòng xem có bỏ sót vật dụng vệ sinh nào không cần thiết không. Nếu kỹ càng hơn bạn có thể dùng bảng báo cáo công việc để ghi kiểm tra rõ hơn.
 

Quy trình vệ sinh phòng khách
Quy trình vệ sinh phòng khách


Bước ra ngoài phòng và đóng cửa phòng lại cùng với đó là tháo biển đang dọn phòng xuống và báo cáo lại là phòng đã dọn sạch sẽ. Nếu có khách thì phải cảm ơn đã cho dọn phòng và tiếp tục công việc.

Bài viết trên đây là quy trình vệ sinh phòng khách, cảm ơn bạn đã xem qua và chúc các bạn thành công.

Tags: quy trình dọn phòng khách check out, quy trình dọn phòng có khách đang lưu trú, thứ tự ưu tiên dọn phòng trong khách sạn, quy trình làm vệ sinh phòng vệ sinh trong buồng khách, quy trình vệ sinh buồng khách đang lưu trú, quy trình gõ cửa vào phòng khách, quy trình làm phòng out, kinh nghiệm làm buồng phòng khách sạn

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận