• slider

Những lưu ý để có thể tự học tiếng Hàn tại nhà

Đối với những bạn không có đủ thời gian để học tiếng Hàn tại các trung tâm hay các diễn đàn học tiếng Hàn online thì việc tự học tiếng Hàn tại nhà là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Nhưng khi học tại nhà bạn cũng cần có những phương pháp học thật phù hợp và đúng đắn với bản thân để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.
Bên cạnh những phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với bản thân, bạn cũng cần biết những lưu ý khi tự học tiếng Hàn quốc cơ bản tại nhà để có thể tránh được những sai lầm và sai lầm đơn giản nhất đó chính là đánh mất tinh thần cũng như niềm đam mê với tiếng Hàn. Rất nhiều bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà đã không tìm hiểu kỹ những lưu ý này nên đã dẫn đến việc từ bỏ tiếng Hàn một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những lưu ý khi tự học tiếng Hàn tại nhà để tránh những sai lầm đáng tiệc trong quá trình học và có thể học một cách hiệu quả hơn.

>>Xem thêm: trung tâm học tiếng hàn tại tphcm 

Bạn đã chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà? Bạn đang phân vân không biết phải bắt đầu học từ đâu và làm gì để việc học tập của mình đạt được hiệu quả tốt nhất? Vậy thì hãy tìm hiểu những lưu ý sau đây để việc học tiếng Hàn Quốc của bạn trở nên tốt hơn.
tự học tiếng Hàn cơ bản
Những lưu ý khi tự học tiếng Hàn quốc cơ bản
 
Hãy bắt đầu từ thứ đơn giản nhất

Bước đầu trong việc học tiếng Hàn cơ bản có lẽ là học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm tiếng Hàn. Khi mới bắt đầu tự học tiếng Hàn quốc cơ bản bạn hãy bắt đầu với việc tìm hiểu bảng chữ cái trước tiên, các nguyên âm. Trong tiếng Hàn bao gồm 21 nguyên âm - trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép) và phụ âm ( trong tiếng Hàn có tất cả 19 phụ âm - trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi). Bước cơ bản này không có cách nào khác là bạn phải chấp nhận học thuộc chúng, luyện tập, viết đi viết lại nhiều lần. Nên cố gắng học đến đâu nhớ đến đấy, có thể mỗi ngày học một ít, không cần học nhiều chỉ cần bạn nắm được cách áp dụng và nhận biết được tất cả các âm trong tiếng Hàn thì được xem là thành công.

Còn có người nếu như mục đích việc học tiếng Hàn của bạn là để giao tiếp thì bạn nên cố gắng luyện nghe trước. Tại sao lại luyện nghe trước? Vì nghe chính là một trong những kỹ năng trong giao tiếp tiếng Hàn. Bạn nghe tốt thì bạn mới có thể phát huy các kỹ năng khác của mình một cách tốt hơn. Vì mọi thứ đều bắt đầu từ việc nghe, khi bạn sinh ra bạn cũng phải trải qua một quá trình nghe rồi mới có thể bắt chước những gì mà bạn nghe và áp dụng trong cách nói của mình được. Vì thế nghe là một trong những kỹ năng bạn thường xuyên trau dồi nếu như muốn tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà thành công.

Sau đó hãy học cách phát âm đúng, cách phát âm chuẩn bảng chữ cái. Ban đầu bạn có thể phát âm sai nhưng hãy cố gắng tập phát âm đúng ngay từ những điều cơ bản khi mới bắt đầu, chỉ khi bảng chữ cái được phát ẩm chính xác thì sau nay việc học nói cũng như phát âm từ tiếng Hàn của bạn mới tốt được. Đây là sự khởi đầu của việc học tiếng Hàn Quốc, có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản nhưng đừng bỏ cuộc. Chỉ khi bắt đầu thành công từ những điều đơn giản này và áp dụng hiệu quả nó thì các bước về sau của bạn mới có thể dễ dàng thuận lợi được.

>>Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi học tiếng Hàn qua phim

Thường xuyên luyện tập

 

Thường xuyên luyện tập

Để bạn có thể dễ dàng giao tiếp như người bản xứ hoặc nói tiếng Hàn mà không mắc phải những lỗi lầm nào thì hãy cố gắng luyện tập nói tiếng Hàn thường xuyên. Để nói được tốt thì không có cách nào khác ngoài nói nhiều. Hãy cố gắng mỗi ngày học ít nhất một câu giao tiếp cơ bản, mỗi ngày cố gắng từng chút một vốn tiếng Hàn giao tiếp cơ bản của bạn sẽ được nâng cao qua từng ngày đến lúc khiến bạn không thể ngờ tới. Điều quan trọng ở đây đó chính là tinh thần chủ động học,  tinh thần tự tin, không xấu hổ, không sợ sai khi tập nói tiếng Hàn, vì có sai thì bạn mới có thể rút ra kinh nghiệm cho mình. Một lần sai chính là một bài học quý giá giành cho bạn. Chẳng ai có thể học giỏi tiếng Hàn và nói đúng ngay từ câu nói đầu tiên cả, tất cả đều cần phải trải qua quá trình sai – sửa – lặp lại- vẫn sai- sửa cho đúng thì kỹ năng nói tiếng Hàn của bạn mới dần được hoàn thiện được.

Cách luyện nói hiệu quả là bạn hãy luyện nói theo chủ đề: bạn có thể áp dụng những vốn từ vựng theo chủ đề một cách linh hoạt.

– Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi.

– Luyện nói thông qua các đoạn hội thoại.

– Luyện nói thông qua các mẩu chuyện.

– Luyện nói thông qua việc nói về những điều đã xảy ra xung quanh đời sống hàng ngày.

Để cải thiện kỹ năng viết của mình thì bạn hãy tập viết nhật ký hàng ngày. Điều này giúp cho bạn cảm thấy hứng thú hơn khi “động” vào tiếng Hàn hơn việc bạn chạm vào một quyển sách học ngữ pháp, viết nhiều sẽ giúp bạn chuyển những ý nghĩ của mình sang tiếng Hàn một cách nhanh nhạy hơn và cách bạn phản xạ với tiếng Hàn cũng tốt hơn rất nhiều.

Học tiếng Hàn bằng cách kết hợp nhiều phương pháp

 
tự học tiếng Hàn cơ bản
Kết hợp nhiều phương pháp giúp tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản tốt hơn
 
Hãy tập gọi tên, miêu tả, diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng Hàn mọi lúc có thể (như nói chuyện với những bạn cùng học hoặc người biết tiếng Hàn, gọi tên đồ vật và sự việc xảy ra xung quanh mình, …). Hãy tự tập đối thoại bản thân, tức là tự đặt câu hỏi rồi tự trả lời, việc làm này sẽ giúp bạn tập thích ứng trong các tình huống giao tiếp một cách tốt hơn và giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc xin việc dễ dàng không

Dịch xuôi - dịch ngược một bài đọc nhiều lần. Cùng 1 đoạn văn hãy dịch nó về tiếng Việt rồi lại dịch nó ra tiếng Hàn trở lại từ đoạn bạn vừa dịch sang tiếng Việt. Nên cố gắng dịch từ câu trước sau đó đến một đoạn dài hơn. Sau đó kiểm tra xem đoạn văn bạn dịch như thế nào so với đoạn văn gốc. Điều này giúp phản xạ của bạn sẽ nhanh hơn và nhớ lâu được từ vựng.

Học theo chủ đề. Càng đa dạng phong phú chủ đề, vốn từ vựng của bạn càng phong phú hơn. Bạn nên đọc nhiều loại tài liệu khác nhau như báo, hoặc tìm trên mạng những bài báo theo các chủ đề khác nhau như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xây dựng, kinh doanh, công nghệ,... bạn tô đậm những từ vựng mà mình không biết và ghi chú thích nghĩa ngay bên cạnh. Sau đó đặt các từ vào ngữ cảnh mà bạn gặp, cố gắng đặt thật nhiều câu với từ đó, ghi nhớ ngữ cảnh sẽ tốt hơn là chỉ ghi nhớ từ.

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách thức để có thể tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà. Hy vọng bạn có thể áp dụng tốt những phương pháp học này!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn