Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả phần 1

Tiếng Hàn cấp tốc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tìm được phương pháp học và tài liệu học phù hợp nhất, chuẩn nhất. Hiện nay, học tiếng Hàn đang trở thành xu hướng mới của nhiều người Việt. Không chỉ đơn giản vì ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc thông qua các bộ phim đầu tư kinh phí lớn hoặc những ca khúc của các nhóm nhạc đình đám Kpop. Nhiều người học tiếng Hàn nhằm mở ra các cơ hội xin việc làm hoặc làm những công việc mang tính chất ổn định nhưng lương cao tại các công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020
Thế kỷ 21 đã mang đến cho thế giới nhân loại không chỉ là công nghệ mới và sự toàn cầu hóa. Ngoài những mặt thuận lợi mà nó đã mang đến thì thế kỷ 21 cũng mang theo nó một xã hội với nhịp sống vô cùng vội vã, hối hả, và mất kiên nhẫn hơn bao giờ hết.

Một xã hội không còn thời gian cho việc ngồi trong một lớp học ngôn ngữ và nghiên cứu một cuốn sách giáo khoa. Học một ngôn ngữ như Hàn Quốc đã trở nên ngày càng quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta, nhưng thực sự có thời gian để học nó?

Vì những lý do trên những người học ngoại ngữ hiện nay có nhu cầu muốn học tiếng Hàn và muốn học tiếng Hàn càng nhanh càng tốt nhưng phải mang lại hiệu quảcó thể trong 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày...Nhưng liệu việc học tiếng Hàn có thực sự hiệu quả khi bạn đẩy nhanh tốc độ việc học lên không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn đó là liệu rằng bạn có thể học tiếng Hàn thực sự chi trong vài tuần hoặc vài ngày được không?

Học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả

 
học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

>>Xem thêm: Làm thế nào để nói tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn phần 1

1. Bạn có thể học tiếng Hàn chỉ trong 10 ngày không?


Hiện nay, hầu hết các quảng cáo "học ngoại ngữ nhanh" được nhìn thấy rất nhiều trên các trang mạng xã hội hay trên các biển quảng cáo hiệu nay và những hứa hẹn với người học về những kết quả đáng kinh ngạc như "hoc tieng Han trong 1 tháng", "2 tuần" hoặc thậm chí chỉ "10 ngày". Họ thường không đi sâu vào chi tiết về cách họ thực sự sẽ giúp người học đạt được điều này, điều đó khiến mọi người tự hỏi: "Liệu có thực sự đáng tin không?" Câu trả lời có thể là có và cũng có thể là không.

Trước hết, điều này có thể đúng nếu bạn trang bị và mang trong mình đông lực, sự kiên trì và bề bỉ. Một số trung tâm hoặc chương trình học ngoại ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn những kiến thức ngôn ngữ thực tiễn trong khung thời gian mà họ đưa ra theo đúng lộ trình mà họ đã cam kết với người học, nhưng chắc chắn rằng bạn không thể thông thạo và lưu loát tiếng hàn chỉ trong một thời gian ngắn như vậy được. Bạn sẽ không thể nói chuyện hoặc giao tiếp bằng tiếng Hàn được, nhưng trong thời gian ngắn như vậy bạn vẫn có thể biết được một số kiến thức cơ bản để có thể giúp bạn giao tiếp được những câu cơ bản nhất bằng tiếng Hàn.

 
 
phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả
Có thể học tiếng Hàn hiệu quả chỉ trong 10 ngày không?
 
Cho dù là 2 tháng, 2 tuần hay 10 ngày cũng không thể thực sự cho biết được thời gian và công việc mà bạn phải làm phải thực hiện để có thể trở nên lưu loát tiếng Hàn hơn. Thời gian này chỉ đơn thuần là mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất mà không hứa hẹn sẽ không mang đến cho bạn những "Kỹ năng tức thời", nhưng khá hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất trong thời gian ngắn nhất có thể. 

Việc này có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng cá phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy cho bạn những từ vựng và ngữ pháp thực tế và cơ bản nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất và đầu tư nhiều thời gian hơn để có thể trò chuyện và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn.

2. Vậy mất bao lâu để thực sự thông thạo?


Hãy tưởng tượng một học viên học tiếng Hàn đã học những điều cơ bản nhất và đến Seoul một vài tuần. Anh ấy có thể yêu cầu hướng dẫn, tìm đường đi qua ga tàu và đặt ly soju. Anh ta có thể nói và giao tiếp một số câu giao tiếp cơ bản nhất trong tiếng Hàn. Nhưng anh ấy không phải là người có thể giao tiếp thông thạo thứ tiếng này.

Điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "thông thạo". Hơn thế nữa trước khi bạn tự hỏi bản thân mình rằng bản thân mình phải mất bao lâu để học tiếng Hàn, điều quan trọng là xác định và khoanh vùng những kiến thức mà bạn cần "học", cần "nói" và "lưu loát" những gì? Một ví dụ đơn giản: 

 
học tiếng Hàn cấp tốc hiêu quả mất bao lâu
Vậy mất bao lâu để bạn có thể thực sự thông thạo tiếng Hàn
 

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn nhanh chóng với phương pháp hiệu quả phần 1


Thời điểm một người nói tiếng Hàn bản xứ bắt đầu nói chuyện với anh ta về một thứ gì đó không phải là những câu chào hỏi thông thường mà là những câu đòi hỏi phải có trình độ giao tiếp cao cấp hơn. Thì bản thân  anh ấy nói đủ để đạt được, nhưng không đủ để giao tiếp lưu loát.

Một số lưu ý khi học tiếng Hàn cấp tốc:


Học tiếng Hàn cấp tốc không nên tập trung ngữ pháp

Trước hết, việc học ngữ pháp rất khó khăn và mất nhiều thời gian để học một ngôn ngữ mới. Để học tiếng Hàn cấp tốc, bạn không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp phức tạp. Bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn thành thạo trong các cuộc trò chuyện thường xuyên chỉ với những điều cơ bản về ngữ pháp. Đây cũng là một cách học tiếng Hàn hiệu quả mà bạn cần chú ý.

Hãy chắc chắn rằng bạn học 4 kỹ năng bằng cách học tiếng Hàn

Nghe, nói, đọc và viết là những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất khi học ngoại ngữ. Để học tiếng Hàn một cách nhanh chóng, bạn phải cân bằng việc học và không bỏ qua kỹ năng nào nếu bạn muốn giỏi tiếng Hàn. Do thiếu thời gian để học, bạn có thể kết hợp 4 kỹ năng bằng cách học tập và luyện tập thường xuyên mỗi ngày.

 

Một số lưu ý để có thể học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả
Một số lưu ý để có thể học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả
 

Bạn nên học cách lắng nghe trước khi bạn học cách nói.

Khi học phát âm chuẩn, bạn không nên thực hành cách nói ngay sau đó, nhưng bạn nên tập luyện trước để làm nền tảng cho kỹ năng sau này. Lắng nghe là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc học nói tiếng Hàn. Chỉ sau khi nghe tiếng Hàn đúng, bạn mới có thể nắm được ngữ điệu cũng như cách phát âm của người bản ngữ và bắt chước lại. Hơn nữa, nếu bạn không nghe hay nghe thấy sự thiếu hụt nội dung mà đối phương muốn truyền đạt, thì việc giao tiếp của bạn sẽ bị coi là thất bại.

Cần tiếp tục mở rộng vốn từ vựng khi học Hàn Quốc cấp tốc.

Khi bạn không biết ngữ pháp, bạn vẫn có khả năng thể hiện chính mình thông qua việc sử dụng các từ vựng. Đặc biệt là khi bạn muốn học tiếng Hàn cấp tốc trong một lĩnh vực như y học, công nghệ, vốn từ vựng chuyên nghiệp là vấn đề cơ bản nhất mà bạn cần phải biết

Ngôn ngữ Hàn Quốc nên được sử dụng theo nhiều cách khác nhau

Nếu bạn xem phim Hàn Quốc, bạn sẽ tìm hiểu việc sử dụng các từ ngữ, những câu đùa, thực hành nghe, ngữ pháp và ngữ điệu trong việc nói. Bạn có thể nghe nhạc vì cách phát âm của bài hát thường là không rõ ràng khi nói đến kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Đọc những câu truyện Hàn Quốc sẽ giúp bạn học cách thể hiện bằng văn bản, nâng cao sự hiểu biết đọc của bạn và giúp bạn áp dụng cho các từ trong bối cảnh cụ thể


học cấp tốc tiếng Hàn hiệu quả nhất
Học cách lắng nghe trước khi học cách nói tiếng Hàn
 

Bạn nên học liên tục mỗi ngày

Đối với bất kỳ ngôn ngữ mới, bạn phải duy trì những thói quen học tập và phát triển mỗi ngày, tiếng Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Đó là lời khuyên thực sự hữu ích mà bạn nên lắng nghe. Thói quen học tập hàng ngày sẽ được hình thành và duy trì thói quen này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Luyện học tiếng Hàn giao tiếp sẽ giúp bạn ôn lại các kỹ năng giao tiếp ngữ pháp, kỹ năng nói và phản xạ trong giao tiếp.

Học tiếng Hàn qua phim

Dành thời gian để lướt Facebook hoặc chơi trò chơi và thay vào đó để học tiếng Hàn thông qua phần mềm tiếng Hàn Quốc giao tiếp trong điện thoại. Các phần mềm mà tiếng Hàn giao tiếp tại TPHCM mách bạn trước đây trong quá khứ cực kỳ hữu ích.

Lời khuyên học tiếng Hàn

Thực tế, nếu bạn không thể học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc, bạn nên tham gia một khóa học tiếng Hàn chuyên sâu với người bản xứ của Trung tâm Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trong vòng một tháng, bạn sẽ có thể nghe những kỹ năng cơ bản và tin tưởng khi bạn nói chuyện với người Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công!

Tags: kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn tại nhà, tự học tiếng hàn online, tự học tiếng hàn quốc cơ bản, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận