Một số lưu ý khi học tiếng Hàn

Đàm thoại tiếng Hàn cơ bản là một ví dụ về cách bạn có thể tạo nhiều câu bằng một công thức đơn giản. Đừng phí thời gian tạo ra các cuốn từ và ghi nhớ từ. Thay vào đó, việc học và học cú pháp làm cho tiếng Hàn dễ dàng hơn nhiều.

Người tạo: chauthanhchi4545 - 25 tháng 11, 2020

Bạn có biết tại sao giới trẻ hiện nay có rất nhiều người học tiếng Hàn không? Nếu bạn là một trong số đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé

Những điều mà bạn cần tham khảo để học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất

1. Dừng học ngữ pháp

Nó có thể nghe lạ, nhưng nó là một điểm rất quan trọng. Tôi không biết mình có muốn đi thi tiếng Hàn hay không, nhưng nếu bạn muốn nói và học tiếng Hàn tốt, hãy dừng lại trong ngữ pháp. Nghiên cứu ngữ pháp ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện tiếng Hàn. Bởi vì khi bạn cố nói tiếng Hàn, bạn vẽ "quy tắc" trong đầu của bạn. Hãy nhớ rằng người bản ngữ không nói được tiếng Hàn theo "quy tắc". Có lẽ người bản xứ sẽ chỉ biết khoảng 20% ​​ngữ pháp tiếng Hàn. 

>> Xem thêm: Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn hiệu quả?
 

học tiếng Hàn qua các ngữ pháp câu
Nhiều người nói tiếng Hàn không biết ngữ pháp tốt hơn người bản ngữ.
 

Nhiều người nói tiếng Hàn không biết ngữ pháp tốt hơn người bản ngữ. Ví dụ, tôi đã thấy rất nhiều người Hàn Quốc là người bản xứ, có lớp học tiếng Hàn ở trường đại học, dạy tiếng Hàn cho rất nhiều người, nhưng biết thêm về ngữ pháp tiếng Hàn hơn tôi. Ngữ pháp có thể được xem và áp dụng cho một cuốn sách hoặc từ điển, ngoại trừ những điều cơ bản. Khi tôi hỏi người bản xứ về ngữ pháp tiếng Hàn, chỉ có một vài là chính xác. Nhưng họ không có vấn đề với cuộc trò chuyện tiếng Hàn. Ví dụ, bạn có muốn biết định nghĩa "affix adverbs"? Hay bạn muốn nói tiếng Hàn tốt?

2. Học cú pháp


Nhiều sinh viên ghi nhớ nhiều từ để thực hiện một câu đúng. Đôi khi tôi rất ngạc nhiên trước bao nhiêu từ mà một học sinh biết. Tuy nhiên, có một số người không thể thực hiện một câu đúng bằng cách sử dụng nhiều từ khó khăn. Lý do là bạn không biết cú pháp. Các từ phải được học với cú pháp. Học cú pháp hữu ích. 

Không sử dụng nếu bạn không thể thực hiện một câu ngay cả khi bạn có một ngàn từ. Tuy nhiên, nếu bạn biết một cụm từ, bạn có thể tạo nhiều câu. Nếu bạn biết một trăm cụm từ, bạn sẽ ngạc nhiên bao nhiêu biểu thức bạn có thể thực hiện. Nếu bạn biết cùng một cụm từ và một nghìn cụm từ, bạn có thể trở thành một bậc thầy về cuộc nói chuyện tiếng Hàn. 

Đàm thoại tiếng Hàn cơ bản là một ví dụ về cách bạn có thể tạo nhiều câu bằng một công thức đơn giản. Đừng phí thời gian tạo ra các cuốn từ và ghi nhớ từ. Thay vào đó, cú pháp làm cho việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn nhiều.  Khi tạo các câu tiếng Hàn, đừng cố gắng dịch các câu bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Trật tự từ là khác nhau và từ vựng là hoàn toàn khác nhau. Bằng cách đó tôi không thể nói tiếng Hàn đủ nhanh. Thay vào đó, bạn sẽ có khả năng nói tiếng Hàn một cách tự nhiên với các câu và câu. Một vấn đề với bản dịch là ngữ pháp. Để làm bản dịch, bạn cần phải biết ngữ pháp một cách chính xác. Khi dịch, suy nghĩ ngữ pháp, khi nào bạn có thể nói một từ. 
 

học tiếng Hàn qua cách đàm thoại
Đọc, nghe và nói là những lĩnh vực quan trọng nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào 
 

3. Đọc và nghe, tự làm theo

Đọc, nghe, nói là những vấn đề quan trọng nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào, và ngay cả trong việc học tiếng Hàn. Khi trẻ học nói trước và sau đó học cách đọc và viết, việc học nghe và nói là một trật tự tự nhiên. 

- Không có gì lạ khi bạn dạy tiếng Hàn ở trường. Bởi vì nó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi, tôi có thể được dạy đọc và hiểu trước. Tuy nhiên, ngôn ngữ không phải là một nguyên tắc để hiểu, mà là một công cụ thực tiễn. Vì vậy, sinh viên ESL nên bắt đầu bằng cách lắng nghe và theo tiếng Hàn tự nhiên như ngôn ngữ bản xứ của họ.

- Một lý do khác khiến mọi người tập trung vào việc đọc và nghe có lẽ là vì họ dễ thực hành. Để thực hành nói, bạn cần một người nói tiếng mẹ đẻ, và điều đó có thể không thực tế. Tuy nhiên, bạn không nên ngừng nói chuyện. Khi bạn luyện nghe, hãy làm theo như bạn nghe. Nếu bạn làm theo nó với một tiếng nói lớn, bạn sẽ nắm bắt nó một mình. Bằng cách đó, việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên khả quan hơn.

4. Tạo ra một môi trường tiếng Hàn

Nó không liên quan gì đến việc nói ngôn ngữ tốt. Bất cứ ai cũng có thể nói chuyện. Thông qua ngôn ngữ. Mọi người trên thế giới có thể nói một ngôn ngữ duy nhất, vì mọi người trên thế giới có thể làm tốt ngôn ngữ bản địa của họ. Nó không có nghĩa là bạn không thể nói được tiếng Hàn bởi vì bạn thông minh hoặc có mái tóc xấu. 

Cách là để lộ mình bằng tiếng Hàn. Tôi đã nghe tiếng Hàn Quốc cả ngày ở Hàn Quốc và bạn giỏi tiếng Hàn. Nếu bạn dạy tiếng Hàn ở trường, tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên. Không phải vì họ học tiếng Hàn nhiều hơn, nhưng vì họ có nhiều tiếp xúc với môi trường hơn. 

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có nên hay không ?

Tuy nhiên, một số người không nói được tiếng Hàn thậm chí sau khi đi du học về. Đó là vì họ đã học tại một trường học tiếng Hàn và họ đã không sử dụng môi trường tiếng Hàn đúng cách. Ví dụ, họ đang đi du lịch với bạn bè Hàn Quốc hoặc ở trong một thị trấn Hàn Quốc. 

Nhưng bạn không phải đi ra nước ngoài để có được tiếng Hàn tốt. Chỉ cần tạo ra môi trường tiếng Hàn của riêng bạn cho chính mình. Bạn có thể tạo ra các quy tắc chỉ nói được tiếng Hàn với bạn bè, hoặc bạn luôn có thể nghe tiếng Hàn trên iPod của bạn. Như bạn thấy, bạn phải thay đổi môi trường. Tạo môi trường tiếng Hàn của riêng bạn.
 

học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn một cách chăm chỉ
 

Do đó, điều quan trọng là phải chọn sách giáo khoa có chứa cụm từ chính xác.Một phiên bản ngoại tuyến đã được tải xuống. Gói này chứa tất cả các bài học trên trang web với hơn 9000 tệp âm thanh. Trang web cũng bao gồm tệp âm thanh 13 giờ không có sẵn. Hãy tạo ra một môi trường nơi bạn luôn đắm mình trong tiếng Hàn. Bạn luôn có thể nghe nó trên máy nghe nhạc MP3 của bạn ngay cả khi bạn không có một máy tính hoặc internet. Để biết thêm thông tin , kiểm tra các cuộc trò chuyện tiếng Hàn tải về . Với  để tải xuống, luôn luôn tạo ra một môi trường nơi bạn có thể nghe và làm theo tiếng Hàn.

5. Nghiên cứu với các sách giáo khoa phù hợp

Khi chúng ta luyện tập rất nhiều, chúng ta trở nên thụ động, nhưng vấn đề là thực hành đúng câu. Do đó, điều quan trọng là phải chọn sách giáo khoa có chứa cụm từ chính xác.  Một vấn đề phổ biến khác là học sinh sử dụng tin tức như là một sách giáo khoa. Những từ trong tin tức là các cụm từ độc đáo để truyền tải thông tin chính xác và không phải là những cuộc trò chuyện được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Việc học tập là cần thiết cho những cuộc trò chuyện cấp cao và thảo luận trong cuộc trò chuyện tiên tiến. 

Cũng tốt để thực hành cuộc trò chuyện giữa những người Hàn Quốc tương tự. Nhưng có một số điểm xấu. Thực hành đàm thoại có hiệu quả khi chỉ ra điểm sai, nhưng bác sĩ Hàn Quốc thì không. Hoặc bạn có thể học những thói quen xấu từ phía bên kia khi bạn không biết rõ liệu nó có đúng hay không. Tốt nhất là nên thực hành cách diễn đạt chính xác và sau đó thực hành cuộc trò chuyện của bạn. Nói cách khác, điều quan trọng là phải chọn một cuốn sách giáo khoa đáng tin cậy. 

Chia sẻ kinh nghiệm làm chủ tiếng Hàn

Học một ngôn ngữ không phải của tiếng mẻ đẹ có thể dường như rất khó khăn lúc đầu, nhưng nếu bạn được siêng năng và quyết tâm thì bạn có thể thành công! Chọn tài liệu khóa học của bạn, tìm hiểu những điều cơ bản và thay đổi phương pháp của bạn để đảm bảo bạn luôn được động viên. Có rất nhiều cách thú vị để giúp bạn học một ngôn ngữ, chẳng hạn như nghe nhạc hoặc xem TV hoặc phim bằng ngôn ngữ mục tiêu. Để việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên sinh động và có hiệu quả hơn.
 

Học tiếng Hàn và cách làm chủ nó
Học tiếng Hàn và làm chủ nó
 

Bạn cũng có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và nghe các podcast bằng ngôn ngữ mục tiêu.

Để nhanh chóng dạy cho bạn một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn, hãy sử dụng nhiều tài liệu về khóa học, bao gồm phần mềm học ngôn ngữ, sách và ứng dụng học tiếng Hàn. Nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng chung, và học các cụm từ cơ bản. Hãy đắm mình vào ngôn ngữ mục tiêu để trở nên thông thạo. Để tìm hiểu làm thế nào để giữ được động lực và làm cho việc học một ngôn ngữ mới vui vẻ, đọc trên!

Sử dụng phần mềm học ngôn ngữ

Có rất nhiều loại phần mềm khác nhau để học tiếng Hàn một mình. Phương pháp này sử dụng các cuộc đối thoại âm thanh và đi kèm với một cuốn sách cũng như đĩa CD. Bao gồm cách dịch vụ trực tiếp cũng như các bài tập âm thanh, mức độ theo cấp độ. Nếu bạn là một người học thính giác, lắng nghe người khác nói ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

Chọn sách học ngôn ngữ

Mua những tài liệu hướng dẫn ngữ pháp cũng như từ điển học tiếng Hàn để có thể tiếp thu dễ dàng nhất. Bạn cũng cần một cuốn sách kép để xem các bản dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang ngôn ngữ mục tiêu. Chọn một số sách truyền thống được viết bằng tiếng Hàn chẳng hạn như tiểu thuyết hoặc sách phi công để làm quen mà tự mày mò học hỏi. Nếu bạn là một người học trực quan, đọc về ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

Trên đây, là những điều quan trong và cần có khi bạn học Tiếng Hàn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn may mắn!

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn tại nhà, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, cách học tiếng hàn dễ nhớ, từ vựng tiếng hàn và cách đọc, học tiếng hàn sơ cấp, từ vựng tiếng hàn cơ bản

Tin cùng chuyên mục

Bình luận