5 cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả phần 2

Một điều quan trọng là người học phải thực sự chủ động trong việc học và tiếp nhận kiến thức từ việc tìm hiểu các nguồn tài liệu học tiếng Hàn cho đến việc tự thiết kế và lên lịch cho việc học cũng như luyện tập và tiếp cận với môi trường giao tiếp thực sự...Tất cả những việc này đòi hỏi ở bạn sự chủ động trong việc tự học tiếng Hàn tại nhà.

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Bạn hoàn toàn có thể đạt được trình độ trôi chảy tiếng Hàn như bạn mong muốn, ngay cả khi bạn không nói được nhiều hơn một ngoại ngữ. Thậm chí nếu bạn chỉ biết tiếng Anh thì bạn vẫn có thể học và đạt trình độ trôi chảy tiếng Hàn. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không bắt đầu bằng cách chọn những phương pháp học tiếng Hàn phù hợp nhất với bạn và sở thích của bạn dưới đây cũng như là mức độ kỹ năng hiện tại của bạn và cách học ưa thích.

Cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
 

Làm thế nào để tự học tiếng hàn hiệu quả
Làm thế nào để tự học tiếng Hàn hiệu quả?
 

>> Xem thêm: 5 cách tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả phần 1

1. Đầu tư vào nguồn tài liệu tự học tiếng Hàn tốt

Một số chỉ dẫn và lời khuyên là vô cùng cần thiết trong việc tự hoc tieng Han tại nhà của bạn. Một cuốn sách tốt cần phải có một chương trình giảng dạy được thiết kế cẩn thận từ từ vựng cho đến cấu trúc cũng như các thành ngữ tục ngữ từ đơn giản cho đến phức tạp. Mục đích là có thể giúp bạn có thể có thời gian để tiếp cận với kiến thức.

Hãy thực hiện theo một phương pháp học và chắc chắn rằng bạn đã nắm thật chắc nó trước khi chuyển sang bài học tiếp theo. Việc học bất kỳ ngoại ngữ nào không chỉ đơn giản và việc thụ động và chỉ hiểu những gì họ nói. Hãy nhớ rằng, mục đích của việc học ngôn ngữ là để có thể giao tiếp được với người bản xứ!

Hãy thường xuyên dành ra ít nhất 20 phút mỗi ngày cho một bài học hoặc chủ đề mới. Việc tự học tiếng Hàn tại nhà sẽ hiệu quả hơn việc bạn chia nhỏ thời gian ra học mỗi ngày đều đặn hơn là việc dành hàng giờ đồng hồ để học. Ngoài ra, hãy nhớ ghi chép lại chúng, việc ghi chép sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích không tưởng và chắc chắn rằng bạn dành thời gian để học - luyện tập - ghi nhớ chúng. 
 

Tự học tiếng hàn tại nhà qua các nguồn tư liệu
Đầu tư vào nguồn tài liệu học tiếng Hàn tốt
 

Một số nguồn tài liệu hay

Không có một cuốn sách ngôn ngữ nào có thể đáp ứng được hoàn toàn mọi kiến thức và nhu cầu của người học. Có rất nhiều phương pháp ở ngoài đó, nhưng dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn các nguồn tài liệu được nhiều người học tiếng hàn đề xuất rất cao. Việc quyết định còn lại sẽ tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn muốn một kế hoạch cho việc nâng cao vốn ngữ pháp tiếng Hàn của bạn, thì giáo trình của "Yonsei" phù hợp với bạn. Với trọng tâm là ngữ pháp tiếng Hàn, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các công cụ phù hợp để biết các kỹ thuật tiếng Hàn và cách làm chủ các cấu trúc câu tiếng Hàn. Đối với người mới bắt đầu tìm kiếm phương pháp tiếp cận sâu rộng, ngữ pháp, đây có thể là cách để đi, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể thay đổi sang một phương pháp khác bất cứ lúc nào nếu điều này không hay như bạn mong đợi.
 

Một số nguồn tài liệu để tự học tiếng Hàn tốt
Một số nguồn tài liệu học tiếng Hàn tốt
 

Mặt khác, hãy chọn giáo trình của "Sogang" nếu mục tiêu của bạn là có thể nói chuyện và giao tiếp tốt với người bản xứ. Với trọng tâm phát triển các kỹ năng nói, loạt sách này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin để diễn tả những từ tiếng Hàn đầu tiên của mình. Giàu về nội dung và tính thị giác cao, đây là một phương pháp hiệu quả để dạy cho bạn ngôn ngữ của Land of the Morning Calm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chọn FluentU nếu mục tiêu của bạn là trải nghiệm mọi thứ và kích thích mọi kỹ năng, nhanh chóng. Nghe có vẻ đầy tham vọng, nhưng cách tiếp cận FluentU nhập vai thực sự được thực hiện ở mọi cấp độ kỹ năng tự học tiếng hàn cơ bản.

FluentU Hàn Quốc cung cấp một bộ sưu tập video, bao gồm nhiều clip, phim, nhạc và nhiều thứ khác nữa. Video được sắp xếp thuận tiện vào bài học, cho phép bạn làm học theo mỗi mục tiêu, chủ đề hoặc kỹ năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp làm quen với tiếng Hàn cũng như làm sâu sắc thêm kiến ​​thức của bạn về văn hoá Hàn Quốc, đây là cách tốt nhất để đi!

2. Flashcards giúp tự học tiếng Hàn tốt hơn


Flashcard không chỉ dành cho người học ở trình độ trung học. Flashcards kích thích bộ nhớ của bạn thông qua liên kết hình ảnh. Theo thời gian, sau khi nhìn thấy nó rất nhiều lần, não của bạn sẽ nhớ những khái niệm học được từ một flashcard.

Nếu bạn đã quyết định làm flashcards của riêng bạn, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó đơn giản. Viết một từ tiếng Hàn ở mặt trước và bản dịch của nó ở mặt sau. Tùy chọn, bạn có thể muốn thêm cách phát âm tiếng Hàn ở mặt sau. Thứ hai là rất quan trọng nếu bạn thỉnh thoảng yêu cầu một người bạn cùng bạn luyện tập những gì đã học.

Tự kiểm tra. Bắt đầu bằng cách đọc từ tiếng Hàn và cho mình không quá ba giây để xem bản dịch của nó. Khi bạn hoàn thành việc này, lật các thẻ và nhắc lại những gì mà mình đã học, lần này bằng cách đọc từ tiếng Việt và dịch sang tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn có thể thỉnh thoảng yêu cầu một người bạn cùng bạn luyện tập những gì đã học bằng một trò chơi chẳng hạn. Để cho việc tu hoc tieng Han hiệu quả nhất có thể.
 

Tự học tiếng hàn với các flashcards
Tự tạo Flashcards tự học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả phần 1

Tài nguyên yêu thích

Những cái tốt nhất là những cái bạn tự tạo cho mình! Thay vì mua flashcards làm sẵn, cách tốt nhất để làm cho chúng hoạt động tốt cho bạn là cá nhân hoá chúng. Làm thẻ flash của riêng bạn không phải là phức tạp. Tất cả bạn cần là một mảnh giấy, một cái kéo và một cây bút!

FluentU là lựa chọn tốt nhất cho flashcards vô cùng đơn giản và tiện lợi. Cách hoạt động của chương trình này là rút ra nội dung flashcard từ các video Hàn Quốc mà bạn đã xem, nhắc bạn với văn bản cũng như các đoạn video. Nó sử dụng một hệ thống SRS độc nhất (Spaced Repetition System) để đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận những từ mà bạn chưa từng nhìn thấy hoặc chưa hiểu rõ hơn.Để có thể tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất.

Cuối cùng, bạn với mục tiêu trở nên thông thạo tiếng Hàn nhanh chóng. Cùng với thái độ đúng đắn, sự nỗ lực và động lực, mọi ngôn ngữ đều nằm trong tầm tay của bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags: cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tự học tiếng hàn online, cách học tiếng hàn hiệu quả tại nhà, tự học tiếng hàn quốc cơ bản, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận