Việc chinh phục bảng chữ cái tiếng Hàn là việc làm đầu tiên mà khi bạn tiếp xúc với tiếng Hàn cần phải có. Đặc biệt, cách đọc chúng làm sao cho đúng, cho chuẩn lại càng được lưu ý hơn. Bởi chúng chính là tiền đề làm nên những câu từ tròn vành, rõ nghĩa. Chính vì vậy việc tìm hiểu về chúng phải hết sức cẩn thận.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Và tốt nhất nên có một người thường xuyên kèm cặp và kiểm tra bạn thường xuyên. Việc bạn có thể sử dụng gương hay máy ghi âm để phát hiện ra lỗi sai thì hoàn toàn là có thể. Nhưng chúng còn phụ thuộc vào chất lượng máy ghi am. Và độ thính tai của bạn. Không phải ai cũng có thể vừa nghe vừa phân tích ra những điểm sai khi nghe cách phát âm của chính mình. Đặc biệt là khi bạn đã nói sai quá nhiều từ ngữ đó. Lời khuyên cho giai đoạn khởi đầu của viêc Học giao tiếp tiếng Hàn này được khuyến khích là nên tìm đến những người có chuyên môn về tiếng Hàn và có phương pháp dạy thông minh, dễ hiểu. 

Một số điều lưu ý khi học phụ âm tiếng Hàn


học tiếng Hàn
Học giao tiếp tiếng Hàn là cả một quá trình


>> Xem thêm:  một vài lưu ý khi học tiếng hàn online cho nguoi mới bắt đầu 

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo các cách sau đây để có thể phát âm làm sao cho thật chuẩn xác bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản dưới đây. Khi đã nắm vững về lý thuyết chúng sẽ đem lại rất nhiều cái lợi cho bạn. Biết được mình nên làm theo những giáo viên nào. Biết được cách thức nào mình nên thực hiện. Chúng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình bạn học hỏi.

Học cách phát âm phụ âm tiếng Hàn thật chuẩn


Phụ âm không phải dạng vừa đâu và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc Học nghe tiếng Hàn cơ bản.

Tại sao chúng lại quan trọng. Nếu bạn chưa biết thì trong bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản thì có đến tận 21 nguyên âm trong đó còn phân ra 2 loại là loại kép và loại cơ bản. Chiếm một vị thế chẳng kém cạnh chút nào, phụ âm tiếng Hàn cũng đội dần lên con số 19. Cũng phân thành 2 loại : cơ bản (14) và đôi (5). Và theo một logic chỉ khi bạn nói đúng thì bạn thường mới nghe được chuẩn. 

Mà muốn nói đúng thì không còn cách nào khác đi từ những thứ cấu tạo nên âm tiết của từ. Những thứ tưởng chừng như nhỏ nhoi này lại là yếu tố bé nhỏ nhất để cấu tạo nên thanh âm của từ ngữ mà bạn nhìn thấy. Vậy nên để có thể Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản làm sao cho chuẩn. Chẳng còn cách nào khác ngoài việc hay ngồi lại và xem cách người Hàn họ đặt lưỡi ra sao?. Khẩu hình miệng môi của họ như thế nào ? Hay cách người ta đọc những chỗ nối âm, cách người ta đặt lưỡi,… xem xét mọi thứ cẩn thận và biến chúng hoàn hảo giống như ngoài thực tế. Đó là cách mà những chuyên gia luôn làm khi phân tích một ngôn ngữ.


học giao tiếp tiếng Hàn
Nghe càng nhiều phát âm càng giỏi

Về mặt bản chất thì Học phụ âm tiếng Hàn là 1 thứ phức tạp. Chúng chẳng có một âm điệu rõ ràng. Chúng chỉ được người ta nhận diện khi kết hợp với 1 nguyên âm nào đó. Và vào mỗi trường hợp khác nhau thì người ta lại thấy nó biến tấu thành những vần điệu khác nhau và cấu tạo nên một bảng chữ cái tiếng Hàn thật sinh động.

Một lưu ý vô cùng quan trọng đó là “ㅇ” một phụ âm mà tùy vào vị trí trước sau chúng có nhiều cách đọc khác nhau. Nếu chúng được đặt áp chót trong một âm tiết thì người ta có thể gọi chúng là [ng]. Nhưng khi chúng chẳng không đứng cuối mà vị trí mà chúng được xác định là ở trên đầu thì chúng trở về là một phụ âm không lời. Đây sẽ là một trong các yếu tố phá đám và gây ảnh hưởng không tốt đến việc luyện nghe tiếng Hàn cơ bản của bạn.

Lựa chọn cách học tiếng Hàn cho riêng mình


lựa chọn cách học tiếng hàn cho riêng mình
Tự chọn cho mình một cách học hiệu quả nhất


>> Xem thêm:  những lý do tại sao bạn học tiếng hàn mãi mà không tiến bộ  

Việc đọc chuẩn Bảng chữ cái tiếng Hàn cũng sẽ làm bạn gặp khó khăn hơn nữa khi bạn gặp phải những ㅊ hay ㅋ hoặc ㅌ có thể là ㅍ. Chúng là những phụ âm mà để có thể phát âm thật chuẩn xác và giống với người bản xứ thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải cố sức bật chúng ra từ miệng. Luồng không khí được đẩy qua khoang miệng. Lúc này là lúc bạn cẩn thể hiện được sự mạnh mẽ của mình trong việc bật ra phụ âm.

Với số lượng 5 thì phụ âm đôi cũng đòi hỏi sự quan tâm đúng mực từ bạn .

Cách đọc của chúng cũng có rất nhiều điều thú vị mà bạn hoàn toàn có thể đọc và tìm hiểu kỹ hơn trước khi thực hành,

Với một loạt các chỉ dẫn hữu ích bên trên.  Mong rằng bạn sẽ sớm nhận ra được các cách học chuẩn mực. Có một lời khuyên vẫn luôn được nhắc đi nhắc lại đó là hãy tìm đến những người hiểu về cách đọc chuẩn để họ có thể chỉnh lại cho bạn trong giai đoạn khởi đầu này. Bởi nếu để một người có khả năng kém hướng dẫn sẽ dễ khiến con đường đi chính đáng của bạn bị lệch lạc và dễ phải bỏ cuộc.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận