Cách làm sạch vết nước tiểu trên ghế ngồi bồn cầu

Vết nước tiểu bám trên bồn cầu chính là nguyên nhân gây ra sự khó chịu cho các bạn. Lúc này, bạn chỉ muốn làm sạch nó ngay tức thì để cho bồn cầu được sạch sẽ nhất có thể, còn nếu để như vậy sẽ trông rất mất thẩm mĩ. Vậy nên, cách làm sạch vết nước tiểu trên ghế ngồi bồn cầu sau đây là điều mà bạn nên quan tâm.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Không ít trường hợp khiến các bạn cảm thấy xấu hổ khi có khách đến chơi nhà, đó chính là vết nước tiểu bám trên ghế ngồi bồn cầu. Khi các bạn sử dụng bồn cầu cho mục đích tiểu tiện thì chắc chắn nó sẽ ít hay nhiều bám lại trên ghế ngồi bồn cầu. Lâu ngày các vết này ngày một hiện rõ dần lên và bạn chỉ muốn tống khứ nó đi càng sớm càng tốt. Cho nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch vết nước tiểu trên ghế ngồi bồn cầu nhanh chóng.

Làm thế nào để loại bỏ vết nước tiểu từ ghế bồn cầu?


Khi loại bỏ vết nước tiểu, điều rất quan trọng là sau khi lau ghế, bạn cần phải làm sạch tất cả các vi khuẩn trên ghế ngồi chứ không phải chỉ lau ghế bằng nước thông thường. Nếu bạn chỉ thực hiện như thế thì mùi khó chịu sẽ hình thành và phát triển.

Có rất nhiều hỗn hợp được tạo ra để làm công việc này nhưng một số sản phẩm có thể làm trầy xước hay phá hủy sứ bồn cầu của bạn mà không thể loại bỏ vết bẩn nào cả. Chẳng hạn như, thuốc tẩy clo giết chết vi khuẩn nhưng không thể loại bỏ vết nước tiểu để lại trên ghế ngồi. Một số phương pháp dễ dàng và an toàn hơn những phương pháp khác.

Tuy nhiên, có một số phương pháp tự nhiên giúp làm sạch dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những cách đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúng tôi cũng có hướng dẫn chi tiết, vì vậy bạn không mất thời gian suy nghĩ về cách thực hiện. Hãy bắt đầu nào!

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi cực hiệu quả
 

làm sạch nước tiểu trên ghế bồn cầu
Cách khử mùi hôi từ ghế ngồi bồn cầu
 

1. Dùng giấm và baking soda để làm sạch vết nước tiểu bồn cầu


Một trong những cách loại bỏ vết nước tiểu trên bồn cầu là sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà. Hỗn hợp giấm và baking soda là hai nguyên liệu đáp ứng được điều này và nó giúp bạn tiết kiệm được một mớ chi phí từ việc mua chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bước 1: Lấy một cái bát và đổ vào đó 1/4 chén giấm cùng với một lượng baking soda tương tự. Bạn sẽ thấy hỗn hợp bắt đầu nổi bọt và đây là một dấu hiệu thường thấy khi trộn chung chúng lại với nhau.

Bước 2: Lấy bàn chải đánh răng đã cũ rồi nhúng nó vào hỗn hợp giấm và baking soda, bạn hãy dùng nó để chà các khu vực có bám vết nước tiểu trên ghế ngồi. Lặp lại quá trình này cho đến khi toàn bộ chỗ hỗn hợp này được sử dụng hết.

Bước 3: Bạn hãy giữ nguyên tình trạng này trên ghế ngồi bồn cầu trong khoảng 10 phút. Đây là thời gian đủ để nó làm sạch hoàn toàn vết bẩn.

Bước 4: Đối với bước này, bạn sẽ cần một mảnh vải hoặc một miếng giẻ lau. Nhúng nó vào nước rồi lau qua ghế ngồi bồn cầu để lấy đi hỗn hợp vừa bôi lên. Nếu có thể thì hãy đeo găng tay cao su trước khi làm thực hiện để tay bạn không bị bẩn. Sau khi bạn hoàn thành, lau khô ghế bằng giẻ khô.
 

làm sạch nước tiểu trên ghế bồn cầu hiệu quả
Cách khử mùi hôi từ ghế ngồi bồn cầu bằng giấm và baking soda
 

2. Dùng baking soda để làm sạch vết nước tiểu bồn cầu


Trong trường hợp bạn không có bất kì miếng giấm ăn nào tại nhà mà chỉ có baking soda thì bạn vẫn có thể thực hiện cách làm sạch vết nước tiểu từ bồn cầu hiệu quả đấy.

Bước 1: Trộn 1/4 chén baking soda và 1/2 cốc nước ấm trong bát. Sau đó, bạn sẽ thu được một hỗn hợp dạng sệt. Tiếp theo, bạn đổ nó lên ghế ngồi bồn cầu – khu vực bám vết nước tiểu. Hãy để nó hoạt động trong tối đa 20 phút.

Bước 2: Ngâm một miếng bọt biển trong nước rồi chà theo chuyển động tròn cho đến khi bạn lau sạch bồn cầu khỏi hỗn hợp vừa đổ lên. Thỉnh thoảng rửa sạch miếng bọt biển và tiếp tục làm sạch cho đến khi tất cả vết nước tiểu không còn xuất hiện trên ghế ngồi bồn cầu nữa.

Bước 3: Nếu như bạn có mua một sản phẩm tiêu diệt vi khuẩn bồn cầu thì bạn có thể sử dụng nó xịt lên ghế ngồi rồi lau lại bằng giẻ khô cho sạch sẽ. Nếu không thì bạn có thể nhúng nước lau bề mặt rồi dùng khăn khô lau lại cho sạch.

>> Xem thêm: Mẹo thông cầu cống nghẹt bằng nước rửa chén
 

làm sạch nước tiểu trên ghế bồn cầu nhanh chóng
Cách khử mùi hôi từ ghế ngồi bồn cầu bằng baking soda
 

3. Dùng tinh dầu và baking soda để làm sạch vết nước tiểu bồn cầu


Đây là một cách làm sạch vết nước tiểu mới được người ta thực hiện nhiều trước đây. Tinh dầu mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là tinh dầu tràm trà. Tinh dầu tràm trà có thành phần khử mùi nên khi kết hợp với baking soda, nó sẽ tạo ra hỗn hợp tẩy vết nước tiểu tuyệt vời.

Bước 1: Cho 1/2 chén baking soda vào bát và thêm vào đó khoảng 10 giọt dầu cây trà. Hỗn hợp này là một chất tẩy rửa tự nhiên nên nó rất an toàn cho người sử dụng. Nó đã được phát hiện ra gần đây nó hữu ích như thế nào khi làm sạch vết nước tiểu.

Bước 2: Để sử dụng dễ dàng hơn, bạn có thể cho hỗn hợp vào chai xịt và xịt vào khu vực bị bám vết nước tiểu trên bệ ngồi toilet. Hỗn hợp này không mùi nên bạn hãy yên tâm rằng nó sẽ không để lại bất kỳ mùi khó chịu nào.
 

làm sạch nước tiểu trên ghế bồn cầu bằng baking soda
Cách khử mùi hôi từ ghế ngồi bồn cầu bằng tinh dầu
 

Bước 3: Mang găng tay cao su vào và lau ghế bằng giẻ ướt hay khăn ướt. Nếu có một chút dầu còn lại trên ghế bạn có thể làm sạch nó bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa. Sau khi làm điều này, bạn chắc chắn sẽ loại bỏ được vết nước tiểu mà bồn cầu lại còn sáng bóng nữa chứ.

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những cách tẩy vết nước tiểu bồn cầu hiệu quả nhất. Hãy thực hiện ngay để ghế ngồi bồn cầu không còn bám bẩn và bạn cũng sẽ cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng bồn cầu nhà mình.

Tags: cách tẩy sạch bồn cầu ố vàng, cách tẩy bồn cầu bị đen, cách tẩy trắng nắp bồn cầu, cách tẩy mảng bám bồn cầu, nước tẩy bồn cầu cực mạnh, cách tẩy bồn cầu bị ố vàng lâu ngày, nắp bồn cầu bị ố vàng, bồn cầu bị ố đen

Tin cùng chuyên mục

Bình luận