Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi cực hiệu quả

Bồn cầu xuất hiện mùi hôi khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta. Với việc hằng ngày phải hít thở với những mùi hôi khó chịu đó khiến cho một ngày mới trở nên vô cùng tồi tệ và làm cho bạn sẽ không có hứng thú để bắt tay vào thực hiện công việc mới. Do đó, chúng ta cần phải xử lý nhanh chóng tình trạng trên để giúp cho mọi thành viên trong gia đình luôn được thoải mái và sức khỏe sẽ luôn được đảm bảo.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để có thể khắc phục một cách kịp thời tình trạng bồn cầu có mùi hôi khó chịu thì điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là tìm hiểu rõ các nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng trên, để từ đó có thể áp dụng những biện pháp khắc phục sao cho thật phù hợp.

1. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu có mùi hôi


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu xuất hiện các mùi hôi vô cùng khó chịu. Bên dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Bồn cầu lâu ngày không được dọn rửa

Với việc nếu như bồn cầu của nhà bạn lâu ngày không được cọ rửa sạch sẽ thì làm cho những loại vi khuẩn có hại cùng với những mảng ố vàng và các vết bẩn khác sẽ tích tụ ngày một nhiều hơn, dẫn đến việc bồn cầu của nhà bạn sẽ bốc các mùi hôi vô cùng là khó chịu.
 

Bồn cầu có mùi hôi do không được vệ sinh sạch sẽ
Bồn cầu không được dọn rửa hằng ngày

 

Hầm cầu không được hút định kỳ

Nguyên nhân này có lẽ là một trong những nguyên nhân rất thường hay gặp phải ở các hộ gia đình hiện nay. Với việc hầm cầu quá đầy chất thải và không được hút định kỳ sẽ khiến cho lượng chất thải sẽ ứ đọng ngày càng nhiều hơn và không được thoát ra bên ngoài, khiến cho chúng chỉ còn cách là sẽ trào ngược trở lên lại và làm cho toilet bị hôi vô cùng là khó chịu.
 

bồn cầu có mùi hôi
Hầm cầu đầy chất thải

 

Hầm cầu không được bổ sung men vi sinh

Với việc sử dụng hầm cầu lâu ngày thì sẽ làm cho các loại lợi khuẩn sẽ ngày một yếu dần và chết đi, nhiệm vụ của các loại vi khuẩn này đó chính là sẽ giúp cho chúng ta phân hủy nhanh chóng các loại chất thải rắn và làm cho chúng sẽ chuyển sang dạng lỏng và dạng khí để thoát ra môi trường bên ngoài.

>> Xem thêm: Mẹo thông cầu cống nghẹt bằng nước rửa chén​
 

Bồn cầu có mùi hôi khó chịu
Hầm cầu lâu ngày không bổ sung các lợi khuẩn mới

 

Việc bổ sung thêm những lợi khuẩn mới sẽ thay thế đi các loại khuẩn đã chết và sẽ làm cho hầm cầu sẽ không bị đầy chất thải một cách quá là nhanh chóng và không làm cho toilet bốc mùi hôi từ việc hầm cầu chứa đựng quá nhiều cặn bẩn và chất thải.

Đường ống thoát khí của hầm cầu bị tắc nghẽn

Đường ống thoát khí với nhiệm vụ là làm cần bằng không khí bên trong hầm cầu và giúp dẫn các loại khí như metan sẽ được thoát ra bên ngoài môi trường sống từ quá trình phân hủy những chất thải.
 

Ống thoát khí bị nghẹt khiến bồn cầu có mùi hôi
Ống thoát khí bị nghẹt

 

Với việc khi đường ống thoát khí bị tắc nghẽn sẽ làm cho những loại khí này sẽ không được thoát ra và chỉ còn cách là chúng sẽ luồng theo các đường ống thoát nước và bốc ngược trở lên lại bồn cầu khi mỗi lần chúng ta thật hiện việc xả nước.

Hệ thống siphon ngăn mùi có vấn đề

Thông thường khi chúng ta thực hiện việc xả thải cho bồn cầu thì sau khi đã cuốn trôi đi hết các loại cặn bẩn và chất thải thì ngay vị trí miệng thoát nước sẽ tồn đọng lại một lượng nước ngưng tụ lại. Lượng nước này có nhiệm vụ là giúp ngăn chặn các mùi hôi thối từ cống bốc ngược trở lên.
 

Bồn cầu có mùi hôi do hệ thông siphon không tích nước
Siphon ngăn mùi của bồn cầu không tích nước

 

Tuy nhiên, nếu như bạn quan sát thấy ngay siphon ngăn mùi đó bị khô và không còn nước nữa thì chắc chắn rằng lúc này bạn cần khắc phục nhanh chóng ngay miệng thoát nước của bồn cầu ( hệ thống siphon ngăn mùi) lại để khắc phục nhanh chóng tình trạng toilet có mùi hôi thối.

2. Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi cực hiệu quả


Sử dụng baking soda và chanh

Bạn có thể tìm kiếm hai loại nguyên liệu này ngay bên trong gian bếp của mình. Cách thực hiện khá là đơn giản bạn chỉ cần cho 4 muỗng bột baking soda và 1 quả chanh đã được vắt lấy nước vào trực tiếp bên trong bồn cầu. Thực hiện đậy nắp lại và để cho chúng trong khoảng từ 30 - 40 phút rồi xả nước lại là được.
 

Cách xử lý mùi hôi của bồn cầu đang có
Dùng baking soda và chanh

 

Baking soda sẽ nhanh chóng đánh bay đi các loại cặn bẩn bám dính lâu ngày là nguyên nhân bồn cầu mùi hôi thối và chanh giúp mang đến các hương thơm dễ chịu cho người sử dụng.

Sử dụng coca

Coca ngoài công dụng là dùng để giải khát thì loại nước uống này có giúp cho bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng được khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho vào bồn cầu 1 chai coca với dung tích là 1,5 lít trong khoảng thời gian từ 20 - 30 phút và sau đó thực hiện xả nước lại.
 

Dùng nước coca để khử mùi hôi của bồn cầu đang có
Dùng nước coca

 

Với chất axit photphoric có bên trong coca  sẽ giúp làm mềm và phân hủy nhanh chóng các loại cặn bẩn bám dính lâu ngày và tích tụ bên trong bồn cầu gây ra các mùi hôi vô cùng khó chịu.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt siêu nhanh chóng

Sử dụng tinh dầu

Bạn có thể tìm mua những loại tinh dầu này ở những cửa hàng chuyên bán các loại hương thơm từ thiên nhiên hoặc những showroom bán dược liệu chăm sóc sắc đẹp. Bạn nên lựa chọn những mùi như chanh sả, lavender, hoa hồng…. Vì đa phần đây là những mùi rất dễ chịu và thoải mái được khá là nhiều người yêu thích và có mùi không quá gắt.
 

Dùng tinh dầu để khử mùi hôi của bồn cầu đang có
Dùng tinh dầu

 

Việc mà bạn cần làm đó chính là nhỏ từ 1 - 2 giọt tinh dầu này vào bên trong bồn cầu, chúng sẽ giúp khử đi nhanh chóng các mùi hôi thối bốc lên và mang đến cho bạn một cảm giác chìm đắm, thư giãn trong một hương thơm vô cùng là dễ chịu.

Trên đây là các cách xử lý bồn cầu có mùi hôi vô cùng là đơn giản. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ bổ sung cho bản thân mình thêm thật nhiều những kiến thức cần thiết, giúp cho gia đình bạn sẽ luôn được bảo vệ và có được một sức khỏe thật tốt nhất bạn nhé!

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi bồn cầu, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, bồn cầu mới bị hôi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận