Cách thông tắc cống không phải ai cũng biết

Những vết cặn xà phòng, các mảnh vụn thức ăn, lông thú cưng chính là những thủ phạm gây nghẹt đường cống trong các hộ gia đình. Khi cống nghẹt, những phương pháp được tìm ra nhanh chóng nhằm giải quyết vấn đề này. Có một vài cách thông tắc cống không phải ai cũng biết mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn trong bài viết sau.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Quá mệt mỏi với những lần đường cống trong nhà bị nghẹt mà không thể làm gì. Những phương pháp thông tắc cống đã được người ta tìm ra nhằm xử lý khi đường cống trong gia đình gặp vấn đề. Thế nhưng, đâu phải cách làm nào cũng phù hợp với tình trạng nghẹt nhà bạn cho nên chúng tôi muốn chia sẻ những cách sau đây để giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Cách thông tắc cống đơn giản mà hiệu quả

Có những loại hóa chất cực mạnh được tạo ra nhằm xử lý tình trạng cống nghẹt nhưng nó có thể gây ra hư hỏng trong đường cống. Vì thế những công thức thông cống nghẹt bằng nguyên liệu tự nhiên đã được tìm ra và áp dụng vào trong đời sống. Vậy những phương pháp đó là gì và được thực hiện như thế nào.

>> Xem thêm: Mẹo thông cầu cống nghẹt bằng nước rửa chén
 

Cách thông tắc cống không phải ai cũng biết
Cách thông tắc cống không phải ai cũng biết
 

1. Thông tắc cống nghẹt bằng nước sôi

Chỉ cần đun sôi một ấm nước hay một nồi nước là bạn đã có thể thông cống nghẹt một cách hiệu quả rồi đấy. Đã có nhiều trường hợp chia sẻ với chúng tôi rằng họ rất ngạc nhiên khi nước sôi có thể giúp đường cống nhà mình. Nếu đó là những chất gây nghẹt như dầu mỡ hay cặn xà phòng thì nước sôi sẽ giúp bạn rất nhiều trong cách làm này đấy.

Trước hết hãy lấy một lượng nước sôi sao cho tương thích với đường cống nhà mình và lượng chất thải gây nghẹt bên dưới. Ví dụ như những đường cống lớn thì bạn nên dùng nhiều nước sôi hơn cũng như đường cống chứa nhiều dầu mỡ hay cặn xà phòng thì bạn cũng nên nấu nước sôi nhiều một chút. Sau đó, bạn từ từ đổ nước sôi xuống cống để các chất bên trong dần tan ra cũng như theo dòng nước chui xuống cống.

Ngoài cách thông tắc cống ra thì bạn cũng có thể dùng nước sôi cho việc làm sạch đường cống. Tuy nhiên, nhiệt độ trong nước sôi có thể làm hư hỏng một số đường cống nên bạn hãy chú ý tìm hiểu kĩ về đường cống nhà mình rồi mới sử dụng phương pháp này. Nếu sử dụng thì thi thoảng chứ không nên áp dụng thường xuyên.
 

Cách thông tắc cống bằng nước sôi
Cách thông tắc cống bằng nước sôi
 

2. Thông tắc cống nghẹt bằng baking soda và giấm

Luôn hiện diện trong khu vực nhà bếp, baking soda và giấm giúp ích cho gia chủ không ít việc trong gia đình. Thông thường, người ta thường dùng baking soda để làm bánh còn dùng giấm để làm gia vị trong các món ăn. Tuy nhiên, khi phát hiện ra công thức riêng của mỗi loại này thì người ta tìm ra một phương pháp thông tắc cống hiệu quả.

Có thể bạn cũng đã biết, baking soda chính là một chất có tính bazơ còn giấm là một chất có tính axit mạnh. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra một phản ứng bazơ, phản ứng này có biểu hiện là sủi bọt trắng lên như hiện tượng núi lửa phun trào nhằm phá vỡ kết cấu của các chất thải cứng đầu bám trong cống.

Cách này thực hiện cũng không có gì phức tạp. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị giấm và baking soda thành hai phần bằng nhau và liều lượng sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cống nghẹt. Sau đó bạn cho baking soda vào cống nhưng hãy nhớ rãi ra cho đều để tất cả những ngõ hẹp đều được làm sạch. Tiếp theo, bạn cho giấm vào cống để hòa trộn với baking soda vừa đổ. Phản ứng sủi bọt sẽ nhanh chóng xuất hiện và việc bạn cần làm là ngồi chờ đợi cho đến khi hiện tượng này không còn xuất hiện nữa. Đổ nước ấm vào cống để rửa sạch nó và xem kết quả mà nó mang lại là gì.

>> Xem thêm: Cách thông tắc lavabo cực đơn giản
 

Cách thông tắc cống bằng baking soda và giấm
Cách thông tắc cống bằng baking soda và giấm
 

3. Thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa chén

Thông cống nghẹt bằng nước rửa chén là phương pháp được nhiều người thực hiện khi đường cống nhà mình bị nghẹt Nước rửa chén là nguyên liệu phổ biến trong nhà, thậm chí là có rất nhiều vì nhu cầu sử dụng của con người là khác nhau.

Ngoài việc dùng nó để làm sạch chén đĩa trong nhà thì nước rửa chén còn có thể giúp thông tắc cống hiệu quả nhờ vào tính chất tẩy rửa cũng như độ nhớt của mình. Độ nhớt này sẽ làm động tác bôi trơn làm cho chất thải chứ theo đó mà không còn bám chặt vào đường cống cũng như dễ dàng trôi xuống cống.
 

Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén
Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén
 

Bạn nên kết hợp sử dụng nước rửa chén và nước sôi để có kết quả cao hơn. Trước tiên bạn hãy nấu một ấm nước sôi rồi cho một ít xuống đường cống. Sau đó, cho nước rửa chén vào trong cống rồi đổ thêm 1 ít nước sôi nữa. Chờ trong 5 phút rồi đổ nước sôi từ từ vào cống cho làm sạch các chất thải bên trong. Bạn có thể thử một cách nữa là cho nước rửa chén pha loãng vào cống rồi đổ nước sôi vào. Đây là một trong những cách hiệu quả để thông tắc cống tại nhà mà bạn nên thử ngay.

Chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật cho bạn những phương pháp thông cống nghẹt đơn giản nhưng hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên. Không cần dùng những thành phần hóa học vì nó vừa tốn tiền mà còn có thể gây hại cho con người và đường cống nhà mình. Chính vì thế mà bạn hãy áp dụng ngay những phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn để đường cống nhà mình không còn bị nghẹt nữa. Khi đường cống không bị nghẹt thì những vấn đề phức tạp khác sẽ không có cơ hội xảy ra và gây phiền toái cho bạn. Chúc các bạn thành công trong việc thông cống nghẹt nhà mình.

Tags: cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông cống bằng coca, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống thoát nước tại nhà, cách thông ống nước sinh hoạt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận