Cách thông tắc lavabo cực đơn giản

Việc lavabo bị nghẹt chất thải khiến cho việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn bị xáo trộn một cách nghiêm trọng. Việc tắc nghẽn đó còn làm cho bạn cảm thấy vô cùng là khó chịu và đau đầu khi mỗi lần xử lý chúng vì đa phần để khắc phục được tình trạng này bạn thường phải bỏ ra khá nhiều công sức và mất rất nhiều thời gian, nhưng lại không thể nào có thể xử lý dứt điểm được chúng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đối với bất kỳ một vấn đề nào cũng vậy, để có thể giải quyết dứt điểm thì đòi hỏi bạn cần nắm thật rõ các nguyên nhân đã dẫn đến vấn đề đó. Và việc thông tắc lavabo cũng như thế, bạn muốn nhanh chóng giải quyết được chúng và sẽ hạn chế đi việc thường xuyên gặp phải tình trạng tắc nghẽn thì điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đó chính là tìm hiểu thật tường tận những nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng trên. Để có thể từ những điều đó ta sẽ áp dụng những phương thức khắc phục sao cho thật hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể.

1. Các nguyên nhân làm cho lavabo bị khó thông tắc

Thông thường sẽ có hai nguyên nhân chính làm cho lavabo nhà bạn bị tắc nghẽn đó chính là các hóa chất xà phòng từ kem đánh răng trôi xuống bên dưới miệng ống thoát nước của bồn rửa mặt khi ta thực hiện vệ sinh răng miệng hằng ngày.
 

Nguyên nhân khiến cho lavabo thông tắc
Các nguyên nhân khiến cho lavabo bị tắc nghẽn

 

Nguyên nhân tiếp theo đó chính là tóc rụng. Việc thực hiện chải tóc khi đứng trước lavabo làm cho những sợi tóc bị rớt thẳng xuống dưới đường ống khi ta thực hiện xả nước cho bồn rửa mặt. Với các cặn xà phòng cùng với những sợi tóc khó phân hủy sẽ tạo thành từng búi nhỏ mắc kẹt lại bên trong đường ống. Từ đó, về lâu dần chúng sẽ tạo thành một môi trường thuận lợi khiến cho các loại rong rêu, tảo tích tụ lại và khiến cho việc thoát nước của lavabo bị tắc nghẽn đi một cách nhanh chóng.

>> Xem thêm: Mẹo khắc phục cầu cống bị nghẹt bằng móc treo quần áo

2. Các cách thông tắc lavabo hiệu quả

Có rất nhiều những phương thức xử lý tình trạng bồn rửa mặt bị nghẹt chất thải, bên dưới đây là những biện pháp xử lý đơn giản nhất mà hiệu quả mang lại vô cùng là tuyệt vời đấy!

Sử dụng móc treo quần áo

Với cách thức thực hiện vô cùng là đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc treo bằng nhôm có kích thước vừa phải. Thực hiện duỗi cho chiếc móc sẽ được thẳng ra tạo thành một đoạn dây nhôm thật dài. Sau đó, lấy một sợi dây rút nhựa và dùng kéo nhấp xung quanh dây, thực hiện uốn cong để cho những đoạn dùng kéo nhấp lên sẽ được bung ra và tạo thành những đoạn xương cá nhấp nhô ra ngoài.

 

Dùng móc treo quần áo để thông tắc lavabo
Dùng móc treo quần áo


Tiến hành cột sợi dây rút nhựa vào phần đầu của móc treo quần áo đã được duỗi thẳng, luồng sợi dây móc vào bên dưới miệng thoát nước của lavabo, thực hiện xoay tròn cho sợi dây rút nhựa sẽ bám dính vào những loại cặn bẩn và tóc bám dính sẽ được bám chặt vào. Thực hiện kéo móc ra ngoài thì những vật gây tắc nghẽn lavabo sẽ được đưa hết ra, giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn.

Sử dụng nước thông cống

Nếu bạn không có thời gian, thì đây là một trong những sản phẩm vô cùng là hữu ích đối với bạn đấy. Việc bạn cần thực hiện đó chính là cho trực tiếp nước thông cống vào bồn rửa mặt bị tắc nghẹt. 
 

Dùng bột thông cống để thông tắc lavabo bị nghẹt
Dùng bột thông cống


Để cho chúng như thế từ 2 - 3 tiếng, các loại hóa chất mang tính kiềm có trong dung dịch nước thông cống sẽ nhanh chóng làm mềm và phân hủy đi các loại chất thải như tóc rụng, cặn từ xà phòng, rong rêu, tảo… bám dính vào đường ống thoát nước gây ra tình trạng lavabo bị tắc nghẹt một cách thật nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng baking soda cùng với giấm

Cách thực hiện vô cùng là đơn giản. Bạn chỉ cần cho vào bồn rửa mặt khoảng 3 muỗng bột baking soda cùng với 250 ml giấm, rồi đợi khoảng 5 phút cho thêm 300ml nước nóng. Để hỗn hợp này như thế trong khoảng thời gian từ 20 - 30 phút và thực hiện xả nước lại cho bồn rửa mặt thì tình trạng lavabo bị nghẹt sẽ được thông tắc một cách thật nhanh chóng.

 

Dùng baking soda và giấm để thông tắc lavabo bị nghẹt
Dùng baking soda và giấm


Sử dụng dây thông tắc lò xo

Bạn có thể tìm mua dụng cụ dây thông tắc lò xo bằng tay ở các cửa hàng chuyên bán những dụng cụ dành cho điện nước hoặc cũng có thể tìm mua trực tuyến ở những website thương mại điện tử nổi tiếng hiện nay. Với thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần luồng đoạn dây lò xo xuống ngay khu vực thoát nước của bồn rửa mặt, sau đó thực hiện quay ngay vị trí tay cầm của dụng cụ để giúp cho đoạn dây lò xo này sẽ có thể được đưa đến những khu vực đường ống bị tắc nghẽn chất thải.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi cực hiệu quả
 

Sử dụng dây thống tắc lò xo để xử lý tình trạng lavabo bị nghẹt
Dùng dây thông tắc lò xo bằng tay


Khi cảm giác thấy dây lò xo đã chạm đến khu vực chất thải bị tắc nghẽn, thực hiện dùng lực quay thật mạnh tay cầm cho dụng cụ có thể đâm xuyên qua búi cặn bã gây tắc nghẽn và tiến hành quay ngược trở lại để lấy ra hết các loại chất thải bám dính vào đoạn đầu của dây lò xo thông tắc, thực hiện xả nước lại bình thường và quan sát xem nước đã được rút nhanh chóng hay chưa. Nếu rút nhanh chóng thì quá trình thực hiện thông tắc đã thành công rồi đấy!

Trên là các cách thông lavabo bị nghẹt cực đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn sẽ không còn phải lo lắng và có thể tự tay khắc phục thật nhanh chóng những tình trạng tắc nghẽn trên bạn nhé!

Tags: cách thông bồn rửa mặt, cách thông đường ống rửa bát, cách thông ống bồn rửa bát, cách mở nắp bồn rửa mặt, cách trị nghẹt lavabo, cách xử lý nghẹt lavabo, cách lắp lavabo, nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận