​Cách xử lý đường cống nước bị nghẹt do xà bông

Tình trạng đường ống thoát nước trong nhà tắm bị nghẹt do xà phòng gây ra hiện nay cũng xảy ra tương đối nhiều. Không chỉ có các chất thải như rác rưới, tóc, nilon, đất cát hay các chất thải hữu cơ gây tắc nghẽn đường ống mà xà phòng cũng là một trong những tác nhân khiến cho đường ống thoát nước nhà tắm bị tắc. Vì sao xà phòng có thể gây tắc nghẽn đường ống thoát nước nhà tắm? và cách xử lý đường ống thoát nước nhà tắm bị nghẹt do xà phòng như thế nào cho hiệu quả? Bài viết hôm nay Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Xà phòng có thể làm tắt nghẽn đường cống không? Vì sao?

Xử lý cống thoát nước nhanh chóng
Đường cống bị tắc nghẹt

Khi xà phòng, chất tẩy rửa, xút ăn da, Na… kết hợp với nhau tạo thành các nhân tố hóa học. Từ những nhân tố này tạo nên dạng nhũ tương hóa học bên trong đường ống thoát nước nhà tắm, sau đó tạo thành xà phòng hóa. Lúc này các vật thể lạ như rác rưới, tóc, hay các chất thải hữu cơ trôi vào bên trong đường ống thoát nước nhà tắm sẽ bám đóng lại, bịt kín các khoảng trống trong đường ống thoát nước và gây ra tình trạng tắc ống thoát nước nhà tắm.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thông cầu cống khi bị nghẹt

Mẹo xử lý đường cống bị nghẹt

Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bị nghẹt do xà phòng và các chất thải bên trong đường ống rất đơn giản. Bạn không cần phải nhờ dịch vụ thông cống, hay tốn nhiều công sức áp dụng mẹo vặt thông cống mà chỉ cần sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock.

Cách sử dụng EcoSock để xử lý đường ống thoát nước nhà tắm bị nghẹt

Bạn cho một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ để hợp chất này hòa tan và tạo phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 30 giây bạn đổ trực tiếp hợp chất này vào trong đường ống thoát nước đang bị tắc nghẽn bởi xà phòng, tóc, rác rưới hay các chất thải hữu cơ bám đóng bên trong đường ống thoát nước nhà tắm. Sau khi trôi vào đường ống thoát nước hợp chất sẽ phân hủy, xử lý xà phòng hóa, rác rưới, tóc, chất béo dầu mỡ và các chất thải khác một cách nhanh chóng giúp đường ống thoát nước nhà tắm được thông thoát.

Mẹo xử lý cống thoát nước bị tắc
Hợp chất thông nghẹt cầu cống

EcoSock là sản phẩm thông cống chuyên dụng có nguồn gốc xuất xứ từ USA, là hóa chất làm tan dầu mỡ, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, với thành phần là những hợp chất phân hủy mạnh mẽ nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn với người và không gây hư hại cho đường ống. Khi sử dụng hợp chất EcoSock hay bất cứ hợp chất nào bạn cũng nên mang găng tay, khẩu trang và đeo mắt kính để tránh hợp chất văng vào người.

Chế phẩm vi sinh EcoClean thông nghẹt cầu cống chuyên nghiệp

Bên cạnh việc các chất thải gây nghẹt đường ống thoát nước nhà tắm thì tình trạng mùi hôi thối bốc lên từ cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh hiện nay xảy ra cũng tương đối nhiều. Để vừa có thể khử mùi hôi cống rãnh, vừa khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả và an toàn, bạn nên sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean L1XF-HC bằng cách.

Đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước nhà tắm một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF HC, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống thoát nước phân hủy các hợp chất hữu cơ nhanh chóng nhờ có các chất xúc tác enzyme có trong EcoClean 1XF HC, giúp giảm mùi hôi trong đường ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh một cách tối đa nhất.

Xử lý đường cống thoát nước bị tắc bằng chế phẩm
Chế phẩm vi sinh ăn mở

Chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF HC xử lý mùi hôi của cống là sản phẩm được các giáo sư bên Mỹ thiết kế đặc biệt cho việc điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, là sản phẩm dạng lỏng tập hợp đa dạng các vi sinh vật mật độ cao. Cách xử lý mùi hôi của cống bằng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF HC là giải pháp dựa vào đặc tính tự nhiên của vi sinh để khử mùi hôi cống rãnh nên không gây hại đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến đường ống cống thoát nước của bạn, không những vậy giải pháp này còn thân thiện với môi trường.

>>> Xem thêm: Cách thông tắc cống không phải ai cũng biết

Cách xử lý đường ống thoát nước nhà tắm bị nghẹt do xà phòng được Công ty chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Để được hỗ trở sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng xử lý đường ống thoát nước nhà tắm bị nghẹt và chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống rãnh, bạn liên hệ đến HOTLINE: 0584380487 . Chân thành cảm ơn, chúc bạn thành công.

Làm sao biết đường cống nhà bạn có bị nghẹt hay không?

Một số đường ống nước thải sau một thời gian sử dụng rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn như đường ống thoát nước khu vực bồn rửa bát ở bếp ăn, đường ống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh… Vì phải đảm nhận nhiệm vụ thoát nước nên rất dễ bị dầu mỡ trong quá trình chế biến thức ăn bám vào và đóng bánh mỡ trong đường ống thoát nước, hay có thể là do các loại rác thải như tóc, xà phòng hóa… trong quá trình tắm gội trôi vào đường ống, bị kẹt giữa các ống thoát nước bên dưới dòng chảy. Vậy làm cách nào để kiểm tra xem đường ống có bị nghẹt hay không? Và biện pháp để xử lý khi gặp phải tình trạng đường ống bị nghẹt? Bài viết hôm nay Công ty chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn vấn đề này.

Xử lý cống thoát nước bị tắc bằng bột soda
Xử lý cống thoát nước bị tắc bằng bột soda

Hướng dẫn cách kiểm tra đường cống

Thường khi đường ống bị nghẹt do có quá nhiều chất thải bên dưới bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng nước thoát rất chậm hoặc cống bị trào ngược, sau một vài lần sử dụng đường ống sẽ tắc nghẽn hẳn. Lúc này mọi hoạt động liên quan tới việc thải bỏ nước thải sẽ bị gián đoạn, vì đường ống cống tắc nghẽn hoàn toàn sẽ mang theo chất thải cùng với nước thải trào ngược lên bề mặt sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, hay bồn rửa bát của khu vực bếp ăn sẽ đọng nước trên bề mặt của bồn rửa. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến bạn rất khó chịu và cảm thấy bí bách.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường ống thoát nước bị nghẹt như phần trên Công ty chúng tôi đã nói, một phần là do quá trình sinh hoạt, nấu nướng đã thải bỏ vào đường ống một lượng dầu mỡ, thực phẩm và vụn thức ăn lâu ngày các chất thải trong đường ống tăng lên và bịt kín đường ống.

Đường ống bị nghẹt một phần nữa cũng là do trời mưa bão, khi thời tiết có mưa lớn sẽ cuốn theo các chất thải trôi ngược vào đường ống thoát nước của bạn.

Làm thế nào để thông tắc cống khi phát hiện cống thoát nước bị nghẹt?

Thông tắc cống khi phát hiện cống thoát nước bị nghẹt, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông ống thoát nước trước đây Công ty chúng tôi đã chia sẽ mà không cần phải sử dụng những mẹo vặt thông cống, hay gọi điện nhờ dịch dịch vụ thống cống rất mất thời gian, tốn nhiều chi phí.

Bạn chỉ cần sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock để thông tắc cống thoát nước ngay lập tức. Bạn cho EcoSock vào một lượng nước vừa đủ đợi khoảng 30 giây để EcoSock phản ứng sủi bọt, lúc này bạn đổ hợp chất thông cống vào đường ống mà bạn muốn xử lý. Đợi khoảng 10 phút hợp chất sẽ phân hủy các chất thải bên trong đường ống như rác rưới, lá cây, bùn đất và cả những chất thải hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa… giúp đường ống thoát nước của bạn được thông thoát nhanh chóng.

Dịch vụ xử lý cống thoát nước bị tắc
Dịch vụ thông cầu cống chuyên nghiệp

Việc sử dụng EcoSock để thông tắc đường ống thoát nước cũng là một trong những cách kiểm tra xem đường ống có bị nghẹt hay không? Vì nếu đường ống bị nghẹt bởi các chất thải thì chắc chắn hợp chất sẽ giúp đường ống bạn thông thoát. Còn nếu do một nguyên nhân nào khác như đường ống ngầm của bạn bị hư hại, mục nát thì không thể thông thoát được. Và bạn cần phải thay thế đường ống mới. Chúc bạn thành công!

Thời buổi của khoa học và công nghệ người ta không cần phải áp dụng những phương pháp thủ công, rườm rà vào trong công cuộc sản xuất, và cả trong đời sống thường ngày cũng vậy. Để giải quyết một vấn đề nào đó mà bạn gặp phải trong cuộc sống, không cần phải tốn nhiều công sức, nhiều công đoạn thủ công mất nhiều thời gian và chi phí để giải quyết, thay vào đó bằng những giải pháp nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Minh chứng cho điều này là việc xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước bồn rửa bát, một trong những khu vực mà nhiều chị em phụ nữ đều tiếp xúc và sử dụng hàng ngày. Tình trạng dầu mỡ trong đường ống đóng bánh gây tắc nghẽn bồn rửa bát là việc không còn quá xa lạ với nhiều chị em.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thông cầu cống khi bị nghẹt

Trước đây để xử lý lượng dầu mỡ thừa trong đường ống chị em phải nhờ đến dịch vụ thông nghẹt cầu cống mới có thể hút hết lượng dầu mỡ thừa trong ống cống thoát nước của bồn rửa bát, giải pháp này tuy giải quyết được vấn đề nhưng chỉ mang tính chất tạm thời chứ không giải quyết tình trạng tắc nghẽn lâu dài. Vì dầu mỡ thừa luôn được thải bỏ vào đường ống thoát nước hàng ngày vì thế sau một thời gian ngắn dầu mỡ lại tiếp tục đóng bánh trong đường ống và gây tắc nghẽn. Chính vì giải pháp gọi dịch vụ thông thông nghẹt cầu cống không hiệu quả trong trường hợp này nên buộc chị em nội trợ phải chuyển hướng thông tắc bồn rửa bát theo cách khác đó là sử dụng bột hủy dầu mỡ thông tắc cống thoát nước bồn rửa bát.

Đánh giá khách hàng

Đặng Thành Trung

Hôm trước nhà tôi mới gặp tình trạng này xong, may mà có vào dịch vụ thông nghẹt cầu cống của công ty chúng tôi nên cống nước nhà tôi đã được thông. Nhà có 2 đứa con, năng động lắm nên ở nhà toàn nghịch với nghịch thôi. 2 đứa nó lấy xà phòng ra chơi, cạo từng cục ra rồi ngâm nước để tan. Thấy tôi đi làm về, sợ bị la nên đổ tọt hết thau nước xuống cống, nghẹt luôn. May mắn lên mạng search ra bài thông cống nghẹt do xà phòng này, nên tham khảo rồi gọi dịch vụ đến cho tiện. Nhân viên đến rất sớm, trước cả giờ hẹn mà còn thực hiện công việc rất nhanh. Tóm lại, tôi rất hài lòng về dịch vụ thông cống của công ty! Vote 5 sao!

Tags: thông cống nghẹt ,thông cống bằng baking soda ,thông cống tiếng anh ,thông cống tại nhà ,thông tắc cống giá rẻ ,thông tắc cống tiếng anh là gì ,hướng dẫn sử dụng dây thông tắc cống ,hướng dẫn sử dụng thông tắc cống ,thông cống nghẹt giá rẻ ,thông cống nghẹt uy tín

Tin cùng chuyên mục

Bình luận