Con đường học tiếng Hàn cơ bản là sự khởi đầu cho kết quả sau này của việc học tiếng Hàn. Hiện nay, việc học tiếng Hàn là nhu cầu thiết thực trong cuộc sống. Bởi: Có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc, đặt trụ sở tại Việt Nam rất cần nguồn lao động Việt biết tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bên cạnh đó, nhu cầu học tiếng Hàn còn là mục đích của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn về Con đường học tiếng Hàn cơ bản để các bạn tham khảo và lựa chọn. Hãy cùng xem qua nhé.

2 con đường học tiếng Hàn cơ bản


con-duong-hoc-tieng-han
Có người hướng dẫn sẽ giúp bạn không đi sai đường trong quá trình học tiếng Hàn
 

Con đường thứ nhất: Con đường cần người hướng dẫn học tiếng Hàn


>> Xem thêm:  một vài lưu ý khi học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu 

Người ta hay gọi con đường này là Con đường giáo viên. Dân gian ta ngày xưa thường hay nói: “Không thầy đố mày làm nên”. Điều này quả rất đúng, vì chính giáo viên là người hướng dẫn chúng ta những bước đi đầu tiên trên con đường tri thức. Trong việc học tiếng Hàn cũng vậy, người luôn đồng hành với chúng ta chính là: giáo viên. Với những hiểu biết kết hợp với kinh nghiệm giảng dạy của mình. Những người giáo viên sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi khó khăn và thắc mắc cho bạn trong quá trình học tiếng Hàn từ cơ bản đến phức tạp nhất. Cho dù bạn Học tiếng Hàn cơ bản yếu đến mức nào thì giáo viên sẽ giúp bạn khắc phục điểm yếu đó.

Trên thực tế, không phải cứ là giáo viên thì đều giỏi. Bởi có nhiều giáo viên kiến thức rất chắc chắn, nhưng cách truyền đạt cho học sinh hiểu thì lại bị nhiều hạn chế. Do vậy, mặc dù thầy giỏi vẫn không thể cải thiện sức học cho học sinh là mấy. Nhưng lại có rất nhiều giáo viên, phương pháp cũng như cách truyền đạt làm học sinh nắm bắt kiến thức rất nhanh. Vậy nên, trong quá trình học tiếng Hàn bạn chính là người cảm nhận giáo viên nào hợp với “Gu” của bạn. Bên cạnh đó, là những khoản chi phí về học phí, thời gian học hợp lý và khoảng cách không quá xa… Thì bạn đã tìm được người thầy tốt nhất, giúp bạn giải quyết những khó khăn trên con đường học tiếng Hàn cơ bản rồi đấy.

Con đường thứ hai: Con đường tìm tòi phương pháp học tiếng Hàn bằng nỗ lực của bản thân


Cũng có nhiều bạn, việc học tiếng Hàn cơ bản đều dựa vào những nỗ lực của bản thân. Bạn có thể tự học tiếng Hàn trên các trang website, qua mạng internet, tìm kiếm sách tự học, các tài liệu liên quan đến việc học… Mục đích cuối là: Tìm ra con đường học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất. Bởi khi xác định rõ mục tiêu rồi, thì bạn sẽ biết mình cần bắt đầu từ đâu? Và học như thế nào? Lúc đó, bạn sẽ có những kế hoạch cụ thể và bước đi trên con đường học tiếng Hàn do mình tạo nên một cách vững chắc nhất. Còn nếu như, con đường bạn vẽ mà vẫn sợ đi lạc. Thì bạn hãy chủ động tìm đến con đường thứ 1: Con đường giáo viên mà chúng tôi vừa nêu ở trên.
 

con-duong-hoc-tieng-han-hieu-qua
Quá trình tự học tiếng Hàn là hoàn toàn dựa vào nỗ lực và kiên trì của bạn
 

Con đường tự học tiếng Hàn tại nhà:


Bước đầu trong việc học tiếng Hàn cơ bản có lẽ là học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm tiếng Hàn. Khi mới bắt đầu tự học tiếng Hàn quốc cơ bản bạn hãy bắt đầu với việc tìm hiểu bảng chữ cái trước tiên, các nguyên âm. Trong tiếng Hàn bao gồm 21 nguyên âm - trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép) và phụ âm ( trong tiếng Hàn có tất cả 19 phụ âm - trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi). Bước cơ bản này không có cách nào khác là bạn phải chấp nhận học thuộc chúng, luyện tập, viết đi viết lại nhiều lần. Nên cố gắng học đến đâu nhớ đến đấy, có thể mỗi ngày học một ít, không cần học nhiều chỉ cần bạn nắm được cách áp dụng và nhận biết được tất cả các âm trong tiếng Hàn thì được xem là thành công.

Còn có người nếu như mục đích việc học tiếng Hàn của bạn là để giao tiếp thì bạn nên cố gắng luyện nghe trước. Tại sao lại luyện nghe trước? Vì nghe chính là một trong những kỹ năng trong giao tiếp tiếng Hàn. Bạn nghe tốt thì bạn mới có thể phát huy các kỹ năng khác của mình một cách tốt hơn. Vì mọi thứ đều bắt đầu từ việc nghe, khi bạn sinh ra bạn cũng phải trải qua một quá trình nghe rồi mới có thể bắt chước những gì mà bạn nghe và áp dụng trong cách nói của mình được. Vì thế nghe là một trong những kỹ năng bạn thường xuyên trau dồi nếu như muốn tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà thành công.

Sau đó hãy học cách phát âm đúng, cách phát âm chuẩn bảng chữ cái. Ban đầu bạn có thể phát âm sai nhưng hãy cố gắng tập phát âm đúng ngay từ những điều cơ bản khi mới bắt đầu, chỉ khi bảng chữ cái được phát ẩm chính xác thì sau nay việc học nói cũng như phát âm từ tiếng Hàn của bạn mới tốt được. Đây là sự khởi đầu của việc học tiếng Hàn Quốc, có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản nhưng đừng bỏ cuộc. Chỉ khi bắt đầu thành công từ những điều đơn giản này và áp dụng hiệu quả nó thì các bước về sau của bạn mới có thể dễ dàng thuận lợi được.

>> Xem thêm: cần chú ý những gì khi học tiếng hàn nhập môn trực tuyến

Kết luận:

Dù bạn lựa chọn học tiếng Hàn cơ bản bằng con đường nào. Để có được kết quả như mong muốn, thì bạn phải thật sự yêu ngôn ngữ Hàn Quốc. Nhờ có tình yêu đó, mà bạn sẽ hiểu rất nhanh và có những bước tiến thần tốc trong Quá trình học tiếng Hàn cơ bản.
 


Tự bản thân rèn luyện thêm kiến thức
 

Qua đó, bạn cũng thấy được việc học tiếng Hàn cơ bản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như bạn đi đúng con đường. Nhất là những bạn du học sinh sắp tới đi du học Hàn Quốc. Thì lựa chọn đúng con đường ngay từ đầu, để học tiếng Hàn cơ bản là điều rất quan trọng. Và đây chính là sự khởi đầu tốt đẹp, của lộ trình học tiếng Hàn đi du học của bạn.

Chúc bạn thành công và lựa chọn đúng con đường học tiếng Hàn cơ bản đúng nhất.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận