Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề đúng cách

Đối với những ai học tiếng Hàn chắc hẳn không còn quá xa lạ với việc học từ vựng. Học từ vựng đó chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc học tiếng Hàn của các bạn. Vốn từ vựng của bạn tốt thì khả năng giao tiếp cũng như làm các bài tập ngữ pháp sẽ tốt hơn rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Hàn hay trong đó có phương pháp học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Chắc hẳn các bạn học tiếng Hàn đều nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu một vốn từ rộng lớn và phong phú. Chúng ta hẳn đã thử rất nhiều phương pháp học từ vựng khác nhau như: học từ vựng bằng flashcard, note stick xuất hiện khắp nhà để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hay nhiều phương pháp học từ vựng tiên tiến xuất hiện như học thông qua hình ảnh, bài hát, xem phim,… Nhưng hầu hết người học thường lựa chọn những chủ đề học mà họ cảm thấy có hứng thú với chúng. Đó cũng chính là một phương pháp học mà hầu như các bạn không để ý đến đó chính là học tiếng Hàn theo chủ đề chuyên về từ vựng. Vậy cách học như vậy mang lại hiệu quả gì và học như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một cách học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề một cách đúng chuẩn nhất.

Cách học tiếng Hàn theo chủ đề như thế nào?
 

học tiếng Hàn theo chủ đề
Phương pháp học tiếng Hàn theo chủ đề hiệu quả
 

>> Xem thêm:  nguyên tắc bắt buộc khi học từ vựng tiếng hàn 

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn cách học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề như thế nào là đúng chuẩn, một xu hướng học tiếng Hàn được nhiều người học sử dụng nhất hiện nay, chúng mình cùng thử áp dụng nhé!

Học tiếng Hàn theo từng câu kèm chủ đề thích hợp
 

học tiếng hàn
Học tiếng Hàn theo chủ đề khác nhau
 

Như các bạn đã biết, cách học từ vựng tiếng Hàn thông minh và hữu hiêu nhất đó chình là không học từng từ riêng lẻ mà phải học theo từng cụm từ. Để hoc tieng Han theo chủ đề hiệu quả nhất hãy học bằng cách học cả câu chứa từ vựng đó. Lúc này chúng ta không chỉ học được từ vựng mà còn bắt buộc phải nhớ luôn cả cấu trúc, ngữ pháp. Cách học này vô cùng tiện lợi cho các bạn. Khi bạn ôn bài, nhớ luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề khác nhau hoặc chúng có quan hệ từ với nhau để dễ dàng nhớ được nhiều từ vựng hơn.

Khi học cả câu hay cả cụm từ như vậy thì tiếng Hàn nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên gấp 4-5 lần so với việc bạn chỉ học từ vựng thông thường. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn để có thể nói được trọn vẹn hết cả câu khi giao tiếp.

_ Bạn hãy làm cho mình một cuốn vở sưu tầm nhóm từ, ghi cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng theo từng chủ đề khác nhau.

_ Luôn tìm kiếm và sưu tầm thêm các cụm từ và đừng quên ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề hằng ngày.

Học tiếng Hàn một cách thật chậm và sâu


Khi học tiếng Hàn thì không ai không muốn mình có thể nói được tiếng Hàn một cách trôi chảy. Bạn có biết bí mật của việc nói một cách dễ dàng hơn là gì không?

Đơn giản chỉ là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất điều này cần cả quá trình nghiền ngẫm của các bạn. Để hiểu một định nghĩa, học khái niệm thôi là không đủ nên bạn cần đưa chúng in vào sâu trong trí não của mình. Để nói tiếng Hàn một cách dễ dàng hơn với phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề đã học. Vậy muốn học sâu và nhớ lâu thì phải làm thế nào? Điều này hoàn toàn đơn giản, chúng ta chỉ cần ôn lại các bài học về từ vựng tiếng Hàn nhiều lần, cần nắm chắc được định nghĩa cũng như cách sử dụng của những từ này...

Việc phân loai và học từ mới tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp bạn biết được rất nhiều từ mới, còn việc để từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn đầu tư và trau dồi từ vựng đó như thế nào.

Đi sâu một chút về phương pháp học này và để so sánh với các phương pháp học từ vựng thông thường khác thì việc học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ có 2 ưu điểm sau khiến bạn tăng khả năng sử dụng Hàn ngữ đến bất ngờ:

Đầu tiên là chúng giúp cho việc học từ vựng của các bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn, thông qua việc phân loại theo từng chủ đề riêng biệt, bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn cũng như vận dụng chúng theo đúng chủ đề cuộc giao tiếp của các bạn. Chẳng hạn, bạn học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề về gia đình thì sẽ có các từ liên quan như: 아빠 (bố), 어머니 (mẹ), 자매의 (chị gái), 당신 (anh trai), 조부모 (ông bà), 조카딸 (cháu),… điều đó sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt, khi cần nói về chủ đề nào thì tự động những từ vựng theo chủ đề đó sẽ xuất hiện ngay trong đầu bạn.
 

học tiếng hàn theo cách thật châm rãi
Học tiếng Hàn theo chủ đề thật chậm và sâu giúp nhớ kiến thức lâu hơn
 

>> Xem thêm:  học tiếng hàn cơ bản có hiệu quả quá bằng 2 con đường 

Thứ hai, học theo cụm từ sẽ giúp bạn ôn tập lại dễ dàng hơn và thay đổi từ chủ đề một cách linh hoạt hơn, ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất theo chủ đề về động vật chẳng hạn, nhưng hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề quần áo…. Rất thoải mái đúng không? Nhưng không dừng lại đó, việc phân loại từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề còn được mở rộng hơn từ việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Hàn đó thành từng từ chủ đề riêng biệt khác nữa hay được gọi là chủ để riêng biệt để dễ học và không bỏ sót từ nà .

Vd: khi học từ vựng thể thao có các môn như: 야구 (bóng chày), 축구 (bóng đá), 조깅 (điền kinh), 수영 (bơi lội), ... sau đó chúng ta tiếp tục chia nhỏ những từ vựng này ra:

_ Từ chủ đề bóng đá(축구) chúng ta có: 골키퍼 (thủ môn), 스트라이커 (tiền đạo),백 (hậu vệ),…

Hoặc bạn cũng có thể phân loại từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề kèm theo đó học qua hình ảnh, âm thanh, nó sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn chỉ cầm trên tay 1 list từ vựng rồi học theo như vậy. Và cuối cùng, đó chính là việc bạn áp dụng vốn từ vựng tiếng Hàn mà bạn đã học được vào cuộc sống.

Qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm thế nào để học tiếng Hàn qua chủ đề một cách chuẩn nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công theo phương pháp này.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận