Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn hiệu quả?

Trong ngôn ngữ nào cũng vậy, các kỹ năng "nghe-nói-đọc-viết" đều phải được chú trọng và phát triển một cách cân bằng để tránh các tình trạng như bạn có thể rất giỏi, đạt nhiều điểm cao trong các bài thi đọc hiểu ở trường, nhưng khi ra ngoài nói chuyện với những người bản xứ lại tỏ ra ấp úng do không biết nói thế nào, hay nghe những bài hát mà lại không thể hình dung ra những câu từ mặc dù có thể bạn rất quen thuộc khi nhìn chúng được viết trên giấy trắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta cần phải học theo trình tự “nghe – nói – đọc – viết”. Kỹ năng nghe rất quan trọng khi ta học mọi ngôn ngữ, bởi chỉ khi nghe tốt, nghe chuẩn bạn mới nói đúng và nói hay hơn. Trong giao tiếp tiếng Hàn kỹ năng nghe, nói là 2 phần bạn cần đầu tư nhiều nhất và khi giao tiếp người Hàn thường nói khá nhanh. Do vậy Người Việt học tiếng Hàn cũng gặp phải không ít khó khăn, đặc biệt là khi nghe người Hàn nói chuyện ngoài đời. Vậy rèn luyện nghe như thế nào là hiệu quả?

4 điều để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn hiệu quả


luyện nghe tiếng hàn
Chọn cho mình một bài nghe thích hợp
 

1. Lựa chọn trình độ nghe tiếng Hàn


>> Xem thêm:  những ứng dụng học tiếng hàn hiệu quả dành cho iphone

Đây là bước đầu tiên mà bạn phải cân nhắc chọn lựa, không thể vơ bừa một bài nghe, một đoạn Audio hoc tieng Han bất kì và nghe thế là luyện nghe được. Tiếng Hàn vốn đã phân cấp độ với các trình sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Người học nên lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ của mình để có thể hiểu được bài nghe, có thể luyện củng cố các từ vựng, bài học ngữ pháp tiếng Hàn trong bài nghe.

2. Lên lịch luyện nghe tiếng Hàn
 

phương pháp luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
 Chu trình Luyện nghe tiếng Hàn 
 

Thông thường một chu trình Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản kéo dài từ 1-2 tháng, tùy vào năng lực mỗi người. Trước khi bắt đầu nghe bạn cần lên kế hoạch nghe, mỗi ngày 1 bài hay 2 ngày 1 bài, sau 3 bài thì nghe lại… Thời gian luyện nghe mỗi ngày là 1 hay 2 tiếng… Đừng quên là đã sắp xếp kế hoạch luyện nghe thì phải thực hiện đúng nhé!

3. Bắt đầu luyện nghe tiếng Hàn


Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn bạn cần tiến hành tuần tự 7 bước sau:

Bước 1: Nghe lần 1

Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản

Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe

Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới

Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc

Bước 7: Nghe lại một vài lần


luyện nghe tiếng hàn nhanh nhất
Nghe đi, nghe lại để nhớ lâu và chỉnh sửa cách phát âm


>> Xem thêm: Luyện phát âm giúp học tiếng Hàn tốt hơn

Thông thường để việc luyện nghe hiệu quả hơn thì chúng ta nên kết hợp nghe và nói, bạn có thể dễ dàng nghe và nhại lại những gì như trong học tiếng Hàn sơ cấp, chú ý đến phát âm và ngữ điệu để tự chỉnh sửa cho đúng.

4. Luyện tập nghe tiếng Hàn thường xuyên


Bằng cách ôn tập lại mỗi tuần 1-2 lần các bài nghe đã luyện, mỗi bài nghe đi nghe lại một vài lần và kiểm tra trí nhớ của bạn cùng các từ mới học được từ việc nghe này sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn, học có hệ thống hơn và chắc chắn sẽ có hiệu quả hơn.

Khi nghe nhớ chú ý tập trung, không lơ là và hạn chế tua đi tua lại để có nghe bằng được từ mình bị vướng mắc. Hãy nghe liên tục như các bước trên trong một thời gian để thấy được sự thay đổi của bạn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận