Một vài lưu ý khi học tiếng Hàn online

Học một ngôn ngữ mới luôn là việc không dễ dàng đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Bài viết sau sẽ chia sẻ một số lưu ý khi học tiếng hàn online cho những người mới. Bạn có thể tham khảo cách học và những lưu ý. Để cải thiện tình trạng học tập của mình một cách hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thứ nhất

Chọn giáo trình phù hợp. Ban đầu tiếng Hàn Quốc vẫn còn nhiều xa lạ với bạn. Vì thế việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho chính mình một giáo trình phù hợp, dễ hiểu. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt đầu học hỏi, tiếp xúc thay vì cứ mãi băn khoăn “không biết phải học cái gì, học từ đâu…” 


hoc-tieng-han-online
Hãy chọn cho mình một giáo trình thích hợp để học online


Hiện tại, ở trên mạng, có rất nhiều tài liệu về Học tiếng Hàn online cho người mới bắt đầu, sẽ phần nào khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào phù hợp với mình. Vì vậy, mình xin giới thiệu với các bạn một số bộ giáo trình cực hữu dụng và dễ học sau đây:

Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam

Các bài học trong giáo trình này được biên soạn theo cấp độ và giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt nên cực kì dễ hiểu, dễ học cho những bạn lần đầu học tiếng Hàn.

Giáo Trình tiếng Hàn đại Học Seoul

Giáo trình này được chính trường Đại học Seoul biên soạn, đây là giáo trình song ngữ Hàn – Anh, rất phù hợp cho các bạn có nền tảng tiếng Anh tốt. Học tiếng Hàn bằng giáo trình này bạn vừa có thể học tiếng Hàn vừa củng cố khả năng tiếng Anh của mình.

Giáo trình tiếng Hàn thú vị của trường Đại học KyungHee

Giáo trình này cũng sử dụng ngôn ngữ Hàn-Anh và bài học được tổ chức theo chủ đề rất bao quát và thường được sử dụng trong việc giảng dạy tại các trường đại học Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở rất nhiều các trang web, bạn hãy tìm hiểu và rút ra cho mình một cuốn giáo trình phù hợp với chính bản thân bạn để có thể tiếp tục học tiếng Hàn online nhé.

Thứ hai

Sau khi đã có giáo trình thì học từ vựng tiếng Hàn là việc chắc chắn các bạn phải làm và hơn thế là làm thường xuyên. Bởi chỉ có như vậy vốn từ của bạn mới được cải thiện nhanh chóng.

Bạn có thể lên một số trang website học tiếng hàn để có thể trau dồi thêm vốn từ vựng của chính mình. Ngoài ra thì các trang thông tin bằng tiếng Hàn cũng có khá nhiều từ vựng để bạn ghi nhớ và học hỏi cách sử dụng chúng sao cho phù hợp theo từng tình huống.

Thứ ba


hoc-tieng-han-online-cho-nguoi-moi
Cần chú ý những cái cơ bản khi học tiếng Hàn online như ngữ pháp, phát âm,...


>> Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Hàn tại nhà

Việc cần chú ý tiếp theo khi Học tiếng hàn online chính là ngữ pháp. Đối với việc học ngữ pháp thì mỗi ngày bạn hãy học một cấu trúc mới và thực hành nói, viết, đặt câu với chính cấu trúc ngữ pháp đó.

Về việc này thì bạn có thể tìm hiểu trên khắp các website. Sẽ có những dạng bài tập về ngữ pháp để bạn có thể vừa ôn tập vừa thực hành những kiểu ngữ pháp mới lạ và sẽ giúp cho việc học của bạn trôi chảy hơn.

Thứ tư

Trong trường hợp bạn còn lạ lẫm thì hãy học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh của nó kèm theo. Sau khi đã ghi nhớ thì hãy áp dụng lại trong ngữ cảnh tương ứng. Điều này sẽ giúp bạn mạnh dạn hơn khi thực hành nhưng đây không phải là cách học lâu dài nhé vì bạn sẽ bị thụ động khi gặp một số hoàn cảnh khác.

Thứ năm

Phát âm hẳn nhiên là phần cực kỳ quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Việc phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn nghe dễ dàng hơn mà còn tăng sự tự tin khi nói. 

Vì học online nên bạn có khá nhiều ích lợi và bất lợi đi kèm theo nó. Về lợi ích thì bạn có thể ngồi một chỗ và phát âm theo những gì mà các diễn viên thể hiện trong phim hay những biên tập viên trên các  bản tin truyền hình trực tuyến,... Còn về bất lợi thì bạn lại không thể phát hiện ra được bản thân mình sai ở đâu lúc phát âm và sẽ không có ai sửa cho bạn. 


hoc-tieng-han-online-cho-nguoi-moi-bat-dau-hieu-qua
Nên chú ý vào cách phát âm vì sẽ rất khó phát âm chuẩn khi chỉ học online
 

>> Xem thêm:  học tiếng hàn thật hiệu quả qua sách 

Vì vậy, bên cạnh việc học phát âm tiếng Hàn online thì mình khuyên các bạn nên bỏ ra một chút thời gian để đi ra ngoài và trò chuyện với người bản xứ để có thể luyện phát âm một cách tốt nhất. Bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu để không phải mất công sửa về sau nhé!

Thứ sáu

Nên luyện tập đầy đủ các kĩ năng khi học tiếng Hàn. Bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và sử dụng nhiều giác quan để học tiếng Hàn, thay vì nhồi nhét kiến thức theo kiểu đọc bằng mắt rồi cố gắng ghi nhớ. Bạn nên nghe nhiều. Nghe nhiều lần sẽ nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói qua các bộ phim hay các trang thông tin trực tuyến, rồi học cách đọc thông qua các bảng tin, những cuốn sách viết bằng tiếng Hàn được đăng rộng rãi trên các trang web và cuối cùng là cách viết từ những gì mình nghe và đọc được.

Thứ bảy

Hãy học tiếng Hàn mỗi ngày. Bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Hàn khác ngoài giáo trình, như nghe nhạc tiếng Hàn, xem phim, đọc mẫu tin tức ngắn,…

Trên đây là một số lưu ý khi học tiếng hàn online dành cho những bạn mới nhập môn. Chúc các bạn học tốt!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận