Trước khi bạn chuẩn bị du học đến bất kỳ quốc gia nào đi nữa thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thuật chu đáo về hành trang để không bị lạc lõng nơi xứ người trong những ngày đầu đặt chân. Bài viết sau đây là những bí kíp cho bạn có thêm kinh nghiệm khi du học Đức. Đây như một hành trang nhỏ giúp bạn tự tin hơn khi du học Đức.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Kinh nghiệm khi đi du học Đức


Đồ dùng cá nhân

Đây là một trong những thứ mà làm cho du học sinh đau đầu nhất hiện nay. Kinh nghiệm cho bạn là hãy liệt kê danh sách những món đồ được ưu tiên theo chiều hướng giảm dần. Điều này giúp bạn có thể mang đầy đủ các vật dụng cần thiết mà không phải bỏ xót những thứ nào hoặc là có thể bỏ lại những món đồ không cần thiết khi hành lý của bạn đã quá đầy.

Laptop
 

du học đức
Chọn laptop phù hợp khi sang Đức du học
 

Đây là lời khuyên dành cho các bạn nào không rành về IT nên mang máy cúa mình đi cài Word,.. đi nhé. Vì tại bên Đức họ sài bản quyền nên chi phí cài đặt Word cũng như các phần mềm khác tương đối khá cao.

>> Xem thêm: https://kenhchiaseonline.net/

Trang phục

Ngoài những trang phục hằng ngày thì bạn cũng không được quên những trang phục dành cho những sự kiện hay dịp lễ trang trọng (Vest nam hoặc vest nữ và áo dài). Bởi khi đến Đức du học, bạn sẽ được nhều dịp tham gia các sự kiện như gặp mặt các đồng hương Việt Nam khi du học tại đây. Khi bạn chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền cho việc may hay là mua mới tại Đức.

Thuốc uống

Khi đến Đức Du học bạn cần mua bảo hiểm y tế, do đó bạn chỉ cần đem them một số loại thuốc cơ bản cho việc trị bệnh hạ sốt, cảm cúm, ngạt mũi,... và các loại thuốc đặc biệt khi bạn đang chữa trị bệnh gì đó.

Giày dép

Tại Đức, những phương tiện công cộng là được các du học sinh ưu tiên lên hàng đầu, chính vì điều đó bạn phải đi bộ khá nhiều. Do đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi giày để đi lại trong thời gian đầu là đủ. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về số tiền bỏ ra để mua giày, các thương hiệu giày ở Đức cũng thường xuyên giảm giá các sản phẩm của họ nên bạn hãy tranh thủ mua những sản phẩm trong thời điểm này nhé.

Dụng cụ học tập

Nhiều bạn du học sinh tại Đức chia sẽ rằng, những dụng cụ học tập như bút chì, bút mực, bút màu, giấy note,.. giá cả thường cao hơn nhiều so với Việt Nam nhưng chất lượng thì không tốt như tại Việt Nam, do chính điều đó bạn nên chuẩn bị trước cho mình những vật dụng này đầy đủ trong khoảng thời gian học tập và làm việc ở đây nhé.


Ổ cắm điện

Ổ cắm tròn được sử dụng chủ yếu tại Đức nên bạn phải mua ổ cắm tròn nếu không khi bạn qua sẽ không sử dụng được nhé.

Những lưu ý khi đi du học Đức


Vé máy bay
 

vé máy bay khi du học đức
Lựa chọn vé máy bay với giá cả hợp lý nhất
 

Trên những diễn đàn về kinh nghiêm mua vé máy bay du học Đức, các bạn có thể tìm thấy nhiều hãng hàng không giá rẻ để tiết kiệm chi phí như Quata chẳng hạn. Lưu ý rằng, bạn nên đến sân bay trước 3 giờ để làm các thủ tục check-in tại đây nhé.

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên du học đứa năm 2017

Giấy tờ tùy thân

Những giấy tờ liên quan đến bản điểm hay hộ chiếu,... thì các bạn nên photo và công chứng thành nhiều bản nhé. Đừng vì lười mà chỉ man theo 1 bản, bạn sẽ phải đợi từ người nhà Việt Nam gửi qua.

Đồ sinh hoạt hằng ngày

Các dụng cụ như kềm cắt móng tay, bàn chải, dũa móng tay,... thì bạn nên cần mang theo, phòng các trường hợp lúc đầu bạn không tìm được chỗ mua. Các loại dầu gội, dầu xả,... bạn nên mua dạng chai, tuýp hoặc là gói nhỏ để sử dụng trong những tuần đầu tiên. Sữa tắm, dầu gội,.. là các nhu yếu sản phẩm nên bất kỳ cửa hàng hay siêu thị nào cũng có bán tại Đức.

Sau các cuộc thử nghiệm ở 16 tiểu bang của Đức với mức học phí danh nghĩa, quốc gia thứ 16 đã cuối đầu năm ngoái với ý kiến ​​công chúng và bãi bỏ học phí tại các trường đại học công cộng. Nhưng chúng ta thấy rõ ràng: học phí tiếng Đức chỉ miễn phí nếu bạn nộp đơn vào một chương trình học tại một trường Đại học công lập, còn những học phí khác thì điều giống như mọi trường Đại học khác, được chấp nhận và có ý định nghiên cứu theo những điều kiện như người dân địa phương, với tất cả những thách thức vốn có. Các chương trình học tập ở nước ngoài và các tổ chức tư nhân cũng mang lại những cơ hội tuyệt vời, nhưng vẫn đắt như bao giờ hết.

Còn đối với các bạn nữ thì nên tìm hiểu khí hậu bên Đức để mình chuẩn bị những sản phẩm chăm sóc da cho phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ  về kinh nghiêm du học Đức của các du học sinh đi trước, các bạn sẽ có một sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Tags: giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức có khó không, trang web học tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận