Những lý do bạn nên du học Đức năm 2021

Du học Đức 2017, chính là một nơi lý tưởng cho bạn học tập vì nơi đây xếp hạng thứ ba trên thế giới về chất lượng giáo dục hiện nay. Có đến 12%, đây là số lượng thống kê được trong tổng số sinh viên đến Đức du học. Bên cạnh có các điểm học tập hấp dẫn đối với các sinh viên thì bằng cấp chứng nhận của các trường đại học tại Đức luôn được thế giới đánh giá cao nhất là các nhà tuyển dụng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lý do nên đi du học Đức


Các chứng chỉ tại Đức luôn được thế giới công nhận


Nền giáo dục tại Đức luôn đứng top đầu trên toàn thế giới hiện nay, cho dù những chiếc xe ô tô hay là những quyển sách thì người ta vẫn có thể dễ dàng thấy được chữ "Made in Germany" như là sự đóng dấu cho chất lượng nơi đây. Bạn có thể nhận được những lợi ích có được từ những trường đại học có truyền thống lâu đời, đặc biệt nhất là trong lĩnh vực về khoa học cũng như là công nghệ.


Bạn có thể tự chọn một loại ngôn ngữ để có thể giúp bạn mở ra cánh cửa tương lai
 

du học đức
Du học Đức giúp bạn được học một ngôn ngữ mới

 

Hiện tại, tiếng Đức là một trong mười ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đã có hơn 185 triệu người trên thế giới nói được tiếng Đức. Bạn cũng có thể tự mình học tiếng Đức ngay cả khi bạn không hề biết về tiếng Đức, chính vì điều đó sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng giao lưu kết bạn với mọi người một cách nhanh hơn. Ngoài ra nó còn giúp cho bạn dẽ dàng hơn trong việc xin một việc làm tại quê hương.

>>Xem thêm: https://kenhchiaseonline.net


Sẽ rất thú vị khi bạn học tiếng Anh tại Đức


Ngoài việc bạn có thể du học Đức bằng tiếng Anh thì nơi đây cũng có rất nhiều chương trình học bằng tiếng Anh được giảng dạy tại Đức, đặc biệt là lúc bạn học các khóa học thuộc bậc cao học. Đây cũng chính là một lựa chọn rát tốt cho bạn nếu như trình độ nói tiếng Đức của bạn chưa thực sự giỏi.


Một đất nước an toàn cho bạn sinh sống


Trên thang chia quốc tế thì Đức được xếp vào các nước ăn toàn. Ở nơi đây thì cảnh sát rất đáng tin cậy và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong mọi tình huống khó khăn. Cho dù bạn ở nơi nào tại Đức, mọi người sinh viên đều có thể tự do đi lại cả ban ngày lẫn ban đêm mà không có một cảnh báo nguy hiểm nào đến cả.


ưu điểm du học đức
Một đất nước an toàn

 

Chi phí sinh sống tại Đức thường rất vừa phải


Mức chi tiêu của các sinh viên tại Đức so với các nước châu Âu khác hiện tại rất hợp lý. Giá cả cho tiền thuê nhà, thức ăn, quần áo cũng như các hoạt động văn hóa thường tương đương với mức trung bình ở các nước châu Âu khác. Khi bạn trình thẻ sinh viên của mình ra thì bạn sẽ nhận được những sự ưu đãi về giảm giá ở các rạp hát, bể bơi, bảo tàng...

Ưu điểm khi du học Đức


Du học miễn phí học phí

Miễn phí học phí khi du học Đức là một cơ hội vô cùng hấp dẫn đối với các sinh viên. Khi sinh viên đến đây du học thì chỉ tiêu tốn một vài chi phí cho việc sinh hoạt vì hầu hết những trường đại học ở đây đều nhận được nguồn hỗ trợ tài chính từ chính phủ. Tuy nhiên đối với một vài trường sẽ thu học phí những mức học phí sẽ rất thấp, ngoài ra các chương trình học cử nhân hoặc cao hơn cũng sẽ thu một phần học phí và đương nhiên chúng cũng rất thấp so với các quốc gia khác.1

 

lý do du học đức
Miễn phí học phí du học Đức

 

Cơ hội nhận học bổng vô cùng hấp dẫn

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế có được những thành tích nổi bật trong học tập thì bạn có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng để giúp một phần trong việc học tập của bản thân. Học bổng tại Đức 
dành cho những sinh viên có thành tích tốt ở khắp mọi nơi trên thế giới và không có phân biệt bạn ở quốc gia nào cũng như văn hóa ra sao.


Có rất nhiều sinh viên Việt Nam đến Đức du học

Theo thống kê năm 2016, đã có đến 12% trong tổng số sinh viên học tại các trường ở Đức là sinh viên quốc tế. Chính vì điều này mà bạn có thể dễ dàng làm quen với bạn bè trên thế giới để có thể mở rộng mối quan hệ của mình. Ngoài ra, việc gặp gỡ bạn bè đến từ việt Nam có thể lớn hơn nhiều so với những nước khác.

 

học bổng khi  du học đức
Bạn có thể dễ dàng làm quen với bạn bè trên thế giới

 

Đây là một trong những đất nước đa dạng ở châu Âu

Khi bạn sống ở đây, bạn có thể ngắm nhìn những bãi biển trải dài, những ngọn núi, những trung tâm thành phố từ thời trung cổ cùng với đó là những nét đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ở đây mang lại. Chính vì thế mà Đức được xem là một nước đa dạng về nhiều khía cạnh khác nhau. Những sinh viên đến đây du học sẽ được ở trong một đất nước được bao quanh bởi các quốc gia khác. Bạn có thể dễ dàng đến du lịch tại thành phố Paris tráng lệ, thành Rome của nước Ý, hay là thủ đô Pargue của cộng hòa Czech,... Và những điểm này bạn chỉ mất chưa đầy 2 giờ đồng hồ cho việc di bằng tàu, chính vì vậy mà bạn có thể trải nghiệm được một nền văn hóa cũng như là một ngôn ngữ hoàn toàn mới.

>> Xem thêm: Những điều cần cho bạn du học Đức

Hệ thống đào tạo luôn đa dạng tại Đức

Theo thống kê mới nhất năm 2017, thì tại Đức đã có hơn 460 trường đại học đã được công nhận và với hơn 17500 chương trình bằng cấp khác nhau. Hệ thống giáo dục tại Đức có rất nhiều cho sinh viên dễ dàng lựa chọn hơn. Các trường đại học ở Đức luôn cung cấp những học vị khác nhau cho mọi môn học cũng như là mọi mức độ về học vấn về cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Kỷ luật cao là một trong những tiêu chuẩn mà các trường đại học tại Đức luôn tập trung nhiều về đào tạo và hướng nghiệp một cách khoa học cho sinh viên. Không chỉ dừng lại ở mức độ lý thuyết, mà hệ thống giáo dục tại đây còn chú tâm đến vấn đề thực hành và giúp cho sinh viên rèn luyện được kỹ năng trong quá trình học. Nếu bạn đang có thiên hướng về các ngành nghệ thuật thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký vào học ở các trường chuyên đào tạo về làm phim, âm nhạc, cũng như các ngành nghệ thuật khác.

Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng đức ở đâu, học tiếng đức có khó không, tiếng đức giao tiếp, khóa học tiếng đức online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận