• slider

Tại sao học ngành công nghệ thông tin khi du học tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là cường quốc công nghệ hàng đầu không chỉ tại châu Á mà còn vươn tầm phạm vi toàn thế giới. Đây là quốc gia có nhiều sáng tạo trong công nghệ, phần mềm tiện ích và trong sản xuất máy vi tính. Nhắc đến công nghệ thì trên thế giới không thể không nhắc tới thương hiệu Samsung của Hàn Quốc,LG, Samyoung,… Chính điều này đã và đang không ngừng thôi thúc nhiều sinh viên Việt Nam và các nước khác tới du học Hàn Quốc để trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm.

Ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc
 

Hàn Quốc vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học. Một số thương hiệu lớn về lĩnh vực công nghệ và thiết bị máy tính như: Samsung, sky, LG,...

Công nghệ thông tin được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, giải trí và trong công việc của người Hàn Quốc, như một phần không thể nào thiếu được của đại đa số người dân Hàn Quốc, do đó chúng rất được coi trọng và được đầu tư nhiều. Thị trường Hàn Quốc nổi tiếng là nơi thử nghiệm những sản phẩm sử dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực khác nhau như truyền thông, thiết bị điện tử, bán dẫn, công nghệ tin học và game. Một số công ty Hàn Quốc như Samsung, LG hay Huyndai Motor được coi là những thương hiệu nổi tiếng nhất nhì trên thế giới. 

Bên cạnh đó, nước này cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học đào tạo về ngành công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai. Các trường của Hàn Quốc cũng thu hút khá nhiều du học sinh đến từ các nước khác tới du học Hàn Quốc.
 
Ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc
Ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin
 

Sinh viên du học Hàn Quốc, đặc biệt là các sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi tham gia chương trình học cho phép sinh viên tới tham quan và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ có khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn tạo cơ hội để vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, trong thời gian thực tập này, sinh viên sẽ có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống du học của mình.

Ngoài ra, chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và các dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng lên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin cho du học sinh Hàn Quốc
 

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Với điều kiện học tập và nghiên cứu như vậy tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tạo cá nhân của mình.

Sinh viên du học Hàn Quốc, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi chương trình học cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Đặc biệt trong thời gian thực tập tại các công ty ở Hàn Quốc, các bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống du học của mình. Điều này cũng giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.

Chương trình giảng dạy công nghệ thông tin tại Hàn Quốc chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

Cơ hội việc làm dành cho du học sinh sau khi học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

 
Du học sinh có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc
Du học sinh có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc
 
Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được Bộ thông tin- Truyền thông thống kê được, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Bên cạnh đó, các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay đối với Việt Nam vẫn là nguồn nhân lực. Chúng ta cần phải tập trung đào tạo, tuyển dụng nhiều hơn nữa đội ngũ lập trình viên, kỹ sư cầu nối, nhân viên bán hàng… sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc. Thị trường Hàn Quốc đang là thị trường béo bở, mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn nhất đối với các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam. Vậy chắc chắn rằng sau khi được đào tạo công nghệ thông tin tại Hàn Quốc thì bạn là ứng viên đầu tiên cho các công ty phần mềm, công ty máy tính Hàn Quốc.

Đặc biệt hiện nay, các công ty Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Hàn Quốc cùng vốn tiếng Hàn Quốc chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Hàn Quốc tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Hàn Quốc tại quê nhà.

Công nghệ thông tin là ngành học rất đa dạng, những sản phẩm của công nghệ được sử dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trở thành một du học sinh ngành Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, bạn sẽ không chỉ được cập nhật những kiến thức công nghệ hiện đại nhất mà còn học được tác phong làm việc công nghiệp, tư duy sáng tạo và tinh thần làm việc tập thể cao.

Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin không chịu nhiều của việc khủng hoảng kinh tế. Do đó, các du học sinh Việt sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin sẽ thuận lợi về việc làm ngay cả tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam.

Lộ trình tham gia du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin
 

Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).

Giai đoạn 2: Học tiếng Hàn Quốc 1-2 năm tại Hàn Quốc.

Giai đoạn 3: Học chuyên môn về công nghệ thông tin tại Hàn Quốc. Riêng giai đoạn 3 sẽ tùy thuộc vào chuyên môn hiện tại của bạn. Nếu bạn đã được đào tạo chất lượng ở Việt Nam về chuyên ngành này thì tốt nhất bạn nên đăng ký học chuyên sâu một chuyên môn cụ thể từ 1 đến 2 năm. Nếu bạn chưa được đào tạo chuyên môn từ Việt Nam thì tại đây bạn học từ 3 đến 5 năm chuyên môn công nghệ thông tin. Các chuyên ngành như: khoa học máy tính; lập trình phần mềm; thiết kế website; lập trình di động; quản trị mạng…

Trong suốt thời gian là sinh viên, du học sinh được phép đi làm thêm để hỗ trợ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc – đó gọi là chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc tại đại học Korea

Hệ thống trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

 
Trường Đại học Khoa học- Công nghệ Seoul
Trường Đại học Khoa học- Công nghệ Seoul
 
Hàn Quốc  có 3 trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu của Châu Á là:

- Đại học Sungkyungkwan: Được thành lập năm 1398, trường luôn nằm trong “top” đầu các trường đại học ngành kỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc. Trường được sự hỗ trợ của tập đoàn Samsung, vì vậy đã tạo nên những kiến thức giáo dục tuyệt vời cùng với những nghiên cứu ứng dụng thực tiễn

- Đại học Kaist: Được thành lập từ năm 1971, tọa lạc tại Daejeon, là viện khoa học và công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nằm trong top đầu các trường đại học của thế giới, đứng thứ 26 về chuyên ngành kỹ thuật và xếp thứ 52 trong bảng xếp hạng thế giới năm 2014 – 2015.

- Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul: Được thành lập năm 1910, dưới đề nghị của Hoàng đế Gojong. Lúc mới thành lập, chỉ là một trường trung cấp nghề. Trải qua hơn 1 thế kỷ, trường đã và đang ngày càng khẳng định thế mạnh của mình trong hệ thống giáo dục các trường đại học Quốc Gia Seoul.

Hàn Quốc có nhiều trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hơn các nước khác ở Châu Á. Dân Công nghệ thông tin ở Châu Á thì ai cũng biết, chất lượng giáo dục về công nghệ thông tin ở Hàn Quốc gần như đứng "top" đầu thế giới. Điều này, đã khiến nhiều bạn trẻ các nước khác lựa chọn ngành Công nghệ thông tin và đến du học tại Hàn Quốc.

Đối với người dân Hàn Quốc mà nói: Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển của đất nước họ. Bởi vì người dân Hàn Quốc áp dụng Công nghệ thông tin vào trong cuộc sống hàng ngày, áp dụng một cách triệt để, như: Công việc, học tập, kinh doanh, nghiên cứu, mua sắm, giải trí…

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc vừa học vừa làm

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn