Tại sao nên học tiếng Hàn qua tin tức?

Có nhiều cách để học tiếng Hàn hiệu quả như học tiếng Hàn qua bài hát, học qua phim hay các chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc. Tuy nhiên, có một cách học mới và thú vị cho bạn đó là học tiếng Hàn qua tin tức. Đây là cách học có thể làm cho bạn có nhiều thú vị hơn và đồng thời giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho bản thân từ nhiều lĩnh vực trong quá trình học.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Các bài báo và tin tức hiển thị rõ ràng và được viết tốt, làm cho chúng lý tưởng cho việc học tiếng Hàn của bạn. Chúng thường rất chính xác, sử dụng từ vựng chính xác và ngữ pháp chính xác. Biết rằng nội dung là tươi là một yếu tố động lực bổ sung. câu chuyện tin tức thời sự có một yếu tố phá vỡ tin tức mà không thể được tìm thấy ở những nơi khác. Bằng cách đọc những tin tức thường xuyên, bạn sẽ có quyền khoe khoang đáng kinh ngạc và có thể nói với bạn bè của bạn về tất cả những điều thú vị xảy ra trên bán đảo, trước khi các nguồn tin tức của quốc gia của bạn tải lên những câu chuyện. Bạn sẽ bị cuốn hút vào điều đó!

Học tiếng Hàn qua tin tức
 

học tiếng hàn qua tin tức
Học tiếng Hàn bằng tin tức giúp việc học tiếng Hàn của bạn thú vị hơn
 

Thường xuyên xem tin tức qua báo Hàn giúp phát triển vốn từ vựng để thảo luận về những gì là trong không gian này. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể kích hoạt việc học của mình ngay lập tức khi bạn tìm thấy chính mình trong các tình huống thực tế và tương tác với người nổi tiếng Hàn Quốc bên ngoài lớp học. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng hầu hết các từ, cấu trúc ngữ pháp và các biểu thức được sử dụng trong một bài viết nhất định được sử dụng trong suốt chu kỳ tin tức. Bắt đầu ngay bây giờ là một đầu tư tuyệt vời sẽ phục vụ bạn trong suốt quá trình học tập của bạn. Quan trọng nhất, nó mang đến cho bạn gần gũi hơn với xã hội Hàn Quốc. Bạn sẽ đạt được một sự hiểu biết vững chắc trong những thách thức phải đối mặt với bán đảo ngày hôm nay, cùng với các bên liên quan chính và nhân vật có ảnh hưởng đến tương lai của Hàn Quốc. Điều này sẽ cho phép bạn trở nên nhạy cảm hơn với tinh thần địa phương và tránh sự lúng túng văn hóa.

>> Xem thêm: Những khó khăn của việc học tiếng Hàn
 

Mẹo để học tiếng Hàn thông qua tin tức


Trộn các bài báo và nguồn tin tức. Điều này là để đảm bảo rằng bạn đa dạng hóa vốn từ vựng của bạn và tiếp tục học tập. Bằng cách đọc hoặc điều chỉnh nhiều nguồn tin tức, bạn sẽ mở rộng cơ sở dữ liệu từ của mình và vẫn bị thách thức. Đó là bởi vì các nhà văn và ấn phẩm khác nhau có phong cách khác nhau. Một số có thể dễ dàng cho bạn hơn những người khác, vì vậy hãy giữ nó cho đến khi bạn có thể hiểu được tin tức mà không cần nỗ lực.

Bắt đầu bằng cách chọn nội dung phù hợp với trình độ tiếng Hàn của bạn. Không có đúng hay sai khi nói đến việc tìm kiếm nội dung. Nguồn tin tức của bạn không phải là nghiêm trọng, nội dung ít học cũng có thể có lợi cho học tập của bạn, đặc biệt nếu bạn đang chỉ bắt đầu. Nhằm mục đích cho các chủ đề và các định dạng mà bạn quan tâm và có thể truyền tải tới bạn. Ví dụ: phim hoạt hình, quảng cáo, xem tử vi, dự báo thời tiết và tin tức xã hội dễ hiểu hơn chính trị và tài chính.

 

mẹo học tiếng hàn qua tin tức
Học tiếng Hàn qua tin tức giúp bạn có nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác nhau
 

Hãy nhớ rằng những vấn đề mức độ. Cố gắng đọc một bài báo và xem một clip ngắn mỗi ngày. Nó thậm chí không phải mất một thời gian dài. Thực hành năm phút mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn chỉ mất 35 phút trong một tuần, nhưng từ việc đó, bạn sẽ có thể thấy kết quả tốt hơn nếu bạn thực hiện một buổi một giờ mỗi tuần một lần. Mục tiêu là luôn tạo ấn tượng bằng tiếng Hàn mỗi ngày.

Sử dụng sổ ghi chép để viết các từ vựng tiếng Hàn thường xuyên xuất hiện và ghi lại các ghi chú xảy ra mỗi ngày của bạn. Xem lại ghi chú của bạn vào cuối tuần và định kỳ trong suốt tháng cho đến khi các từ trở nên hoàn toàn có thể truy cập được với bạn. Để hệ thống việc học của bạn, hãy liệt kê các từ và biểu thức theo chủ đề trong sổ ghi chép của bạn. Đây có thể là các danh mục rộng như Chính trị, Tôn giáo hoặc bóng đá hoặc danh sách dựa trên sự kiện như bầu cử, World Cup hoặc Suneung- Kỳ thi Đại học Hàn Quốc (수능). Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đoán trước các biểu thức phức tạp khi đọc các bài viết về các chủ đề nào.

5 nguồn thiết yếu để học tiếng Hàn thông qua tin tức


1. Kids Dong-a (어린이 동아 )

Được viết cho trẻ em Hàn Quốc, đây là trình độ cơ bản được xuất bản bởi 동 아 일 보 (Dong-A Ilbo) một trong những tờ báo Hàn Quốc lâu đời nhất, là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để bắt đầu đọc tin tức bằng tiếng Hàn. Mong đợi các phiên bản tin tức đơn giản, trung tâm học tập theo chủ đề tin tức và rất nhiều truyện tranh. Trọng tâm chủ yếu là tin tức xã hội tích cực, nhưng đôi khi bạn sẽ tìm thấy các bài viết về khoa học, công nghệ thông tin và thậm chí cả chính trị.

 

các nguồn học tiếng hàn qua tin tức
Kids Dong-a là trình độ cơ bản
 

Những chủ đề này sẽ giúp bạn đạt được tốc độ trên các từ khóa và cấu trúc thiết yếu được sử dụng trong các tin tức thông thường. Các bài viết có xu hướng ngắn gọn và dễ tiếp cận hơn, làm cho tin tức dễ dàng hơn cho người mới học và trung cấp thấp.

2. JoongAng Ilbo Bilingual Column (영어신문학습)

Bạn đã bao giờ muốn tin tức Hàn Quốc được dịch sang tiếng Anh để bạn có thể xác minh tính chính xác của bản dịch của mình hay chưa? Những điều bạn mong muốn đã được trả lời. Sức ảnh hưởng của tờ báo 중앙일보 (JoongAng Ilbo) xuất bản một vài bài báo của riêng mình mỗi ngày trên blog Bilingual Column.Tất nhiên, các bài báo được hướng tới một khán giả Hàn Quốc tìm cách hoàn thiện tiếng Anh của họ, nhưng chúng có thể dễ dàng thích nghi tốt với người học tiếng Hàn.

Điều tuyệt vời của phần này là các biên tập viên làm một công việc tuyệt vời là quản lý đa dạng nội dung. Nếu bạn theo dõi phần này một cách tỉ mĩ, bạn sẽ có thể đọc về các chủ đề nghiêm trọng như chính trị, ngoại giao và kinh tế, cũng như các chủ đề tin tức nhẹ hơn bao gồm K-pop, y tế, công nghệ và tôn giáo.

 

học tiếng hàn qua Joongang IIbo Bilingual Column
JoongAng IIbo Bilingual Column có nguồn tin tức đa dạng
 

Nếu bạn tự học, đây cũng là một nguồn tuyệt vời để thực hành các bản dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Anh và đảm bảo rằng bạn đã hoàn toàn hiểu một bài báo. Hãy thử đọc bài viết một lần một cách nhanh chóng, sau đó thực hiện lại một lần nữa trong khi tra cứu các từ chưa biết trong từ điển tiếng Hàn hoặc ứng dụng từ điển. Viết ra những từ khó và đọc qua bài báo một lần nữa, lần này cố gắng dịch nó một cách trọn vẹn. Viết ra bản dịch của bạn và xác minh độ chính xác của bạn khi bạn hoàn thành bằng cách đọc phiên bản tiếng Anh ở phía bên tay trái.

3. Naver News (네이버뉴스 )

Naver News là một tập hợp tin tức toàn diện, quản lý các bài báo từ khắp nơi trên Internet Hàn Quốc. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định những gì đang thịnh hành ở Hàn Quốc và khám phá các nguồn tin tức thú vị.  Phần tốt nhất là bạn có thể truy cập cả bài viết và chương trình radio. Chỉ cần nhấp vào tiêu đề báo chí (신문 헤드 라인) hoặc tin tức radio (방송 뉴스) trong tiêu đề, tùy thuộc vào loại nội dung bạn muốn.

 

học tiếng hàn qua trang tin naver news
Naver News chuyên đưa tin những gì thịnh hành ở Hàn Quốc
 

Bởi vì sự đa dạng đáng kinh ngạc của nó, đây là nền tảng của sự lựa chọn nếu bạn muốn đặt ngón tay của bạn trên nhịp đập của xã hội Hàn Quốc. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đừng nản chí. Chỉ cần nghiên cứu các tiêu đề sẽ làm điều kỳ diệu cho các kỹ năng của bạn. Đó là bởi vì chúng kết hợp các từ và cụm từ thông dụng rất phổ biến sẽ giúp bạn hiểu ít nhất những gì đang được thảo luận. Nó cũng là một giới thiệu tuyệt vời cho hanja (nhân vật Hàn Quốc vay mượn từ tiếng Trung Quốc), vì các tiêu đề nổi bật với chúng.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online nhanh nhất và hiệu quả

4. Seoul NewsPaper (서울신문 )

Còn cách nào tốt hơn là tin tức địa phương để học ngôn ngữ? Các nguồn tin tức được bản địa hóa thường ngắn gọn hơn và dễ đọc hơn các tin tức quốc gia, và tin tức Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Với sự tập trung vào tin tức Seoul, đây là nguồn hoàn hảo để nâng cao kiến thức về tiếng Hàn của bạn và vẫn đọc tin tức quan trọng.

 

học tiếng hàn qua tin tức nhanh nhất và hiệu quả
Seoul Newspaper là nguồn hoàn hảo để nâng cao kiến thức tiếng Hàn
 

Bạn sẽ có thể mở rộng vốn từ vựng của mình về một loạt các chủ đề, cùng với thuật ngữ cụ thể của chính quyền địa phương. Bạn cũng sẽ làm quen với các khu phố, ga tàu điện ngầm và điểm tham quan chính của Seoul. Điều này sẽ có ích nếu bạn có kế hoạch một chuyến đi đến thành phố.

5. Daily Economics (매일경제 )

Nếu bạn có một sở trường kinh tế, bạn sẽ yêu tôi để giới thiệu bạn với trang web này. Ấn phẩm có uy tín này cung cấp những hiểu biết sâu sắc, chuyên sâu về thị trường Hàn Quốc, tin tức thương mại và các tổ chức kinh tế. Cùng với các bài viết thực tế, bạn sẽ gặp phải một số đồ thị và biểu đồ thú vị để cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết, khách quan hơn về nền kinh tế Hàn Quốc. Đây là nguồn hoàn hảo để có được thuật ngữ thích hợp được sử dụng trong kinh tế, bao gồm từ vựng thống kê, bỏ phiếu và dự báo.

 

học tiếng hàn qua DailyEconomics
Daily Economics là trang đưa tin chuyên sâu về thị trường Hàn Quốc
 

Bây giờ bạn đã mở khóa được bí mật để học tiếng Hàn qua tin tức, tất cả những gì bạn cần là quyết tâm hành động và tận hưởng.

Chúc bạn may mắn!

Tags: vì sao không nên học tiếng hàn, tại sao học tiếng hàn, xu hướng học tiếng hàn, tại sao phải học ngữ pháp tiếng hàn, vì sao không nên học ngành hàn quốc học, nên học tiếng hàn hay tiếng trung, phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học, học tiếng hàn nên làm nghề gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận