15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 3

Hàn Quốc là một trong năm quốc gia ảnh hưởng vào Việt Nam lớn nhất hiện nay. Bởi vậy mà tiếng Hàn được coi là một thứ ngôn ngữ vô cùng quan trọng, hành trang không thể thiếu cho những bạn đã, đang và sẽ có dự định làm việc với người Hàn Quốc, xem những bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng hay thậm chí là đi du lịch tại xứ sở kim chi xinh đẹp này. Bên cạnh việc đến các trung tâm Hàn ngữ với chi phí đắt đỏ cùng những hạn chế về thời gian và đi lại, tại sao bạn lại không chọn những trang web mà mình sắp giới thiệu dưới đây để tiếp thu ngôn ngữ này một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất nhỉ?

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Khi học bất cứ một ngoại ngữ nào đi chăng nữa thì để chinh phục được nó thì bạn cần rèn luyện các kỹ năng một cách toàn diện cả về nghe, nói, đọc viết và đối với học tiếng Hàn cũng vậy. Thực tế thì nghe và nói sẽ khó khăn hơn là đọc và viết nhưng điều đó cũng không có nghĩa là thiên về những điểm mạnh mà cần chú trọng để cân bằng chúng, nếu biết cách kết hợp trong quá trình luyện tập thì bạn sẽ có được những bước tiến vượt bậc nhanh chóng.

Những mẹo học tiếng Hàn nhanh chóng


Để học tiếng Hàn hiêu quả có rất nhiều cách thức và phương pháp khác nhau. Người học sẽ tùy theo từng cách học và điều kiện của mình để lựa chọn một phương pháp riêng mang lại hiệu quả nhất cho quá trình học ngoại ngữ của họ. Dưới đây "15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 3" là những chia sẻ về kinh nghiệm và mẹo học tiếng Hàn với những ai vừa mới bắt đầu học ngoại ngữ. 
 

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà.

KakaoTalk Chatting

KakaoTalk là ứng dụng nhắn tin sử dụng rộng rãi nhất tại Hàn Quốc. Người Hàn Quốc sử dụng như là phương tiện chủ yếu để liên lạc với mọi người. Gọi điện thoại và tin nhắn SMS hiếm khi được sử dụng nữa kể từ khi KakaoTalk được đưa vào ứng dụng khá rộng rãi.

Đây là cách hoàn hảo để luyện tập tiếng Hàn của bạn! Kể từ khi người Hàn Quốc sử dụng ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng liên lạc với bạn bè Hàn Quốc của bạn mọi lúc. Và đây cũng chính là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà.

Nếu bạn không có bạn bè Hàn Quốc, đừng quá lo lắng về điều này. Hãy mạnh dạn tham gia vào chương trình hoặc các lớp trao đổi ngôn ngữ hoặc nhờ sự giới thiệu của bạn bè chẳng hạn. Hoặc bạn có thể nhờ cậy đến các ứng dụng thông qua các trang web chẳng hạn như PenpalKorea .

Khi bạn tìm kiếm bạn bè để giao tiếp với, chìa khóa để thành công là đảm bảo rằng bạn đang mang lại giá trị cho người khác. Nếu bạn chỉ đơn giản nói rằng "Tôi muốn luyện tập tiếng Hàn của tôi với bạn", điều đó không hề mang lại giá trị đối với bạn của bạn.

Họ có thể là anh ấy hoặc cô ấy có thể giúp đỡ và nói chuyện với bạn nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, và về sau bạn có thể sẽ không nhận được nhiều sự hỗ trợ giúp đỡ hay phản hồi của họ. Do đó, hãy là những người đối tác mang lại lợi ích cho nhau và đôi bên cùng có lợi nhé.
 

học tiếng hàn qua ứng dụng trực tuyến
Sử dụng các công cụ trực tuyến để học tiếng Hàn
 

Bạn có thể chào hỏi với người bạn của bạn và thể hiện mong muốn được trao đổi giao lưu giao tiếp tiếng Hàn với họ và cũng nên đề cập đến những lợi ích mà họ có được khi giúp đỡ và luyện tập cùng bạn:

"Xin chào bạn, tôi nhận thấy bạn đang học ngôn ngữ X! Đó là tiếng mẹ đẻ của tôi, vì vậy tôi rất vui khi nghe bạn đang học nó. Tôi đang hoc tieng Han và tôi đang tìm một đối tác một người bạn để cùng thực hành với nhau. Bạn có quan tâm đến việc trao đổi ngôn ngữ không? Chúng tôi có thể là bạn bè trên KakaoTalk, vì tôi biết ứng dụng này khá là phổ biến đối với người ở Hàn Quốc. Nếu bạn muốn thực hành ngôn ngữ X hoặc có câu hỏi về đất nước của mình, tôi sẽ vui lòng trả lời chúng. Và tất nhiên nếu bạn đã đến đây để thăm nước X, hãy nhớ thông báo cho tôi biết và tôi sẽ chỉ cho bạn một vài nơi rất tuyệt vời cho bữa ăn trưa!".

Với một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn như vậy, cả hai người bạn đều được hưởng lợi từ việc đề nghị trao đổi ngôn ngữ này. Do đó, bạn sẽ nhanh chóng học được tiếng Hàn, và người bạn người đối tác của bạn có thể được tiếp cần với một chuyên gia ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ như bạn.
 

Lên kế hoạch tìm kiếm một đối tác học tiếng Hàn
Lên kế hoạch tìm kiếm một đối tác học tiếng Hàn
 

Chọn lọc nguồn và phương pháp học 

Đừng chỉ tham gia khóa học tiếng Hàn online hoặc học tiếng Hàn qua các ứng dụng chỉ bởi vì nó có ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc bởi vì đây là chương trình đầu tiên bạn đã thấy trên công cụ tìm kiếm của Google.

Thay vào đó, hãy tìm hiểu một số ứng dụng hoặc trang web học tiếng Hàn phổ biến mà người học vẫn hay sử dụng để áp dụng vào việc học ngoại ngữ của họ. Hỏi bạn bè, tham gia vào các nhóm trên Facebook và tìm kiếm trên internet. Tham gia vào các trung tâm học tiếng Hàn uy tín chất lượng và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được kiểm tra đầu vào cũng như được tư vấn về lực học trước khi ghi danh tham gia vào học. Để bạn có thể chắc chắn về phía trung tâm sẽ đảm bảo về chất lượng giảng dạy, chương trình phù hợp mục tiêu của bạn và phương pháp cũng như cách thức học tập mới lạ và thú vị thu hút bạn vào những giờ học bổ ích.
 

chọn lọc nguồn và phương pháp học tiếng hàn
Chọn lọc nguồn và phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 

Học tập vui vẻ

Học ngoại ngữ không chỉ đơn thuần là việc bạn học tất cả các ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn. Bạn cần phải dành nhiều thời gian đề học cách giao tiếp ngoại ngữ nhiều hơn để các cuộc trò chuyện của bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn và thu hút người bạn đang trò chuyện cùng bạn.

Hãy bắt đầu đọc sách Hàn Quốc hoặc sách truyện tranh, xem các chương trình truyền hình và phim Hàn Quốc, và nói chuyện với người Hàn Quốc! Và ngay cả khi bạn không có người Hàn để trò chuyện, hãy tìm một đối tác ngôn ngữ đang học tiếng Hàn để bạn có thể giúp đỡ nhau.

Bạn sẽ có kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh hơn nếu bạn thực sự đưa mọi thứ vào thực tế. Bạn sẽ ngạc nhiên trước việc học nhanh hơn một từ khi đọc, viết, nói và lắng nghe ai đó nói nhanh.

Dưới đây là một số bí quyết để bạn có thể học tiếng Hàn nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo, bạn có thể tích lũy thêm nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và bổ ích hơn nữa cho quá trình học ngoại ngữ của bạn:
 

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả
Bí quyết để học tiếng Hàn hiệu quả
 

>> Xem thêm: Những khó khăn của việc học tiếng Hàn

Học chuẩn nền tảng nhập môn


Trước tiên bạn cần phải nâng cao thêm các kiến thức về chữ cái, cách viết, cách phát âm, Bảng chữ cái Hàn và bí quyết để học phụ âm tiếng Hàn đọc sao cho chuẩn xác theo như người bản xứ. Khi nền tảng đã vững thì việc học nâng cao tiếng Hàn của bản thân không còn quá khó, nhất là đối với ngữ pháp tiếng Hàn nâng cao và vốn từ vựng trong tiếng Hàn.

Rèn luyện nghe nói tiếng Hàn

Yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói tiếng Hàn của người học đó chính là kỹ năng nghe. Khi đã nghe tiếng Hàn chuẩn thì việc phát âm và nói chính xác như người bản xứ là chuyện dễ dàng, ngược lại nếu việc nghe của bạn còn sai sót thì việc nghe thiếu nội dung khi giao tiếp là một sai lầm không đáng có.

Ở Hàn Quốc người dân nói thường rất nhanh, những người mới đầu đến đây thường khó có thể bắt kịp tốc độ nói của họ nên phải cần luyện tập cách nói rất nhiều để quen hơn. Bạn hãy thử vừa nói vừa ghi âm lại giọng của bản thân sau đó lấy nó ra luyện nghe lại, phương pháp này khá là hiệu quả cho việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

Thực hiện các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

- Phân tích câu nói: soi từ cấu trúc câu đến cách sử dụng ngữ pháp trong câu nói đó

- Sử dụng các bài nói mẫu của người Hàn rồi nghe theo

- Dựa vào các bài nói mẫu tập theo nó

- Ghi âm

- Nghe lại đoạn bạn vừa ghi âm, đánh giá lại khả năng của mình rồi thử so sánh với bài nói mẫu, hãy tìm ra những lỗi sai còn mắc phải và lặp đi lặp lại đến khi chuẩn thì thôi.
 

rèn luyện học tiếng hàn hàng ngày
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả và thành công
 

Ngữ pháp hãy để sau

Không chỉ riêng tiếng Hàn, khi học bất cứ ngôn ngữ nào đi nữa, lý thuyết ngữ pháp phức tạp không phải là điều cần được ưu tiên trong việc học ngôn ngữ. Để học tiếng Hàn một cách thành thạo và hiệu quả bạn cần hiểu rõ những ngữ pháp căn bản lúc bắt đầu, miễn sao đủ để có thể truyền tải những điều bạn cần nói trong các tình huống giao tiếp hằng ngày là đã đạt yêu cầu.
 
Mở rộng từ vựng càng nhiều càng tốt 

Kỹ năng tiếng Hàn tốt có nghĩ là vốn từ vựng của bạn càng nhiều, không cần ngữ pháp phức tạp bạn vẫn có thể diễn đạt được nội dung mà mình cần nói thông qua từ vựng. Khi học tiếng Hàn nhanh hoặc chuyên ngành nhất định, thứ cơ bản bạn cần có là từ vựng thật nhiều.

Để có thể vươn tới trình độ giao tiếp tiếng Hàn sơ cấp, việc bạn cần quan tâm đó là học thuộc tầm từ 800 đến 1000 từ mới khi bắt đầu học. Từ vựng tiếng Hàn không phải là điều quá dễ dàng, bí quyết là đừng quá chú trọng vào lý thuyết, hãy mở tivi lên và xem những mẫu câu hoặc những lyrics bài hát, vì trong đó đã chưa đựng rất nhiều từ vựng mới mẻ mà bạn chưa biết đến, học từ vựng khá là khó bạn cần tốn rất nhiều thời gian để học nó.

Chúc bạn thành công!

Tags: cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tự học tiếng hàn online, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn giao tiếp, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học tiếng hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận