• slider

Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Để sử dụng tiếng Hàn trôi chảy tiếng Hàn hoàn toàn có thể đạt được, ngay cả khi bạn không nói được nhiều hơn một ngoại ngữ được nêu ra. Thậm chí nếu bạn là đơn ngữ và chỉ biết tiếng Anh. Điều này vẫn có thể thực hiện được. Nó không quá khó với các bạn có đam mê và cố gắng.

Trước khi bắt đầu vào nội dung chính của bài viết thì mình sẽ tóm gọn lại là những phương pháp này được đút kết từ kinh nghiệm giảng dạy và kết quả học tập của các học viên. Cho nên các bạn cứ yên tâm dựa vào đó để học tốt

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

1. Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà với bảng chữ cái tiếng Hàn
 

Biết bảng chữ cái Hàn Quốc là cơ bản để đọc tiếng Hàn. Ban đầu, bạn có thể dễ dàng sử dụng bảng chữ cái Latinh để phát âm các từ tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng điều này không bền vững - bạn sẽ học bảng chữ cái Hàn Quốc nhanh hơn, trải nghiệm học tập của bạn sẽ thoải mái và hiệu quả hơn được.
 
hoc tieng han tai nha hieu qua
Học tiếng Hàn có khó không 
 
Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng bảng chữ cái Latinh có một số hạn chế nghiêm trọng khi nói đến tiếng Hàn, đặc biệt khi xem xét một số âm thanh rất khác nhau. Trên thực tế, một số phụ âm có ba điểm khác biệt.

Ví dụ, ㄱ, ㅋ, ㄲ. Các chữ cái đầu tiên, ㄱ hoặc 기역 (giyeok) có âm thanh một nơi nào đó giữa g và k. Cách phát âm của nó thay đổi tùy thuộc vào vị trí của chữ cái này nằm bên trong một từ. Giữa, ㅋ hoặc 키읔 (kieuk) có âm thanh tương tự k, nhưng với khát vọng mạnh mẽ hơn, như k rất mạnh. Âm thanh của chữ cái cuối cùng ㄲ hoặc 쌍기역 (ssanggiyeok) không tồn tại bằng tiếng Anh, vì vậy bạn phải làm quen với nó.

Tóm lại, bằng cách sử dụng bảng chữ cái La Mã có thể dẫn đến việc bạn mắc lỗi phát âm và đó là một cái nạng không cần thiết, do đó, hãy di chuyển ra khỏi nó càng sớm càng tốt!

>> Xem thêm: Làm thế nào để luyện khả năng nghe tiếng Hàn hiệu quả?

2. Làm thế nào để học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả
 

Học Hangul đơn giản - tất cả những gì bạn cần là ghi nhớ các nhân vật và âm thanh liên quan đến chúng! Dành thời gian viết tay một loạt các biểu tượng và đồng thời phát âm âm thanh của họ để tạo ra một kết nối nghe nhìn.
 
hoc tieng han hieu qua bằng bảng chữ cái
Học tiếng Hàn có khó không 
 
Sau đó, tiếp tục viết những từ đơn giản. Làm cho nó dễ dàng và thú vị, và tiếp tục tập luyện dù bạn ở cấp độ nào của Hàn Quốc. Đừng ngừng viết, ngay cả sau khi bạn đã nắm vững các nét và âm thanh. Bạn cần phải tập luyện để giữ cho bộ nhớ của bạn sắc nét.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn: Sử dụng những bài hát tiếng Hàn hay những bộ phim có phụ đề tiếng của Hàn Quốc và đọc to các từ. 

Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn bạn cần tiến hành tuần tự 7 bước sau:

Bước 1: Nghe lần 1

Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản

Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe

Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới

Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc

Bước 7: Nghe lại một vài lần
Trích dẫn: Nguồn Internet
 
7 bước học tiếng hàn tốt hơn
7 bước để học tiếng Hàn quốc tốt hơn
 
Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người học trung cấp: Dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để đọc toàn bộ văn bản tiếng Hàn. Bắt đầu với các văn bản mà bạn hiểu trước tiên, có lẽ là sách dành cho trẻ em và sau đó sẽ chuyển sang nội dung khó hơn. Không sao nếu bạn không hiểu mọi thứ (hoặc thậm chí là bất cứ điều gì). Hãy nhớ rằng, đây là Hangul thực hành nhiều hơn thực hành hiểu. Lặp lại điều này cho đến khi bạn có thể đọc văn bản mà không dừng lại!
Nếu bạn là người học trung cấp / cao cấp: Sử dụng các bài hát karaoke trên YouTube với lời bài hát bằng tiếng Hàn ở cuối và hát cùng! Tìm bài hát K-pop yêu thích của bạn để thưởng thức thêm. Tốc độ chỉ đủ nhanh để tập trung không phải là đọc mỗi lần, nhưng đọc nhanh và chính xác!

3. Những lời khuyên này là chìa khóa để học tiếng Hàn.


Sau khi bạn đã học những bước căn bản của bảng chữ cái Hangul để có thể giao tiếp như một người Hàn thực thụ bạn cần học cao lên! Thực hiện theo chương trình giảng dạy và chắc chắn sẽ có những kiến thức căn bản trước khi chuyển sang bài học tiếp theo. Mục đích là làm cho kiến thức mới sẽ được nắm bắt tốt hơn trên nền tảng của những kiến thức căn bản, không chỉ vậy ngay sau khi nắm được cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn bạn cần thực hành giao tiếp để có thể nói rành mạch tiếng Hàn như một người bản xứ thật thụ: tốt nhất là có thể thể hiện bản thân hơn là đơn giản chỉ hiểu những gì được nói. Hãy nhớ rằng, mục đích của việc học ngôn ngữ là để có thể giao tiếp!

Hãy thường xuyên! Chi tiêu ít nhất 20 phút mỗi ngày cho một bài học hoặc chủ đề mới. Sẽ có hiệu quả hơn nếu dành một số buổi học ngắn để học tiếng Hàn hơn là dành hai giờ đồng hồ mỗi tuần chỉ một lần.
Ghi chép và xem lại chúng. Sẽ có rất nhiều yếu tố mới để ghi nhớ một cách nhanh chóng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để ghi nhớ chúng! Và điều quan trọng nhất là hãy thực hành nói, giao tiếp những bài học bạn đã học được trong ngày. Bạn hãy nhớ rằng, mục đích của việc học ngôn ngữ là để có thể giao tiếp! 
 
học tiếng Hàn tại nhà bằng phương pháp tốt nhất
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 

Mặt khác, hãy chọn phương pháp "Sogang" nếu mục tiêu của bạn là nói ngay. Với trọng tâm phát triển các kỹ năng nói, loạt sách này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin để diễn tả những từ tiếng Hàn đầu tiên của mình. Giàu về nội dung và tính thị giác cao, đây là một phương pháp hiệu quả để dạy cho bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhất tại nhà.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chọn  phương pháp "FluentU "nếu mục tiêu của bạn là trang trải mọi thứ và kích thích mọi kỹ năng, nhanh chóng. Nghe có vẻ đầy tham vọng, nhưng cách tiếp cận FluentU nhập vai thực sự được thực hiện ở mọi cấp độ kỹ năng. FluentU Hàn Quốc cung cấp một bộ sưu tập video xác thực ngày càng tăng, bao gồm nhiều clip, phim, nhạc và nhiều thứ khác nữa. Video được sắp xếp thuận tiện vào bài học, cho phép bạn làm việc theo mỗi mục tiêu, chủ đề hoặc kỹ năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp làm quen với tiếng Hàn cũng như làm sâu sắc thêm kiến thức của bạn về văn hoá Hàn Quốc, đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất cho bạn khi học tiếng Hàn tại nhà.

Trong ngôn ngữ nào cũng vậy, các kỹ năng "nghe-nói-đọc-viết" đều phải được chú trọng và phát triển một cách cân bằng để tránh các tình trạng như bạn có thể rất giỏi, đạt nhiều điểm cao trong các bài thi đọc hiểu ở trường, nhưng khi ra ngoài nói chuyện với những người bản xứ lại tỏ ra ấp úng do không biết nói thế nào, hay nghe những bài hát mà lại không thể hình dung ra những câu từ mặc dù có thể bạn rất quen thuộc khi nhìn chúng được viết trên giấy trắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất.
Trích dẫn: Nguồn Internet

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn