5 trường Đại học uy tín dành cho du học Hàn Quốc

Khá nhiều sinh viên muốn du học Hàn Quốc nhưng băn khoăn không biết chọn trường nào? Trường đó có đào tạo ngành mình muốn học hay không. Để giúp bạn hiểu hơn về các trường đại học ở Hàn Quốc. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin nổi bật của từng trường Đại học tại Hàn Quốc dưới đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đang chuẩn bị cho việc du học sang Hàn Quốc nhưng vẫn chưa có trường đại học nào phù hợp với mình. Hãy cùng mình tham khảo 5 trường đại học dưới đây nhé.

Top 5 trường đại học để du học Hàn Quốc

1.Du học Đại học Quốc gia Busan tại Hàn Quốc
 

du học đại học hàn quốc
 Trường Đại học Busan tại Hàn Quốc
 

Đại học Quốc gia Busan đứng số 1 trong số những trường đại học quốc gia của Hàn Quốc, đứng thứ 9 trong số những trường đại học trong nước, xếp thứ 63 trong số những trường đại học châu Á (Theo Chosun&QS Asian University Rankings 2012). Đứng trong top 5 trung tâm nghiên cứu của các trường đại học theo đánh giá của Bộ giáo dục khoa học và công nghệ năm 2011.

Các du học sinh Hàn Quốc thường chọn nơi đây để học tập bởi vì các lĩnh vực đào tạo của trường được đánh giá cao bao gồm: Cơ khí, Kỹ sư hàng không, Kỹ thuật hóa học, công trình dân dụng và Dược.Thêm vào đó, Đại học Quốc gia Busan có một đội ngũ giáo sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm ở hầu hết các lĩnh vực.

Thông tin học bổng:

* Đại học

Học bổng cho sinh viên xuất sắc (sinh viên đang học):

–  miễn toàn bộ phí xây dựng (top 7% sinh viên GPA cao ở kì trước)

–  miễn hoàn toàn học phí (30% sinh viên đạt GPA cao ở kì trước)

Kì nhập học: mùa xuân (tháng 3) và mùa thu (tháng 9) hàng năm.

*Cao học

Tất cả sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ chương trình thạc sỹ sẽ được miễn 50% phí xây dựng cho kì đầu tiên. Từ kì thứ hai trở đi, 50% xây dựng sẽ được miễn cho sinh viên có GPA 3.5 trở lên.

Loại A: 1..500 USD học phí + phí xây dựng

Loại B: 750 USD+ phí xây dựng

Chi phí để du học Hàn Quốc tại trường Đại học Busan: từ 1.850 USD – 2.743 USD/ kì tùy từng ngành.

2. Du học ở trường Đại học quốc gia Gyeongsang tại Hàn Quốc
 

du học Trường Đại học Gyeongsang tại Hàn Quốc
Trường Đại học Gyeongsang tại Hàn Quốc
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn thật hiệu quả qua sách

Đại học Gyeongsang (GNU) được thành lập vào năm 1948 là tiền thân của đại học nông nghiệp Jinju trước kia. Đây là trường quốc lập tiêu biểu cho khu vực Gyeong Nam của Hàn Quốc với hơn 760 giáo sư cùng với hơn 400 nhân viên, hơn 25.000 sinh viên với cấu trúc 3 trung tâm khuôn viên thoáng đãng và rộng khoảng 1.652km2 bao gồm nhiều hạng mục, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy, học và ăn ở cho học sinh, sinh viên. Những chuyên ngành đào tạo: Khoa học cuộc sống, Kỹ thuật cơ khí và hàng không, Kỹ thuật vật liệu cao và nano là những chuyên ngành được đánh giá cao đứng thứ 3 Hàn Quốc.

Vì là trường nằm trong hệ thống các trường công lập của Hàn Quốc, nên trường đại học quốc gia Gyeongsang có nhiều chính sách học bổng ưu đãi dành cho du hoc sinh Han Quoc như:

*Học bổng Topik:

– Mức giá trị học bổng: Giảm từ 30% đến 100% học phí.

– Điều kiện: Sinh viên quốc tế đạt chứng chỉ Topik 3 trở lên.

*Học bổng thành tích:

Dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt trong các kỳ học. Trên đây, là những thông tin về trường đại học quốc gia Gyeongsang Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng ngôi trường này sẽ dẫn dắt các bạn sinh viên Việt đi du học Hàn Quốc đến đỉnh thành công trong phát triển sự nghiệp sau này.

Một năm có 4 đợt nhập học. Tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

Học phí: 1.200.000 won/kỳ.

3.Du học Hàn Quốc tại trường Đại học Sejong
 

du học Trường Đại học Sejong tại Hàn Quốc
Trường Đại học Sejong tại Hàn Quốc
 

Đại học Sejong là một trường đại học tư thục uy tín cho du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh tại Seoul. Trường được thành lập rất sớm từ năm 1940 với cơ sở vật chất phục vụ tối đa cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đại học Sejong nổi tiếng với các chuyên ngành quản lý như Khách sạn, quản trị kinh doanh và hai loại hình đào tạo nghệ thuật nữa là hoạt hình và múa bale.

Theo học khoa Quản trị kinh doanh tại Sejong, sinh viên được học hỏi những kiến thức thiết thực từ những giảng viên ưu tú tốt nghiệp từ các trường danh tiếng Mỹ có nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc. Chương trình học ngành quản trị kinh doanh tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và tập trung vào việc thực hành sáng tạo của các tập đoàn Hàn Quốc.

Thông tin học bổng:
 

Điều kiện du học sinh nhận học bổng trường Đại học Sejong tại Hàn Quốc
Điều kiện du học sinh nhận học bổng trường Đại học Sejong tại Hàn Quốc
 

Đại học: 3.200- 5.400 USD/kỳ

Sau Đại học: 4.000– 6.300 USD/kỳ

Trường có 2 kì nhập học mùa xuân (từ 01/03 đến 31/08) và mùa Thu (Từ 01/09 đến 28/02)

4. Du học Hàn Quốc tại Trường Đại học quốc gia Seoul
 

du học Trường Đại học Quốc gia Seoul tại hàn quốc
Trường Đại học Quốc gia Seoul
 

Đại học Quốc gia Seoul (SNU), là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Được thành lập năm 1946, cho đến hiện nay Đại học Quốc gia Seoul có 24 trường thành viên trực thuộc và có khoảng 30000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu.

Là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại đất nước này. Luôn nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Năm 2014, trường xếp hạng 26 các trường đại học hàng đầu thế giới, vượt lên từ thứ hạng 44 vào năm 2013.
Ngôi trường uy tín này sở hữu lượng cựu học sinh nổi bật cả về số lượng lẫn chất lượng, như Chung Unchan – cựu thủ tướng Hàn Quốc, Ban Kimoon – tổng thư kí Liên Hiệp Quốc, Kim Byeongchul – chủ tịch thứ 18 của Đại học Hàn Quốc, Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard, Lee Sooman – giám đốc điều hành SM Entertainment, Lee Yoonwoo – CEO Samsung…

Bên cạnh đó, các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Cụ thể, năm 2016, ngành Ngôn ngữ hiện đại của trường đứng thứ 16, ngành Quản trị và chính sách xã hội đứng thứ 17, ngành Khoa học vật liệu đứng thứ 19 và ngành Kỹ thuật hóa chất đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng ngành học toàn cầu của QS. Các ngành Cơ khí, Hóa học, Dược học và Dược lí, Nha khoa, Kỹ thuật dân sự và xây dựng, Kiến trúc, Kinh doanh và Quản lí, Vật lí, Luật học, Ngôn ngữ học. Chính trị học, Kinh tế học và Kinh tế lượng, Xã hội học của trường đều nằm trong top 40 ngành học toàn cầu.

Chương trình chính quy được tổ chức thành 4 kì xuân, hạ , thu, đông trong 1 năm và học viên có thể lựa chọn học kì phù hợp rồi bắt đầu học tiếng Hàn. Trình độ tiếng Hàn bao gồm 6 cấp từ 1 đến 6. Những học viên đã học xong cấp 6 có thể học tiếp lên lớp nghiên cứu – được tổ chức nhằm nâng cao năng lực tiếng Hàn cao cấp trên các lĩnh vực chuyên môn.

Thông tin học bổng:

- Tên học bổng: Học bổng chính phủ Hàn Quốc

- Giá trị học bổng: 800.000KRW/ tháng

- Điều kiện: Topik 3, không đăng kí các ngành quá 4 năm, tốt nghiệp THPT

Thông tin học phí:

Đại học: 2,620,000- 5,056,000 won/học kì.

Sau Đại học 3,289,000- 6,153,000 won/học kì.

>> Xem thêm: https://kenhchiaseonline.net/details/du-hoc-han-quoc-tai-dai-hoc-korea.html

5. Du học trường Đại học Khoa học- Công nghệ Seoul tại Hàn Quốc

 

du học hàn quốc tại Trường Đại học Khoa học- Công nghệ Seoul
Trường Đại học Khoa học- Công nghệ Seoul
 

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (SeoulTech) là một trong những trường đại học quốc gia của Hàn Quốc. Tiền thân của SeoulTech là một trường trung cấp nghề được thành lập vào năm 1910 theo Nghị định Hoàng gia của Hoàng đế Gojong. Sau nhiều năm thay đổi và nâng cấp, trường ngày một lớn mạnh và phát triển. Hiện nay, SeoulTech bao gồm 32 khoa, 6 viện đào tạo đại học, 6 viện đào tạo sau đại học với số sinh viên ước đạt 14.000. Đây còn là ngôi trường đại học lớn thứ 3 tại  Seoul. Với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu dẫn đầu Hàn Quốc, trường đón hàng nghìn sinh viên quốc tế tới theo học mỗi năm.

Đây là địa chỉ du học được du học sinh Hàn Quốc cực yêu thích khi lựa chọn. Bởi lẽ đây là ngôi trường trực thuộc hệ thống các trường Đại học quốc gia tại Hàn Quốc nên du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như uy tín và cơ hội nghề nghiệp sau này khi theo học tại trường. Bên cạnh đó, trường còn là nơi đào tạo cho các du học sinh Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin và thuộc top các trường hàng đầu Châu Á.

Học bổng:

- Với học kỳ đầu tiên:

+ TOPIK cấp 4 hoặc TOEFL iBT 80 (kết quả đánh giá hồ sơ: loại B trở lên): 50% học phí.

+ TOPIK cấp 5 hoặc TOEFL iBT 90 (kết quả đánh giá hồ sơ: loại B trở lên): toàn bộ học phí.

+ TOPIK cấp 6 hoặc TOEFL iBT 100 (kết quả đánh giá hồ sơ: loại A trở lên): toàn bộ học phí và phí ăn ở.

-Từ kỳ thứ 2 trở đi, học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích của kì trước đó.

Nhập Học phí 1 kì là 1,300,000 won (10 tuần - 1 học kỳ)/ phí đăng kí: 50,000 won (không hoàn lại).

Thời gian nhập học: 4 kì: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc vừa học vừa làm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận