Du học Hàn Quốc tại đại học Korea

Với khẩu hiệu: Tự do, chính nghĩa, chân lý. Trường đại học Korea là trường đại học xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 Châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này nhé

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Trường đại học công lập Korea ( KU ) được sáng lập từ năm 1905 và nổi tiếng như một trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất và là một trong những đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Được công nhận rộng rãi là một trong những đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Các ngành học nổi tiếng và sinh viên xuất sắc đều góp phần tạo nên danh tiếng của trường trên toàn thế giới.  Như một trường đại học toàn cầu, đại học Hàn Quốc bao gồm nhiều chương trình quốc té và giảng viên nước ngoài.

Hiện nay có hơn 40% các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và đến năm 2015 con số này sẽ được nâng lên 50%.. Giảng viên nổi tiếng, các sinh viên nổi trội và các chương trình nghiên cứu được công nhận bởi cộng đồng quốc tế, tất cả những điều này đều góp phần hình thành nên danh tiếng đại học Korea. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nữa đối với các bạn trẻ đang có dự định du học hàn quốc đại học Korea

Lý do chọn Đại học Hàn Quốc Korea

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ 2021
 

du hoc han quoc đại học korea
Khuôn viên trường đại học Korea - Hàn Quốc
 

1.  Vài nét về đại học Korea

Với khẩu hiệu: Tự do, chính nghĩa, chân lý. Trường đại học Korea là trường đại học xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 Châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh ( UT Dallas ). Địa chỉ: Hàn Quốc, Seongbuk-gu, Seoul. Trường tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, nơi có khí hậu ôn hòa và là thành phố thương mại giàu có, nhộn nhịp nhất của Hàn Quốc.

Trường có khuôn viên rộng hơn 195 mẫu Anh và là ngôi nhà của hơn 37 000 sinh viên từ kháp nơi trên đất nước và thế giới. Với kiến trúc Gothic và sắc màu rực rỡ thảm cỏ và hoa lá trường Đại học Hàn Quốc được biết đến là một trong những ngôi trường đẹp nhất Hàn Quốc. Đại học Hàn Quốc đặt trọng tâm vào sự giáo dục quốc tế, hiện nay trường đã có hơn 400 đối tác toàn cầu cho các chương trình hợp tác song phương và trao đổi sinh viên. Thông qua chương trình này hàng năm có hơn 1200 sinh viên học tập tại nước ngoài và có hơn 4000 sinh viên quốc tế đang học tập và du học tại trường đại học Hàn Quốc.

Đại học Korea cung cấp đa dạng các khóa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội cũng như các lĩnh vực chuyên môn bao gồm: luật, y học và quản trị kinh doanh.Hiện nay, trường có đến 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh theo học tại 81 khoa thuộc 15 trường đại học thành viên cùng 75 viện nghiên cứu.

Hơn thế nữa, Lee Myung Bak – vị Tổng thống thứ 10 đương nhiệm của Hàn Quốc là cựu sinh viên của KU. Có thể nói, sinh viên của KU là đại diện của “giấc mơ Hàn” và là niềm tự hào lớn nhất của người dân xứ kim chi.

2. Các đặc điểm nổi bật và lý do để chọn trường đại học Korea

- Là trường đại học kinh doanh đầu tiên và tốt nhất tại Hàn Quốc

- Trường xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 tại Châu Á theo nghiên cứu xếp hạng các trường kinh doanh (UT Dallas)

- Trường có công trình nghiên cứu tài chính đứng thứ 35 thế giới (theo Arizona Finance Research)

- Trường có nhiều khoa, để sinh viên dễ dàng lựa chọn cụ thể: Trường có 87 khoa chính quy ( Đại học Quốc gia Seoul: 52 khoa, Đại học Yonsei:63 khoa)

- 65% các chương trình Asian MBA và 100% chương trình MBA toàn cầu được dạy bằng tiếng Anh.

- Trường có nhiều chương trình học bổng.

- Trường đại học Korea là ngôi trường có nhiều chương trình học bổng dành cho các sinh viên. Mục đích: Động viên, khích lệ những thành tích học tập tốt của các sinh viên. Được công nhận là ngôi trường kinh doanh tốt nhất đầu tiên tại Hàn Quốc.

3. Các ngành học và các trường trực thuộc đại học Korea

Với hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các bậc học ( học tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, sau Tiến Sỹ), Đại học Korea có thể đáp ứng nhu cầu học tập của hầu hết mọi đối tượng. Với thế mạnh vốn có trong lĩnh vực đào tạo các ngành khoa học xã hội, nghệ thuật, Đại học Korea đang mở rộng đầu tư vào các ngành luật, y khoa và kinh doanh như một hướng phát triển mới nhằm mở rộng quy mô hoạt động của trường.

Các trường trực thuộc

- Trường Đại học Luật

- Trường Đại học Kinh Doanh

- Đại học Công nghệ sinh học và Khoa học đời sống

- Đại học Kinh tế và Khoa học chính trị

- Đại học Khoa học

- Đại học Kĩ thuật

- Đại học Y

Bên cạnh thế mạnh của mình là các chuyên ngành kinh doanh, trường có nhiều chuyên ngành học đa dạng và phong phú khác, cụ thể như:
 

du hoc dai hoc korea
Du học Hàn Quốc đại học Korea
 

Các ngành học

- Nghệ thuật tự do: Tâm lý học, ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc, triết học, lịch sử Hàn Quốc, lịch sử thế giới, ngôn ngữ học, xã hội học, cổ điển Trung Quốc, tiếng Anh và Văn học, ngôn ngữ và Văn học Đức, ngôn ngữ và Văn học Pháp, ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, ngôn ngữ và Văn học Nga, ngôn ngữ và Văn học Nhật Bản, Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha, ngôn ngữ học.

- Khoa học đời sống và công nghệ sinh học: công nghệ sinh học, khoa học và công nghệ thực phẩm, khoa học và sinh thái môi trường, thực phẩm và Kinh tế tài nguyên, khoa học và sinh thái môi trường.

- Khối ngàng Kỹ thuật: Điện tử, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật Xây dựng, Hệ thống công nghiệp và Kỹ thuật Thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Xây Dựng Kiến Trúc, Điện Điện tử.

- Kinh doanh và Kinh tế:  Quản trị kinh doanh.

- Bộ phận Nghiên cứu Quốc tế.

- Khối ngành Y và điều dưỡng.

- Thông tin và Truyền thông:  Ngành thông tin truyền thông.

- Khối ngành Khoa học và Công nghệ.

- Khối luật.

4.  Các mức học phí và kí túc xá tại đại học Korea

+ Học phí

- Đối với hệ học tiếng Hàn: 1.580.000 won/kỳ.

- Đối với hệ đại học: Khoảng 4000$ / kì (tùy ngành).

- Đối với hệ Thạc sĩ: Khoảng  5000$/kì (tùy ngành).

- Bậc đại học: > 4000$ / kì ( tùy ngành)

- Bậc sau đại học: > 5000$/kì (tùy ngành)

- Đối với các ngành như: Kiến Trúc, Kỹ thuật cơ khí, Báo chí và Truyền thông Đại chúng, quản trị kinh doanh, Khoa học đời sống và công nghệ sinh học, Khoa học Chính trị và Kinh tế, Nghệ thuật tự do, Luật    Đại học với mức học phí là 4000$ /kì. Yêu cầu chứng chỉ Topik 3 Tốt nghiệp THPT

- Đối với các ngành như: Tiếng Hàn dự bị đại học với mức học phí là 1,580,000/KRW kì. Yêu cầu Tốt nghiệp THPT

- Đối với các ngành như: Kỹ thuật cơ khí, Báo chí và Truyền thông Đại chúng, quản trị kinh doanh, Khoa học đời sống và công nghệ sinh học, Khoa học Chính trị và Kinh tế, Nghệ thuật tự do, Luật Thạc sĩ với mức học phí là 5000$/kì. Yêu cầu tốt nghiệp ĐH Chứng chỉ Topik 3

Ngoài ra, trường còn đề ra các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế như: 

- Trường có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Hơn 2,500,000 USD tiền học bổng được dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm.

- Khu học xá tiện nghi, thoáng mát, thích hợp cho sinh viên quốc tế học tập và nghỉ ngơi. Với chi phí sinh hoạt giao động từ 1000$ đến 1200$/tháng

Việc đánh giá xét tuyển và đánh giá học bổng được tiến hành tự động và song song cùng lúc. Sinh viên không cần liên lạc với khoa để xin đề xuất từ khoa. Trường cao đẳng Y tế sẽ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế (75% học phí) theo chính sách riêng của trường.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2021 ngành thiết kế thời trang 
 

học phí đại học korea
Chi phí du học Hàn Quốc đại học Korea
 

5. Học bổng của đại học Korea

+ Đối với học bổng loại  A:  Sinh viên sẽ được miễn 100% học phí. Ngoài ra, sẽ được hỗ trợ 500$/ tháng sinh hoạt phí.

+ Đối với học bổng loại B:  Sinh viên chỉ được miễn 100% học phí.

+ Đối với học bổng loại C: Sinh viên được miễn giảm 50% học phí.

Không dừng lại ở đó, sự phát triển của đại học Korea như một trường đại học toàn cầu hóa bao gồm: Giảng viên là người nước ngoài và chương trình học quốc tế. Trong khóa học, được giảng dạy bằng tiếng Anh khoảng 50%. Đây chính là điều thực tế nhất, để khẳng định vai trò quốc tế tại đại học Korea.

Thế mạnh của trường, chính là nơi đào tạo ra những nhà kinh doanh giỏi. Ngoài ra, trường còn có nhiều những chuyên khoa khác nhau để các bạn lựa chọn. Nhờ những kết quả và các thành tích có được, trường đại học Korea là điểm đến lý tưởng dành cho những nhà kinh tế tương lai đi du học Hàn Quốc. 

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được thế mạnh của trường đại học Korea. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng có những lựa chọn sáng suốt nhất trước khi đi du học Hàn Quốc. Chúc bạn được tỏa sáng khi lựa chọn du học hàn quốc đại học korea.

Chúc bạn thành công!

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc vừa học vừa làm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận