Bài tập tiếng Hàn - yếu tố quan trọng việc học tiếng Hàn

Bài tập tiếng Hàn là điều hết sức cần thiết cho việc học của bạn. Chỉ có thực hành và làm bài tập thường xuyên bạn mới có thể vỡ ra những sai sót của mình để sửa mà thôi. Bài tập dành cho người học tiếng Hàn có rất nhiều dạng: bài tập ngữ pháp, bài tập luyện phát âm, bài tập luyện giao tiếp…Các dạng bài này sẽ giúp cho bạn hoàn thiện các kĩ năng của mình một cách hoàn thiện nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học thì phải đi đôi với hành, nên việc chỉ học về ngữ pháp từ vựng cũng sẽ làm giảm hiệu quả. Hãy cùng xem qua bài viết này để tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến bài tập và cụ thể hơn là bài tập tiếng Hàn.

Tại sao phải làm bài tập tiếng Hàn?
 

Học tiếng Hàn cần làm bài tập
Học tiếng Hàn hay bất kì ngôn ngữ nào cũng đều phải làm bài tập
 

Dù là học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hay học tiếng Hàn ngữ pháp thì bạn đều cần phải làm bài tập. Nếu bạn nghĩ học giao tiếp chỉ cần luyện nói và tập nói mà không cần làm bài tập thì quả là sai lầm. Bài tập dành cho người học giao tiếp là các dạng bài về chia đuôi từ, các bài tập về động từ...nếu không làm chúng thật thành thạo thì chắc chắn dù cho bạn có học giao tiếp tốt như thế nào người nghe bạn nói cũng rất khó để hiểu. Bài tập chính là một cách để luyện tập tốt nhất các mẫu câu giao tiếp.

Sau khi tìm hiểu về ngữ pháp chắc hẳn bạn rất muốn được thực hành và làm cái bài tập tiếng Hàn để nâng cao khả năng của mình. Nhưng hiện nay, để tìm được một quyển sách luyện ngữ pháp tiếng Hàn là rất khó và một cuốn sách bài tập đầy đủ các kĩ năng của tiếng Hàn lại càng khó hơn. Đa phần các cuốn sách dạy tiếng Hàn chỉ đơn thuần là lý thuyết, hướng dẫn học chứ không có bài tập cụ thể, mà các ví dụ trong các cuốn sách hướng dẫn không đủ để bạn hiểu hết về các vấn đề quan trọng mà bạn học. Bài tập và luyện tập tiếng Hàn là điều rất cần thiết.

>> Xem thêm: Những khó khăn của việc học tiếng Hàn

Tìm bài tập về tiếng Hàn ở đâu?

Về điều này, hiện nay là thời đại bùng nổ công nghệ thông tin nên sẽ không khó cho bạn khi lên mạng và tìm kiếm những dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao, từ ngữ pháp đến hội thoai,... giúp bạn nâng cao tất cả những kĩ năng hoc tieng Han của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể ra ngoài các hiệu sách và tìm cho mình những cuốn bài tập phù hợp với trình độ của bản thân mình như bài tập sơ cấp, những cuốn luyện nghe có đính kèm cd,... 
 

Kĩ năng học tiếng Hàn qua bài tập
Internet, hiệu sách có rất nhiều tài liệu để học tiếng Hàn
 

Ngoài ra, để có thể tìm những bài tập phù hợp nhất với mình, bạn có thể tìm tư vấn từ các thầy cô uy tín trên mạng, hay những người đã từng học qua tiếng Hàn, hoặc thậm chí bạn còn có thể đăng ký một khóa học ở các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín để có được những bước đi ban đầu vững chãi nhất. Đồng thời những giáo viên ở đó sẽ đánh giá trình độ và cung cấp cho bạn những bài tập phù hợp nhất với chính trình độ của bạn.

Các dạng bài tập tiếng Hàn đều được biên soạn theo đúng cấp độ của học viên, từ sơ cấp cho đến nâng cao hơn là trung cấp và cuối cùng là cao cấp. Tất cả bài tập đều phù hợp với trình độ cấp học. Các bài tập cũng rất đa dạng về cách thức làm, luôn luôn được đổi mới cách tiếp nhận để bạn dễ dàng học hơn. Ngoài các bài tập về ngữ pháp thì còn có các bài tập về luyện viết, luyện nghe và luyện khả năng đọc nữa. Bên cạnh đó, khi có những lỗi hay một vài thắc mắc nào đó, bạn có thể hỏi trực tiếp các giảng viên, họ sẽ sẵn sàng chỉ ra những lôi lầm của bạn trong quá trình học tập. Đồng thời sẽ định ra hướng học và cách rèn luyện những kĩ năng của bạn sao cho tốt nhât.

Học tiếng Hàn hay bất kể một ngôn ngữ nào khác thì điều quan trọng nhất vẫn là làm bài tập và chăm chỉ luyện tập. Bài tập chính là một hướng tiêp cận giúp bạn nhìn ra những lỗ hổng kiến thức của mình để cải thiện, chính vì vậy ngoài học tiếng Hàn thì các buổi học luyện tập, làm bài tập, hướng dẫn làm bài tập đều được chú ý và quan tâm.
 

cần phải làm bài tập khi học tiếng hàn
Cần phải làm bài tập khi học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề đúng cách

Hiện nay, tiếng Hàn đã không còn quá xa lạ với nhiều người khi nó đã trở thành một trong những môn ngoại ngữ được nhiều người lựa chọn theo học nhất ở Việt Nam. Tuy có sự khác biệt nhất định về hệ thống bảng chữ cái nhưng học tiếng Hàn không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bởi tiếng Hàn và tiếng Việt vẫn có nhiều nét tương đồng, nhất là trong cách phát âm. Thậm chí, những người đã học tiếng Hàn thành thạo còn đánh giá rằng tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Việt do không có hệ thống dấu từ phức tạp "sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng, ă, â".

Ngay từ khi mới tiếp xúc với tiếng Hàn bạn cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất của tiếng Hàn để có thể phát âm chuẩn như: thuộc và ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn, phát âm chuẩn đối với những ký tự nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái. Kế tiếp, phải học quy tắc ghép vần âm trong tiếng Hàn để tạo thành âm tiết, những vị trí đứng của phụ âm và nguyên âm như thế nào sẽ tạo ra cách phát âm ra sao là điều mà bạn phải học, và không chỉ có học mà còn phải thực hành phát âm.

làm bài tập tiếng hàn hiệu quả
Bảng chữ cái học tiếng Hàn
 

Cũng giống như nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, khi tiếp xúc lần đầu với tiếng Hàn thì việc bạn phát âm đúng thôi đã là một điều không hề dễ dàng, huống chi là phát âm chuẩn như người Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng chính vì khó khăn nên mới thúc đẩy quyết tâm chinh phục của bạn lên cao hơn. Lần đầu phát âm nghe chưa hay thì nhờ người chỉnh sửa giúp hoặc rút kinh nghiệm khi nghe trên các video hướng dẫn rồi khắc phục, luyện nói trước gương để vừa luyện âm vừa điều chỉnh phong thái, khẩu hình khi nói.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí, làm bài tập tiếng hàn online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận