Cách học tiếng Ba Lan cơ bản

Ba Lan là một đất nước xinh đẹp và có một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, vì thế hiện nay xu hướng học ngoại ngữ cụ thể là tiếng Ba Lan đang dần được nhiều người quan tâm và tìm đến để học hỏi bổ sung thêm kiến thức.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Xu hướng học tại nhà cũng được nhiều người quan tâm và để ý đến. Khi học một ngôn ngữ nào mới bạn cần xác định học để làm gì và yêu cầu đạt đến một trình độ nhất định nào đó. Học để biết thêm ngôn ngữ mới, học để đi du học, học để làm việc,...

Bạn cần xác định mục đích chính của bản thân. Khi bạn học một điều gì đó hoặc học bất cứ một ngôn ngữ mới nào đó chúng ta luôn cần phải xác định rõ mục đích để đạt đến, như là học tiếng Ba Lan giao tiếp, để đi làm, du học,...và mỗi mục đích muốn đạt đến cần phải có quyết tâm thực hiện điều đó. Nhưng để đạt đến mức độ cao thì luôn cần phải trau dồi kiến nhẫn, chăm chỉ học hỏi mỗi ngày, kiến thức cơ bản nắm vững khả năng tiếp thu và tập trung cao độ phải cao.

4 cách để bạn học tiếng Ba Lan hiệu quả hơn
 

học tiếng ba lan
Phương pháp học tiếng Ba lan như thế nào


>> Xem thêm: Một số kinh nghiệm học tốt tiếng Ba Lan

Nhưng đâu phải ai cũng có thời gian để có thể đến các trung tâm giảng dạy tiếng Ba Lan để học các khóa cấp tốc với tuần suất buổi học dày đặc nhưng bản thân lại bận rộn với việc đi làm hoặc học hành công việc cá nhân vì thế cách tốt nhất đó chính là tự học ở nhà.

Học tiếng Ba Lan bằng video

Thời đại công nghệ như bây giờ, các bạn hẳn cũng biết mạng xã hội video lớn nhất hành tinh đó chính là youtube và đây cũng là nguồn tài nguyên rất dồi dào để bạn học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần tìm kiếm thông tin tiếng Ba Lan trên youtube là sẽ có rất nhiều kết quả đưa ra để bạn lựa chọn, thuận lợi ở chỗ học qua video sẽ giúp bạn vừa nghe, nói, đọc, viết dựa vào các video hướng dẫn học tiếng Ba Lan trên đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm các video về chính người dân bản xứ, vừa tìm hiểu thêm các đặc trưng văn hóa, giáo dục của họ lại vừa có thể nghe thêm về cách giao tiếp lẫn nghe về cách phát âm, tạo cơ hội lớn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm lẫn tăng cường thêm mức độ hiểu biết về Ba Lan của bạn.
 

Cách học tiếng Ba Lan cơ bản
Học tiếng Ba Lan cơ bản

 

Học tiếng Ba Lan qua web, forum

Về các nền tảng ban đầu, bạn có thể học qua các blog, wordpress,...của những người từng học qua tiếng Ba Lan hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người, chỉ học những thứ cơ bản như là bảng chữ cái, số đếm,...vì như thế sẽ giúp bản thân tiếp cận dễ hơn với cách đọc và nhìn chữ Ba Lan. Không chỉ thế bạn nên tự ghép các chữ cái lại với nhau để tạo thêm từ có nghĩa khác, hoặc là ghép các số lại với nhau để tạo thành một số lớn hơn chẳng hạn, chỉ với những bước cơ bản trên đã giúp bạn quen với các mặt chữ Ba Lan. Làm quen với ngôn ngữ mới cách đơn giản và dễ dàng nhất đó là từ từ cảm nhận về nó, bạn càng cảm nhân nó càng nhiều thì việc học sẽ thuận lợi hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan có đơn giản không

Kết bạn với người nước ngoài để học tiếng Ba Lan

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, các công cụ kết nối cả thế giới càng nhiều thì việc kết bạn bốn phương là điều dễ dàng hơn bao giờ hết, do đó bạn hay tìm cho mình một người bạn nước ngoài để có thể đồng hành trong quá trình học của mình, sẽ rất tuyệt nếu có một người bạn để thực hành chung dù chỉ qua những dòng tin nhắn hoặc cuộc gọi video nhưng đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho những ai học ngoại ngữ. Chưa kể kết bạn với người bản xứ sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa đất nước con người Ba Lan.
 

Cách học tiếng Ba Lan qua phim
Kết bạn với người nước ngoài rất hiệu quả cho việc học

 

Học tiếng Ba Lan qua phim

Học tiếng Ba Lan qua phim ảnh rất thú vị, nhất là đối với những người yêu thích xem phim. Cách này giúp mọi người chủ động và tự nhiên hơn trong việc học. Trước tiên bạn phải tìm được bộ phim Ba Lan hợp với sở thích cá nhân, lúc đầu bạn sẽ cảm thấy không theo kịp lời thoại của diễn viên nhưng bạn hãy yên tâm, sau khi xem lại 2-3 lần bạn sẽ hiểu qua nội dung phim, kết hợp với phim có phụ đề sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ cùng với ý nghĩa của chữ đó. Đừng vội vã hay hấp tấp hãy cứ dõi theo nội dung và chăm chú lắng nghe ngữ điệu của diễn viên sẽ giúp bạn ghi nhớ âm vực của câu thoại hơn và sẽ in sâu vào trong trí nhớ. Sự kết hợp giữa việc vừa xem phim vừa học tiếng Ba Lan rất tiện lợi đúng không, không tốn quá nhiều thời gian để luyện tập đâu. 

Trên đây là những cách học tiếng Ba Lan cơ bản mà nhiều người đã từng áp dụng, chỉ cần sự chăm chỉ và tính kiên nhẫn của bạn, kĩ năng giao tiếp và ngữ pháp về tiếng Ba Lan của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Chúc các bạn thành công trên con đường đi đến mục tiêu đã đề ra. 

Tags: hoc tieng ba lan that don gian, tiếng ba lan có khó không, bảng chữ cái tiếng ba lan, hoc tieng ba lan mien phi, ngữ pháp tiếng ba lan

Tin cùng chuyên mục

Bình luận