Nâng cao kỹ năng nói tiếng Ba Lan

Nói thường là kỹ năng khó khăn nhất trong bốn kỹ năng ngôn ngữ. Đó là một điều nghe và hiểu, hoặc thậm chí đọc và viết, nhưng kỹ năng này cần thiết cho một cuộc nói chuyện với người bản ngữ mà không bị bối rối hoặc cảm thấy thiếu tự tin. Nhưng với các phương pháp học tiếng Ba Lan phù hợp (và sự siêng năng liên tục), bạn có thể dễ dàng vượt qua và trau dồi kỹ năng học tập nhiều hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Các bạn chắc còn khá lạ lẫm với tiếng Ba Lan phải không hay các bạn không biết mình nên dùng phương pháp nào để học. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp sẽ khiến bạn nâng cao việc nói tiếng Ba Lan của mình nhé.

Cải thiện việc học tiếng Ba Lan tại nhà

1. Ghi âm lại giọng của chính mình

Khi bạn đang ở nhà, bạn không có lý do để lãng phí thời gian đó. Bạn có thể để cho bộ não của bạn hoạt động tự do - vì vậy hãy ghi âm lại giọng của chính mình ngay bây giờ! Tiếng Ba Lan của bạn sẽ tốt nhất có thể. Tìm sách trên băng hoặc clip trực tuyến mà bạn có thể bắt chước. Xem kỹ năng tiếng Ba Lan của bạn có chuẩn không?

Hoặc ghi âm lại giọng chính mình khi đọc từ một cuốn sách. Bạn sẽ thực sự có thể nghe thấy mình và có thể xác định được các lỗi trong ngôn ngữ của bạn và cách bạn làm chậm nó lại và khắc phục các rắc rối. Sau đó, hãy ghi lại nó và xem bạn đã cải thiện như thế nào!
 

Nâng cao kỹ năng nói tiếng Ba Lan
Học bằng giọng nói của chính mình


>> Xem thêm: Điều cần biết khi học tiếng Ba Lan

2. Đọc lớn tiếng

Nếu như bạn không có thiết bị ghi âm, chỉ cần đọc to - các bài đọc, mỗi ngày ít nhất 15 hoặc 20 phút. Bạn sẽ quen với việc nói chuyện trong thời gian dài hơn và việc hình thành các câu dài sẽ không phải là giai đoạn khó với bạn. Và bạn sẽ quen thuộc vào những từ bạn có thể thêm vào từ vựng của bạn.

Tốt nhất hãy nên chọn những cuốn sách có nhiều cuộc đối thoại. Ngôn ngữ nói chung là thực tế hơn và đơn giản hơn một chút; Sau tất cả, đối thoại dễ dàng nhất là thực hiện một cuộc trò chuyện. Có thể đọc thơ là rất tốt nhưng những cuộc trò chuyện là một kỹ năng thực tiễn hơn, chắc bạn đều biết việc này?

3. Xem TV và phim ảnh

Một phần không thể tách rời của việc nói là lắng nghe và lắng nghe. Vì lý do này, cách đơn giản nhất để tham gia vào cuộc trò chuyện mà không thực sự có là xem truyền hình và phim tiếng Anh. Nếu bạn hoàn toàn chưa quen, bật phụ đề - nhưng cố gắng hạn chế lại hết mức có thể.

Phim là một điều tuyệt vời bởi vì bạn xem chúng thoải mái hơn; Bạn càng xem nhiều, bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn. TV cũng tốt, bởi vì bạn phát triển mối quan hệ với các nhân vật và bạn trở nên quen thuộc với cách họ nói chuyện và những cảm xúc qua lời nói của họ.
 

Nâng cao kỹ năng nói tiếng Ba Lan
Tự học ngay tại nhà


4. Kể về những việc của bạn

Khi kết thúc một ngày của bạn, nói chuyện lại với chính mình. Bạn đang làm gì hôm nay? Bạn cảm thấy thế nào? Bạn thấy gì, vị giác, mùi, nghe thấy gì? Bạn đang chạm vào cái gì? Bạn đang nghĩ gì vậy? Bạn đang ngồi trên ghế? Có thể bạn đang nghe nhạc hoặc có TV ở chế độ nền. Rất nhiều thứ để bạn suy nghĩ.
Hãy nghĩ về tương lai và quá khứ. bạn sẽ làm gì tiếp theo? Bạn đã làm gì? Bạn phải luôn suy nghĩ bằng tiếng Ba Lan để thực sự trở nên tốt hơn. Bạn càng nghĩ bằng tiếng Ba Lan, thì nó sẽ thúc đẩy quá trình học của bạn nhanh hơn.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Ba Lan cơ bản

Cải thiện trình độ nói tiếng Ba Lan của bạn với người khác

1. Bắt chước nhịp điệu nói

Mọi ngôn ngữ đều có tính cảm xúc. Bạn có thể có hoàn toàn học ngữ pháp hoàn hảo và nếu bạn không có nhịp điệu lên xuống, bạn sẽ không thể tạo âm thanh giống bản địa. Cho dù bạn đang nói chuyện với người nói tiếng Ba Lan hoặc bạn đang xem trên TV, hãy tìm kiếm sự nhấn mạnh, ngữ điệu, và cảm xúc. Bạn có thể bắt chước nó tốt như thế nào?

2. Quan sát các cử động miệng của họ

Giống như mọi ngôn ngữ đều có tính ngữ điệu, nó cũng có khuynh hướng sử dụng các cử động của miệng. Bạn có thể thực hiện đúng âm thanh, kỹ thuật, nhưng nếu miệng của bạn ở sai chỗ, nó sẽ không tạo ra âm thanh đúng. Môi và lưỡi là vấn đề chủ chốt.
 

lớp học nói tiếng Ba Lan
Cử động miệng cũng rất quan trọng


Bạn không thể bắt ai đó chỉ cho bạn một cách chính xác và hỏi họ về vị trí cử động lưỡi của họ. Nếu bạn nghe ai đó nói một từ và bạn không thể bắt chước nó một cách hoàn hảo, hãy tập lại! Có lẽ nó chỉ cần được một chút trở lại hoặc cao hơn trong miệng của bạn.

3. Học các lớp học khác nhau

Nếu bạn đang ở trong một lớp học và gặp nhau hàng ngày, điều này khá tốt. Nhưng bạn biết điều gì tốt hơn? Nếu bạn ở trong hai lớp học khác nhau thì bạn sẽ trao đổi với nhiều người hơn. Một nhóm có thể là một nhóm sinh viên lớn, dạy cho bạn ngữ pháp và tất cả những điều bạn chưa hiểu. Hãy cố gắng tham gia các lớp học khác nhau để có các phương pháp học mới, tại các trung tâm dạy tiếng Ba Lan cũng có nhiều nơi cho bạn tham gia các khóa học khác nhau nhằm tạo sự đa dạng không nhàm chán cho việc học.

Tags: hoc tieng ba lan that don gian, tiếng ba lan có khó không, bảng chữ cái tiếng ba lan, hoc tieng ba lan mien phi, ngữ pháp tiếng ba lan,học tiếng ba lan cấp tốc ,học tiếng ba lan ở tphcm ,học tiếng ba lan có khó không ,học tiếng ba lan online ,học tiếng ba lan giao tiếp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận