Vệ sinh phòng khách

Bạn đang có ý định dọn buồng khách của khách sạn nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm trong công việc sắp tới. Vậy thì hãy cùng mình giúp bạn để bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bộ phận buồng phòng đó là một bộ phận rất là quan trọng đối với khách sạn, để mang lại chất lượng vượt trội để có thể cạnh tranh với những khách sạn cùng phân khúc thì việc mang lại giá trị của bộ phận buồng phòng là điều hết sức cần thiết. Vậy trước tiên hãy cùng mình tìm hiểu về một số vấn đề cần thiết trước.

Tại sao cần phải vệ sinh buồng khách?

Khi đến khách sạn hầu hết mọi người đều muốn một không gian thật sạch sẽ, thoáng mát, thơm tho và tạo cảm giác thật dễ chịu cho khách lưu trú. Bên cạnh đó buồng khách được xem là một sản phẩm duy nhất trong khách sạn và điều bắt buộc phải làm đó là tạo cho buồng khách đó cực kì có giá trị và chất lượng để làm đạt được sự hài lòng cho khách hàng. 
 

vệ sinh buồng khách
Vệ sinh buồng khách
 

>> Xem thêm: Đánh bóng thiết bị vệ sinh sạch nhất

Gần đây thì việc khách sạn mọc lên như nấm cho nên một trong những yếu tố có thể cạnh tranh trực tiếp để thu hút được khách hàng đó chính là sự sạch sẽ trong buồng khách. Cho nên việc làm buồng khách nói riêng hay tất cả những công việc liên quan đến mảng khách sạn nói chung đều phải có một quy trình nhất định. Vậy nếu bạn là một trong những người mới trong bộ phận buồng phòng và chưa có kinh nghiệm gì thì dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn những bước cần chuẩn bị để có thể vệ sinh buồng khách một cách tốt nhất.

Xem thông tin buồng khách trước khi vệ sinh 

Trước khi bạn muốn dọn phòng thì bạn phải xem tình trạng phòng là có khách hay không. Nếu không thì bạn có thể lấy chìa khoá ở quầy lễ tân và tiến hành những bước sau nhưng nếu có thì phải buộc phải gõ cửa và xin phép dọn phòng.

Bên cạnh đó có những khách sạn có bảng không làm phiền (DND - do not disturb) thì bạn tuyệt đối không được dọn phòng đó và để phòng đó vào tình trạng chưa dọn. 
 

vệ sinh buồng khách hiệu quả nhất
Vệ sinh buồng khách hiệu quả nhất
 

>> Xem thêm: Dung dịch làm sạch đồ inox trắng sáng

Có nhiều trường hợp như gõ cửa khách không trả lời và phòng vẫn còn tình trạng là còn khách thì có 2 cách là bạn có thể nhờ lễ tân gọi trực tiếp vào phòng hoặc có thể đợi sau 30 giây rồi lấy chìa khoá vào để dọn phòng.

Chuẩn bị xe đẩy và dụng cụ vệ sinh buồng khách

Tại nhiều khách sạn thì việc có xe đẩy sẽ tạo độ chuyên nghiệp hơn và trong xe đẩy phải có đủ dụng cụ vệ sinh buồng khách như chăn ga gối khăn tắm mới để thay, các dung dịch cần phải đổ đầy như sữa tắm, dầu gội, xà phòng, kem đánh răng. Các dụng cụ cá nhân như dao cạo, mũ tắm, dũa móng tay, bàn chải đánh răng. Và cuối cùng là dụng cụ dọn phòng như máy hút bụi, bao rác, khăn giấy, các loại dung dịch vệ sinh, chổi, cây lau nhà, cây xúc rác.

Sự chuẩn bị của nhân viên buồng khách trước khi dọn phòng

Ăn mặc lịch sự gọn gàng sạch sẽ là những tiêu chí tốt nhất để đánh giá một người nhân viên. Tại sao mình nói vậy? Bởi vì nếu bạn đặt trường hợp bạn là một vị khách lưu trú tại khách sạn và bắt gặp một nhân viên trong bộ phận buồng phòng ăn mặc không sạch sẽ và có mùi khó chịu thì bạn sẽ nghĩ sao đối với thái độ và trách nhiệm trong công việc của họ. Theo mình thì mình có một câu đó là “bước đầu để để quản lý mọi thứ tốt nhất đó là quản lý bản thân tốt nhất"
 

Những chuẩn bị để vệ sinh buồng khách hiệu quả nhất
Những chuẩn bị để vệ sinh buồng khách hiệu quả nhất 


Chuẩn bị về tinh thần đó là những bước đầu tiên cần thiết nhất dành cho nhân viên vệ sinh buồng khách bởi vì theo mình nói ở trên thì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực này càng ngày càng cao đi kèm theo nó thì là sự áp lực cực kì cao
cho nên áp lực cao thì cũng đồng nghĩa muốn tạo một sự chất lượng tốt nhất, một sự trải nghiệm tốt nhất dành cho khách lưu trú. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để có một tinh thần tốt thì hãy nghĩ về những thành phẩm của mình sau khi đạt chất lượng, sự hài lòng của khách hàng thì tự dưng bạn sẽ có một động lực rất lớn.

Trên đây là một chủ đề rất thú vị dành cho những bạn muốn tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến khách sạn hoặc cụ thể hơn là vấn đề liên quan đến vệ sinh buồng khách trong khách sạn. Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết và chúc bạn thành công trong công việc sắp tới.

Tags: thời gian làm việc của nhân viên buồng phòng, quy trình dọn phòng khách trả, quy trình dọn phòng khách check out, quy trình dọn phòng có khách đang lưu trú, thứ tự ưu tiên dọn phòng trong khách sạn, quy trình làm vệ sinh phòng vệ sinh trong buồng khách, quy trình vệ sinh buồng khách đang lưu trú, khái niệm phục vụ buồng phòng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận