• slider

Đi du học Pháp Đại học Clermont 1 và Littoral-Côte-d’Opale

Đi du học ở đâu, trường nào luôn là câu hỏi lớn cho các bạn trẻ hiện nay. Nếu như các bạn còn đang phân vân không biết phải du học ở đây và trường nào các bạn có thể đọc bài viết bên dưới. Có thể giúp bạn trả lời câu hỏi trên và giúp bạn có cho mình những quyết định đúng đắn.
Đi du học tại Pháp tại trường đại học nào vốn là mối thổn thức của không ít bạn học sinh , sinh viên . Và trong bài này sẽ giới thiệu với các bạn 2 trường đại học Clermont - Ferrand 1 Auvergne và Littoral-Côte-d’Opale .
 

2 trường Đại học không thể bỏ lỡ khi đi du học Pháp

Đại học Clermont - Ferrand 1 Auvergne  

 


Đại học Clermont - Ferrand 1 Auvergne là một trường đại học tổng hợp, thuộc top 20 trường Đại học công lập hàng đầu tại Pháp về Luật, Kinh tế và quản lý. Clermont 1 luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như đầu ra của sinh viên.

>> xem thêm : du học pháp đại học công lập strasbourg 

Trường đại học Clermont-Ferrand 1 – Auvergne luôn nằm trong top các top các trường đại học công lập có chất lượng đào tạo tốt nhất nước Pháp. Trường nằm trong lũng thành phố Clermont Ferrand, miền trung nước Pháp. hiện có khoảng 15000 sinh viên, trong đó có khoảng hơn 3000 sinh viên nước ngoài. Đại học Auvergne chuyên về các lĩnh vực Y tế, Luật, Kinh tế, Quản lý.

Cơ cấu đào tạo

Cơ cấu đào tạo của trường gồm các hệ Cử nhân (licences générales & licences professionnells), Thạc sỹ, Tiến sỹ. Ngoài ra là các hệ DUT, DEUST, các chương trình giảng dạy dự bị & chuẩn bị thi vào các trường thuộc hệ thống Grandes Écoles (Sản phụ khoa, Y, Nha khoa, Dược) & các văn bằng khác…

 
Đi du học Pháp Đại học Clermont 1 và Littoral-Côte-d’Opale

Đi du học Pháp Đại học Clermont 1 và Littoral-Côte-d’Opale


Trường sở hữu 23 phòng thí nghiệm trong đó có phòng thuộc hệ thống các phòng thì nghiệm và trung tâm nghiên cứu của Pháp (2 INSERM, 1 CNRS & 1 INRA) nghiên cứu vào các lĩnh vực như: Khoa học đời sống & Y tế (61,3%). Còn lại là nghiên cứu các lĩnh vực thuộc các ngành trong trường ĐH (34,4 %) & Công nghệ (4,3%).

Ngành đào tạo

Đại học Auvergne gồm các Đơn vị đào tạo & nghiên cứu UFR trực thuộc: Luật; Kinh tế; Quản lý; Y khoa; Dược; Phẫu thuật nha khoa cùng với 1 Học viện công nghệ IUT (đào tạo Kĩ sư, Tin học, Mạng, Truyền thông, Sinh học, Quản lý).Tương ứng với đó, trường hiện có  5 khoa đào tạo (Khoa Luật, Khoa Kinh tế, Khoa Y, Khoa Dược, Nha khoa), một Viện đại học công nghệ, một Viện đại học chuyên nghiệp và một Học viện hành chính. Những lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu chính của trường tập trung vào các lĩnh vực sau : Luât. Kinh tế học và quản trị, dược, khoa y, công nghệ (Công nghệ thông tin, Sinh học, Hoá học, Vật lý, Dịch vụ và mạng lưới thông tin, Quản trị doanh nghiệp,…)

Sinh viên nước ngoài

Trường có chính sách quan hệ quốc tế năng động: nhằm thu hút nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế, từ nhiều năm nay trường Clermont 1 rất lưu tâm đến các điều kiện đón tiếp sinh viên và đã cùng các đối tác địa phương đặt ra các biện pháp nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế hoà nhập cả về mặt học tập, ngôn ngữ lẫn văn hoá đặc biệt là các sinh viên Việt Nam. Hiện nay, có hàng trăm sinh viên Việt Nam chọn đi du học Pháp tại đại học Clermont - Ferrand 1 Auvergne.
 

Đại học Littoral-Côte-d’Opale

 

Trường Đại học Littoral-Côte-d’Opale là một trường đại học tổng hợp công lập của Pháp nằm trong vùng Nord-Pas-de-Calais-Picardie tại Pháp. Đây là một trong sáu 

Trường đại học Littoral-Côte-d’Opale thành lập vào năm 1991, hiện nay trường có khoảng 8.000 sinh viên theo học các lĩnh vực. Các trường kỹ sư có tới 100 sinh viên, 90% sinh viên quốc tế. Hiện nay tất cả các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Pháp, học sinh được yêu cầu phải đọc, viết và ghi chép (DELF B2 mức tối thiểu của khung tham chiếu chung Châu Âu về ngôn ngữ).

 

Đi du học Pháp Đại học Clermont 1
Đi du học Pháp Đại học Clermont 1 và Littoral-Côte-d’Opale
 

Vùng Nord-Pas-de-Calais là một vùng cổ của nước Pháp. Giáp phía Nam của vùng Picardie, phía Đông- Bắc của Bỉ và phía Tây và phía Bắc bởi eo biển Manche và Biển Bắc. Nó bao gồm hai bộ phận, Nord và Pas-de-Calais, với 4 cơ sở nằm trong bốn thị trấn ven biển của vùng này, tại Boulogne-sur-Mer, Calais, Dunkirk và Saint-Omer, nơi có khí hậu khá mát mẻ, dễ chịu quanh năm.

>> xem thêm : Đi du học Pháp: Đại học công lập Montesquieu - Bordeaux 4
 

Các ngành học và cấp độ học vấn

Nếu bạn chọn đi du học Pháp tại đại học Littoral-Côte-d’Opale:

NGÀNH HỌC:

Luật

Kinh tế và Quản lý

Nghệ thuật

Văn học và Ngôn ngữ

Nhân văn, Khoa học xã hội

Khoa học và Kỹ thuật

Y tế

Khoa học và Thể dục thể thao

Đối với trường kỹ thuật : Công nghệ thông tin, kỹ thuật công nghiệp, năng lượng, người máy, tự động hóa, cơ khí, quản lý công nghiệp, kỹ thuật phần mềm, hệ thống nhúng.

 
đi du học pháp đại học Littoral-Côte-d’Opale
Ngành y học tại Pháp
 
CẤP ĐỘ HỌC VẤN:

Cử nhân ( Licence, 3 năm)

Thạc sỹ ( Master, 2 năm)

Tiến sĩ ( Doctorat, 3 năm)

Bằng kỹ sư ( Diplôme d'ingénieur, 5 năm)

ngoài ra là các bằng DUT, DU, DEUST, các lớp dự bị thi vào các Trường lớn (Grandes Écoles), chứng chỉ Tin học C2i,…

Tags: chương trình học tiếng pháp online, trang web học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, tự học tiếng pháp giao tiếp

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn