Từ vựng dành cho tiếng Pháp

Trong 29 quốc gia, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của các cơ quan thuộc Liên hợp quốc và nhiều tổ chức quốc tế. Trên thực tế, theo những báo cáo, khoảng 77 triệu người châu Âu nói tiếng Pháp một cách tự nhiên. Nếu bạn định đi du lịch đến một phần của thế giới nói tiếng Pháp, thì bạn có thể xem xét các lợi ích của việc học những ngôn ngữ thông dụng này.

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Bài viết này giúp các bạn hiểu hơn một khía cạnh cũng là một trong những khía cạnh lớn khi các bạn mới vào học tiếng Pháp đó là từ vựng tiếng Pháp


Cơ sở hình thành từ vựng tiếng Pháp


Trong một số loại ngôn ngữ cổ đại, chẳng hạn như Gaulish, La Mã, và Frankish đã đóng góp vào sự hình thành trong tiếng Pháp. Ngôn ngữ Gaulish ảnh hưởng đến các tên địa danh bằng tiếng Pháp trong khi hệ thống tính của ngôn ngữ có các ảnh hưởng của Celtic. Tuy nhiên, Latin đã đóng góp nhiều nhất cho ngôn ngữ tiếng Pháp hiện đại. Trong khi vựng tiếng Pháp có thể được bắt nguồn từ những tiếng Latinh. Ngoài ra, các từ ngữ ngữ pháp như giới từ, bài báo và phụ trợ cũng như các danh từ chung, các động từ và tính từ cũng xuất phát từ tiếng Latinh.

Trong 29 quốc gia, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của các cơ quan thuộc Liên hợp quốc và nhiều tổ chức quốc tế. Trên thực tế, theo những báo cáo, khoảng 77 triệu người châu Âu nói tiếng Pháp một cách tự nhiên. Nếu bạn định đi du lịch đến một phần của thế giới nói tiếng Pháp, thì bạn có thể xem xét các lợi ích của việc học những ngôn ngữ thông dụng này. Ngày nay, có một số phương pháp học ngôn ngữ. Bạn có thể học trong khóa học tiếng Pháp hoặc từ những gia sư, những kỹ thuật đơn giản nhất và thuận tiện nhất là để đăng ký một chương trình trực tuyến học dành cho bạn, làm thế nào để có thể học một cách đơn giản.

 
từ vựng tiếng pháp
Cơ sở học tiếng Pháp
 
>> Xem thêm: Giải pháp cho chi phí khi đi du học Pháp : Au-pair
 

Giới thiệu về tổng quát về từ vựng tiếng Pháp
 

Các loại ngôn ngữ như tiếng Anh và tiếng Pháp sử dụng một số từ tương đương nhau. Nhưng lưu ý rằng trong hai ngôn ngữ, có hàng ngàn từ tương tự nhau. Vì một số lượng từ rất giống nhau, nên dễ dàng hơn cho người bản ngữ nói tiếng Anh có thể học được từ vựng để học tiếng Pháp. Những từ tương tự bao gồm la soupe, la famille và le docteur. Thông qua những loại từ ngữ tương đương nhau, bạn có thể học từ vựng tiếng Pháp tương tự một cách đơn giản, hiệu quả mang lại kết quả cao trong các bước học từ vựng tiếng Pháp cơ bản.
 

Cách học từ vựng thông qua những cách thông dụng:


Lời nói cho khách du lịch

Oui / Không (whee / không) - có / không

S'il vous plaît (Xem voo chơi) - Xin

Parlez-vous anglais? (Parlay vooz ong-glay) - Bạn có nói được tiếng Anh không?

Merci (mair-see) - Cảm ơn bạn

Voici (vwah-see) - Đây là

Voilà (vwah-la) - Có

De rien (du-rhee-en) - Bạn được chào đón

Je ne comprends pas (zhe nhe comp-rehn pah) - Tôi không hiểu

J'ai besoin d'aide (zhay buh-swahn ded) - Tôi cần giúp đỡ

Excusez-moi (escoosay mwah) - Xin lỗi

Je ne sais pas (zhe-nhe nói paw) - Tôi không biết

Il ya (eel ee aw) - Có

 
Cách học từ vựng tiếng Pháp thông dụng
Cách học từ vựng tiếng Pháp thông dụng
 

Lời chào hỏi

Ở Pháp, một lời chào chỉ đơn giản mang ý nghĩa lịch sự. Chào đón các chủ cửa hàng, các quán ăn thậm chí nhân viên của một công ty, khi bạn bước vào các cửa hàng của họ, và chắc chắn cũng sẽ bán cũng sẽ gặp những trường hợp tương tự này trên đường phố.

Bonjour (bon zour) - Chào buổi sáng

Bonsoir (bon swar) - Tốt đêm / buổi tối

Bon après-midi (bon ah-cầu nguyện mee-dee) - Chào buổi chiều

Madame (mah-dahm) - Hoa hậu (hoặc bà trước đây bằng một họ)

Monsieur (mihn-see-yuh) - Ngài

Nhận xét allez-vous (co-mo-tah-lay-voo) - Thế nào?

Au revoir (o-rhe-vwa) - Tạm biệt

Lưu ý: Trái ngược với những gì bạn có thể đã học được trong sách giáo khoa tiếng Pháp, Mademoiselle không còn được sử dụng thường xuyên.

Lời chào không chính thức

Đây không phải là những điều bạn sẽ nói ra với ai đó mà bạn không quen biết, tuy nhiên các cụm từ quen thuộc này là cái gì bạn muốn sử dụng với bạn bè hoặc bạn bè của bạn.

Salut (saw-loo) - Chào

Cava? (Nhìn thấy xám) - Làm thế nào nó đi?

Ça va bien (saw-vaw-bee-en) - Tôi khỏe

Lưu ý: Salut và ça va thường được sử dụng với nhau như trong, "Salut! Ça va?" 
 

Cách học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả
Cách học từ vựng cơ bản
 
>> Xem thêm: Đi du học Pháp học viên INSA
 

Các câu hỏi

+ Trong khi đi du lịch, bạn có thể thấy rất hữu ích khi có một câu lệnh và câu hỏi cơ bản mà bạn được học.

Combien? (Comb-bee-en) - Bao nhiêu?

Où? (Oo) - Ở đâu?

Quand? (Kond) - Khi nào?

Quelle / Quel / Quelles / Quels? (Kell) - Cái gì?

Pourquoi? (Por-kwah) - Tại sao?

Bình luận? (Co mo) - Sao?

+ Trên đường đi

Ghép nối những từ này với 'Je vais', và bạn có thể nói với ai đó (như người lái xe taxi), nơi bạn đang cố gắng để đi đến.

À droite (ah la hayht) - sang phải hoặc bên phải

À gauche (ah go-sh) - ở bên trái hoặc bên trái

Au marché (oh mar-shay) - thị trường

Au nhà hàng (oh rest-o-rahn) - đến nhà hàng

À la plage (ah lah plaj) - tới bãi biển

À l'hôtel (ah thấp-tell) - đến khách sạn

L'aéroport (l'air-o-por) - sân bay

Par avion (pahr ah-vee-ohn) - bằng máy bay

Aux toilettes (oh twa-lett) - phòng tắm
 

Cách để có thể học từ vựng hiệu quả
 

Đặt mục tiêu trong thực tế

Bạn hãy tập quên với những bảng từ vựng dành cho người học tiếng Pháp dài, hoặc đọc những từ điển. Những chuyên gia nói rằng mỗi học viên có khả năng hoặc giữ lại 10-20 từ trong mỗi giờ học. Nếu bạn tự học 15 phút mỗi ngày, hãy đặt mục tiêu từ vựng hàng tuần là 20-25 từ và các cụm từ. Chỉ trong sáu tuần khả năng từ vựng và cụm từ của bạn sẽ tăng cách vượt bật.
 


Phuong pháp học từ vựng tiếng pháp
Phương pháp học từ vựng hiệu quả
 

Cụm từ

Những ứng dụng học ngôn ngữ một ngày này có thể cảm thấy tiện lợi, nhưng theo chủ đề, họ đang ở khắp nơi, cung cấp một chuỗi các từ không liên quan: phong bì, mệt mỏi. Tập trung vào một chủ đề duy nhất mỗi tuần. Tâm tự nhiên kết nối các từ với nhau một cách tự nhiên, do đó học tập, nói, các loại thời tiết trong một bài học và các bộ phận của cơ thể tiếp theo, phù hợp với hệ thống tự nhiên của não để phân loại thông tin.

Tránh đối lập

Nó có vẻ hợp lý để nghiên cứu đối lập với nhau: nóng / lạnh, đắt / rẻ. Không phải vậy. Một bài học gọi là 'liên kết chéo' có thể xảy ra, khi bạn học hai từ chặt chẽ với nhau bạn sẽ kết thúc pha trộn chúng. Nếu một học sinh Tây Ban Nha học "luôn luôn" ( siempre ) và 'không bao giờ' ( nunca ) với nhau, sau đó họ có thể rút ra một từ khi sử dụng từ kia. Thay vào đó, nghiên cứu từ thông dụng nhất đầu tiên (ví dụ: sâu) và, một khi nó được giữ lại, học cách đối diện (nông).

Xóa từ mới

Khi gặp một từ mới, hãy nhìn vào cấu trúc của nó. Nhiều từ bao gồm tiền tố và hậu tố, và sự hiểu biết về những phần nói trên này là thuận lợi. Từ tiếng Pháp désagréable, ví dụ, chứa tiền tố phủ định dés - và hậu tố có tính từ tạo thành - có thể. Nghiên cứu các từ này có thể giúp bạn hiểu được cấu trúc và liên hợp, và có thể đoán ra được khi gặp phải từ vựng mới.

Hãy đọc những từ vựng mới. 

Đọc những từ vựng giúp bạn xem lại từ vựng đã học và xem các từ đó trong các câu mới và ngữ cảnh. Một nguồn thông tin tuyệt vời về tiếp xúc với ngoại ngữ là thông qua các độc giả được phân loại, được thiết kế đặc biệt cho người học ngôn ngữ. Một nguồn tốt khác là các quảng cáo hoặc các menu, có xu hướng sử dụng văn bản thông thường, ngắn gọn.
 

Học từ vựng tiếng Pháp đơn giản
Học từ vựng tiếng Pháp

>> Xem thêm: Du học Pháp đại học công lập Strasbourg


Hình dung

Một bí quyết học tập về từ vựng mới là phương pháp Từ khoá. Vẽ lên một từ tương tự như trong tiếng mẹ đẻ của bạn, hãy hình dung một bức tranh hoặc cảnh để đi kèm với từ vựng mới. Ví dụ, trong một chuyến đi đến chuyến tham quan bạn có thể hình dung ra những loài động vật phổ biến, hình dung và tưởng tượng ra những từ ngữ tiếng Pháp. Những hình ảnh hóa này mang tính chất trừu tượng, lố bịch và lúng túng khi thừa nhận, nhưng chúng hoạt động, đặc biệt là những từ dài hơn.

Tập trung vào cụm từ

Nhà ngôn ngữ học Michael Lewis khuyến khích học ngôn ngữ bằng các phần từ vựng, thay vì dựa trên những từ sẵn có. Một phần tốt trong giao tiếp hàng ngày bao gồm các cụm từ thông thường có thể dự đoán được: "rẽ trái", "chỉ một phút", "rất vui được gặp bạn".  Khi học một ngôn ngữ mới, hãy ghi nhớ những cụm từ này và bạn sẽ có một kho vũ khí sẵn sàng để đối thoại. Sự căng thẳng của việc phải xây dựng và kết hợp các câu của bạn từ đầu.

Thường xuyên đánh giá

Trong một lớp từ vựng, từ vựng ngày hôm qua quan trọng hơn ngày hôm nay. Mục đích là chuyển kiến ​​thức ngắn hạn về từ vựng mới vào trí nhớ dài hạn của bạn. Đánh giá là điều cần thiết - trong vài ngày hoặc vài tuần đầu tiên sau khi học từ vựng mới, tái chế những từ đó và bạn sẽ cố thủ trong bộ nhớ của bạn. Sách giáo khoa hoặc chương trình trực tuyến tốt sẽ được tổ chức theo cách để xem lại và áp dụng từ vựng học được trong các bài học sau.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp cơ bản youtube, tự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận