• slider

Cách học tiếng Pháp dễ dàng nhưng hiệu quả phần 1

Tìm hiểu về cách học tiếng Pháp nhầm cải thiện việc học ngôn ngữ này là một điều cần thiết. Có nhiều cách học khác nhau nhưng bạn cần tìm cho mình cách học phù hợp nhất. Sẽ giúp bạn mau chóng hoàn thiệt việc học cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó còn giúp bạn giảm bớt chi phí và thời gian học.

Đây là những phương pháp mà chúng tôi đút kết được sau nhiều năm giảng dạy. Mong những phương pháp này được lan truyền rộng rãi hơn để giúp ích được nhiều người trong việc học ngôn ngữ của mình.

Làm thế nào để học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả ở nhà? 


Đây là những gì bạn sẽ khám phá trong các dòng sau. Hãy cẩn thận, phương pháp này là ngược lại của phương pháp trường học. 

>>Xem thêm: Lợi ích khi học tiếng Pháp như thế nào?

học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả tại nhà
Học tiếng Pháp hiệu quả
 

1. Nếu bạn học ngôn ngữ này, nó giống như mở khóa hàng triệu trang và thông tin ngay lập tức

Điều gì là đúng trên web là đúng ở nơi khác ... đặc biệt là trong thế giới chuyên nghiệp, tiếng Pháp thực sự có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Ngoài đó, cảm giác tuyệt vời để nói một ngôn ngữ mới. Bạn sẽ khám phá ra một cách suy nghĩ khác, một nền văn hoá mới, một thế giới mới, một cuộc phiêu lưu mới. Thật thú vị.

2. Thông qua thái độ đúng đắn

Vấn đề là chúng tôi tin rằng tiếng Pháp cũng giống như đi xe đạp. Nó được biết đến: chiếc xe đạp không bị lãng quên. Nhưng đó không phải là tất cả làm thế nào nó hoạt động. Chúng ta không bao giờ có thể nói, "Đã xong! tiếng Pháp, tôi biết, "và tiếp tục. Bạn sẽ có thể tiến bộ và đạt đến một mức độ đặc biệt, nhưng sẽ luôn có những điều mới để học. Nó sẽ luôn luôn làm việc bằng tiếng Pháp và duy trì nó. Nó sẽ không bao giờ ngừng thực sự. Đó là điều làm cho điều thú vị!

3. Đặt đúng mục tiêu

Vì vậy, để có hiệu quả ngay bây giờ, bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu hiện tại của bạn . Bạn muốn đến đâu ở đâu? Bạn muốn tiếp cận mức nào? Nếu tôi phải xây dựng mục tiêu chung nhất cho sinh viên của mình, nó sẽ là:

+ Đạt mức đàm thoại trơn tru và không còn phải ngại nói tiếng Pháp. Đây là một ví dụ rất hay về một mục đích để bắt đầu học tiếng Pháp của bạn là gì?

+ Cần lưu ý rằng phần thứ hai của mục tiêu này không liên quan trực tiếp đến cấp độ của bạn. Đó là thêm về sự sợ hãi vô thức khi mắc phải sai lầm và trở nên xấu hổ. Nhưng bây giờ tôi sẽ trở lại, bởi vì có những giải pháp hiệu quả cho điều đó.

 

đặt mục tiêu cho việc học tiếng Pháp hiệu quả tại nhà bằng cách dễ dàng nhất
Đặt mục tiêu cho việc học tiếng Pháp

 

4. Điều gì đã giúp tôi, nhấp chuột để học tiếng Pháp

Về phần tôi, tôi thực sự tiến bộ bằng tiếng Pháp ngay từ lúc tôi đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên. Chuyến đi chính nó đã giúp tôi, nhưng hầu hết tất cả những gì nó đã mang lại cho tôi một đó là nó làm cho tôi có niềm đam mê tiếng Pháp. Sau đó, tôi phát hiện ra các tác giả nói tiếng Pháp hấp dẫn. Nó buộc tôi phải đọc bằng ngôn ngữ đó. Sau đó, tôi đi du lịch, sống ở nước ngoài, làm việc tại Pháp. Nó cho phép tôi để cải thiện một lần nữa. Nhưng kích hoạt là niềm đam mê đánh thức bởi chuyến đi đầu tiên.

Hai yếu tố chính này chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong quá trình học tập và cải thiện tiếng Pháp hàng ngày của bạn

+ Niềm đam mê, hoặc sự nhiệt tình

+ Thực hành trong cuộc sống hàng ngày.

Học tiếng Pháp với niềm đàm mê và bạn sẽ còn làm được nhiều hơn thế nữa

Hãy yên tâm, điều này là hoàn toàn có thể mà không cần đi du lịch và tôi sẽ giải thích như thế nào.

5. Để tiến bộ nhanh chóng bằng tiếng Pháp

+ Chìa khóa đầu tiên là buộc não bộ của bạn suy nghĩ bằng tiếng Pháp, và liên lạc mỗi ngày, mỗi tuần với ngôn ngữ mà bạn đang học. Nếu bạn đang ở giai đoạn học tập, và bạn muốn tiến bộ nhanh, tôi khuyên bạn nên 3-4 tiếng mỗi tuần khi tiếp xúc với tiếng Pháp. Không nhất thiết phải làm việc chăm chỉ 4 giờ, nhưng ít nhất là liên lạc: một cuộc trò chuyện, một bộ phim, một cuốn sách, nó vấn đề. Gặp gỡ người Pháp, suy nghĩ bằng tiếng Pháp, đọc tiếng Pháp, hát bằng tiếng Pháp, xem phim, khám phá văn hóa các quốc gia nói tiếng Pháp làm bạn say mê nhất.

 

học tiếng Pháp tại nhà một cách nhanh chóng dễ dàng mà hiệu quả
Học tiếng Đức một cách nhanh chóng 
 

+ Khoá thứ hai là để làm theo niềm đam mê và sở thích của bạn, có một niềm đam mê tiếng Pháp. Xem phim của các đạo diễn bạn yêu thích, với các diễn viên yêu thích của bạn. Đọc các tác giả bạn thích. Theo dõi blog, báo, podcast, diễn đàn, về sở thích của bạn. 

Ví dụ:

Bạn có say mê những chiếc xe đẹp? Đọc các blog tiếng Pháp về điều này.

Bạn có giống như câu cá bay, đánh thức ván hay nhạc thập niên 80?

Dù khu vực bạn quan tâm, nếu bạn đọc, nghe, viết trên diễn đàn về các chủ đề mà bạn thích, nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

Bạn học tiếng Pháp cho chính mình, hãy tự làm cho mình bằng cách làm nó ...

+ Khoá thứ ba là cung cấp cho bạn các phương tiện để đạt được điều đó. Bắt đầu ngay bây giờ, và dành cho mình 3 đến 4 tháng để tiến bộ. Nó có vẻ rất dài nhưng nó thực sự nhanh. Nếu bạn làm vậy, tiến bộ của bạn sẽ là hiện tượng đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, đó không phải là việc đơn giản một chút nào. Mục tiêu để cải tiến liên tục, đặt mình vào một chút, nhưng thường xuyên. Mỗi tuần, tối thiểu 3-4 tháng để bắt đầu. Bạn cũng có thể thực hiện một kế hoạch bài học nhỏ cá nhân, ghi nhận các khái niệm bạn muốn học.


>>Xem thêm: Phương pháp giúp trẻ học tiếng Pháp hiệu quả

 

phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất
Học tiếng Pháp với phương pháp học hiệu quả

 

6. Làm thế nào để học tiếng Pháp một cách dễ dàng

Cấu trúc môi trường tự động liên lạc với tiếng Pháp hàng ngày

Ý tưởng là bạn sử dụng động cơ của khởi hành, để thiết lập những thói quen sẽ còn lại, ngay cả khi động lực này ban đầu sẽ bị cạn kiệt. Bạn có thể đặt tiếng Pháp bất cứ nơi nào trong cuộc sống của bạn , để tắm não của bạn trong ngôn ngữ này tự động, do đó dễ dàng.

Ví dụ: 

Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi cài đặt tài khoản Facebook của mình để hiển thị bằng tiếng Pháp không? Nó rất dễ dàng, chỉ cần chọn nó trong cài đặt. Điều này được thực hiện bằng hai cú nhấp chuột từ trang chủ. 

Từ bây giờ, mỗi khi bạn kết nối với Facebook, bạn có thể thao tác trên facebook qua việc đọc hiểu tiếng Pháp.

Bạn có thể làm điều tương tự với điện thoại thông minh của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc iPhone, việc này hoàn toàn rất dễ dàng. Chỉ cần đi tới Cài đặt -> Chung -> Ngôn ngữ và Vùng. 

- Thay đổi ngôn ngữ ios

Làm thế nào để thay đổi ngôn ngữ của iPhone của bạn. Hai lần nhấp chuột và điện thoại thông minh, Điện thoại thông minh của bạn sẽ bằng tiếng Pháp. Tôi không biết thủ tục chính xác trên Androïd nhưng tôi chắc chắn nó cũng rất đơn giản.

Làm tương tự với máy tính của bạn. Bạn phải đi đến các cài đặt. Hãy cẩn thận để giữ cho bàn phím tiếng Pháp chuyển từ Azerty sang Qwerty trong cách bố trí chính. Lúc đầu, điều này sẽ yêu cầu bạn phải làm một số nghiên cứu trong từ điển để hiểu mọi thứ, nhưng nó có giá trị nó! Đừng nản chí nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn sẽ quen với nó một cách nhanh chóng.

 

Học tiếng Pháp tại nhà như thế nào là tốt nhất
Học tiếng Pháp trên chính IPhone 
 

Nếu bạn chơi trò chơi điện tử, bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ hiển thị của các trò chơi ưa thích của bạn.

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích để bạn có thể có được cách học tiếng Pháp thật dễ dàng nhưng hiệu quả. Hãy theo dõi phần tiếp theo "Cách học tiếng Pháp dễ dàng nhưng hiệu quả phần 2" để có được thật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa cho quá trình học tiếng Pháp của bạn nhé!

Dưới đây là một số phương pháp tự học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả để bạn tham khảo:


1. Đặt ra một kỷ luật với bản thân bạn

Thay vì xem phim hay ngồi tán gẫu với bạn bè hoặc lướt Facebook thì bạn hãy dành ra ít nhất khoảng 20 phút mỗi ngày cho việc trao dồi tiếng Pháp. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng 20 phút là khoảng thời gian lý tưởng để não bộ của bạn có thể tập trung, nếu thời gian dài hơn 20 phút bạn sẽ không thể tập trung hoàn toàn được và sau vài ngày, dù động lực cho việc học tiếng Pháp của bạn cao đến mấy, bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc nhanh chóng

2. Học phát âm tiếng Pháp theo giọng chuẩn

Khi âm bạn nói ra giống hay là gần giống với người bản ngữ, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc nghe họ giao tiếp đó là một điều tất nhiên. Khi giọng phát âm tiếng Pháp của bạn không chuẩn, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng rất khó để bạn có thể nhận ra và hiểu được. 

Bí quyết dành cho những bạn học tiếng pháp là tổng hợp các nguyên âm (bao gồm các nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và cả các tổ hợp âm tiếng Pháp phổ biến và thường dùng khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Nếu bạn có thể phát âm nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiếng Pháp này, bạn sẽ sửa được những âm trong các từ tiếng Pháp khác mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Nên nhớ việc học phát âm tiếng Pháp là cực kì quan trọng.

3. Học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày

Đừng nhồi nhét vào bộ não của mình với một đống từ vựng chẳng bao giờ dùng đến,  bạn chỉ cần học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày là đủ, học thật thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới mỗi ngày trong khoảng 1 thàng thôi vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
 

Học tiếng Pháp tại nhà qua bảng từ vựng
Học tiếng Pháp qua các từ vựng
 

Đối với bất kỳ từ vựng tiếng Pháp nào, hãy bắt đầu nhận dạng nguyên âm hình thành nên nó và tập nguyên âm đó thật nhuần nhuyễn cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi… ra sao để phát âm cho đúng, cố gắng đọc giống người bản ngữ cho đến khi phát âm chính xác 100% mới thôi.

4. Học và luyện tập 5 câu nói tiếng Pháp thông dụng mỗi ngày

Việc học những câu nói tiếng Pháp thông dụng này cũng tương tự như việc bạn học những từ vựng tiếng Pháp mà tôi đã đề cập phía bên trên, luyện tâp cho đến khi phát âm đúng hết tất cả các từ trong câu nói đó và giống chính xác với giọng chuẩn của người bản xứ.

Ghi âm lại và cố tập giống toàn bộ ngữ âm cũng như ngữ điệu của câu nói đó. Việc học các từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó đối với việc ghi nhớ, vì vậy hãy kết hợp từ vựng với các câu đàm thoại thông dụng hằng ngày. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu và 5 từ vựng tiếng Pháp thì chỉ trong khỏng một năm bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng. Qúa là tuyệt vời đúng không nào?

5. Phát triển câu tiếng Pháp dựa trên cấu trúc đã có sẵn

Tiếng Pháp và tiếng Việt hoàn toàn là những hệ ngôn ngữ khác nhau, vì vậy lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên sưu tầm các cấu trúc câu tiếng Pháp rồi sau đó kết hợp chúng trên các từ vựng riêng lẻ để hình thành các câu mới hoàn toàn. Từ một câu bạn học thuộc lòng và thật nhuần nhuyễn, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều câu mới một cách thật linh hoạt.
 

học tiếng Pháp tại nhà với những ngữ pháp cơ bản dễ dàng
Học tiếng Pháp và phát triển trên cấu trúc sẵn có
 

6. Học một điểm ngữ pháp tiếng Pháp mỗi ngày

Ngữ pháp tiếng Pháp thật sự không quá nhiều nhưng khi bạn quá đặt nặng về ngữ pháp sẽ làm cho bạn trở nên ngán ngẫm và dần xa lánh môn học này. Ngữ pháp tiếng Pháp là cần thiết để bạn học tiếng Pháp tốt hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy chọn ra một điểm ngữ pháp để có thể hiểu trọn vẹn. Hãy xem thật nhiều ví dụ về điểm ngữ pháp đó, làm một số bài tập ngữ pháp. Bạn sẽ đi từng bước trong từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày của năm sẽ học hết trọn bộ ngữ pháp tiếng Pháp.

Nguồn Internet

Chúc bạn thành công!

Tags: tự học tiếng pháp giao tiếp,học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu,học tiếng pháp ở biên hòa,học tiếng pháp mỗi ngày,học tiếng pháp ở bộ ngoại giao tphcm,tự học tiếng pháp có được không,phát âm tiếng pháp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn