Định nghĩa mới về dinh dưỡng thể hình lành mạnh

Mọi người thường nói rất nhiều về dinh dưỡng thể hình lành mạnh nhưng không bao giờ nghĩ xem bữa ăn lành mạnh có nghĩa là gì? Làm sao để bạn ăn uống lành mạnh trong khi bạn không định nghĩa nổi nó? Những người tập sức mạnh và thể hình thường nằm trong danh sách tệ nhất. Họ định nghĩa ăn uống lành mạnh có nghĩa là đủ protein carb và fat. Hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là những quy tắc cơ bản của từ “lành mạnh” bạn nên tham khảo

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những quy tắc của một chế độ dinh dưỡng thể hình lành mạnh

Dinh dưỡng thể hình lành mạnh cần phải phù hợp với lượng protein/carb/fat. Bạn cần kết hợp đúng những chất dinh dưỡng cơ bản như: protein, carb, fat và calo hợp lý. Điều này là rất quan trọng để tăng cơ và phát triển sức mạnh. Hầu hết người tập ngưng lại ở đây, nhưng còn rất nhiều thứ khác cũng quan trọng không kém.
 
Dinh dưỡng thể hơn lành mạnh với cơ thể
Dinh dưỡng thể hơn lành mạnh với cơ thể
 
Dinh dưỡng thể hình lành mạnh cần đủ chất xơ. Chất xơ rất quan trọng để ngăn ngừa các loại bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, ung thư, tim mạch, rối loạn tiêu hóa. Một bữa ăn thiếu chất xơ là chưa lành mạnh. Rau, hạt đậu và hoa quả là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho chất xơ.
 
Dinh dưỡng thể hình lành mạnh giúp ngăn ngừa ung thư. Các loại hoa quả và rau xanh có tác dụng phòng chống ung thư, và bạn nên chọn loại có màu sáng. Nên ăn các loại thức ăn chứa nhiều Omega-3 như cá hồi. Một bữa ăn lành mạnh cần phải chứa nhiều chất chống ôxy hóa như vitamin C, vitamin E, beta carotene.

Dinh dưỡng thể hình lành mạnh không bao gồm kim loại nặng. Thực đơn tuyệt đối không được chứa những độc tố như thủy ngân, chì và catmi. Chúng ta đều biết rằng loài người đã rất thành công trong việc ô nhiễm hóa toàn bộ hành tinh, bao gồm cả biển. Mặc dù lượng kim loại mạnh ở biển tương đối thấp nhưng động vật càng ở trên cùng chuỗi thức ăn càng có nguy cơ nhiễm nhiều kim loại nặng hơn. Bạn nên tránh điều này bằng cách ăn động vật ở phía dưới chuỗi thức ăn.

Dinh dưỡng thể hình lành mạnh giúp giữ tỉ lệ mỡ thấp. Béo phì có liên quan đến các loại bệnh như tiểu đường hoặc bệnh tim mạch. Những bệnh này là nguyên nhân gây tử vong  nhiều nhất ở mỹ. Thức ăn không chứa quá nhiều béo rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Bữa ăn giàu rau, , hạt đậu, không tinh bột sẽ giúp giữ lượng mỡ cơ thể ở mức thấp.


>> Xem thêm: Lợi ích không ngờ từ hải sản đối với dinh dưỡng thể hình
 

 Đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
Đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
 

Rau củ trong dinh dưỡng thể hình

Nếu các nguyên tắc dinh dưỡng thể hình trên quá phức tạp, bạn nên tư duy đơn giản hơn: ăn rau xanh, nhất là những loại không chứa tinh bột. Ăn nhiều đậu và gạo nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch. Ăn nhiều hoa quả. Ăn thêm các thực phẩm thiên nhiên nếu có thể. Ăn thịt nạc và cá. Mọi thực phẩm nên được duy trì ở mức điều độ. Tránh các loại carb đơn giản, thức ăn chiên rán hay thức ăn vặt.

Cách cân bằng các chất dinh dưỡng thể hình

Rất nhiều người tập thể hình biết rằng họ cần dưỡng chất tốt để xây dựng một thân hình đẹp, nhưng họ không rõ lắm phải khởi đầu thế nào. Dường như dưỡng chất rất là rắc rối và huyền bí. đương nhiên là không ! dinh duong the hinh rất đơn giản nếu bạn khởi đầu với cái nhìn tổng thể. hầu hết rối loạn ra đời khi mọi người nghe những lời khuyên “bạn phải làm thế này” và “bạn cần làm thế kia”, và thấy rằng các lời khuyên dường như xung đột nhau và dường như không hợp với bức tranh tổng thể. tại đây tôi sẽ đưa cho bạn bức tranh tổng thể để bạn có thể tự tạo nên một chế độ dinh dưỡng thể hình cho riêng bạn, để đạt được mục tiêu .

Lập kế hoạch dưỡng chất cũng giống như lập kế hoạch chi tiêu cá nhân. Cả hai đều đưa ra những quyết định khó. Và trong cả hai tình huống, thảm họa sẽ ập tới nếu bạn vượt quá mức cho phép. Nếu bạn chi tiêu quá bạn sẽ nợ ngập đầu. Nếu bạn vượt quá mức dinh dưỡng cho phép bạn sẽ đi đến thành quả đầy mỡ hay yếu.

Nếu đây là một kế hoạch tài chính, bạn bắt đầu với thu nhập của bạn, rồi trừ đi các thu chi bắt buộc như thuế, điện nước, giá thuê nhà để xem bạn còn bao nhiêu cho những việc khác.

Trong một kế hoạch dưỡng chất, chúng ta khởi đầu với lượng calo đc phép ăn thường ngày rồi trừ đi các thứ mà chúng ta cần để phát triển cơ bắp nạc, để xem còn lại bao nhiêu cho thức ăn tự do lựa chọn. Vậy lên một kế hoạch dinh dưỡng thể hình như thế nào.

Từ nguồn internet!

Tags: dinh dưỡng và sức khỏe, dinh dưỡng là gì, dinh duong cho be, dinh duong hoc, dinh duong the hinh, viện dinh dưỡng, dinh duong viet nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận