• slider

Học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát

Bạn muốn học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất, bạn đã có phương pháp để tự học tiếng Hàn hay chưa? Làm thế nào để có thể học tiếng Hàn nhanh nhất để giao tiếp? Phương pháp nào giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng nhất? Làm thế nào để bạn luyện nói tiếng Hàn thành công?

Có rất nhiều phương pháp học ngôn ngữ và trong bài viết này sẽ nói đến cho các bạn phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát

Cách thức giúp cho bạn học tiếng Hàn qua bài hát một cách có hiệu quả nhất

1. Điều gì làm cho một bài hát tiếng Hàn dễ hiểu và dễ học?


Học tiếng Hàn qua bài hát với nhịp chậm. Đúng vậy, nhiều bài hát phổ biến thật lôi cuốn bởi rãnh năng lượng của họ, nhưng nếu nó làm cho bạn quá khó cho bạn, hãy thử chọn bài hát với một nhịp điệu thoải mái hơn. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều hơn vào lời bài hát và ít hơn về nhịp. Đó là một cách tốt để loại bỏ các yếu tố âm nhạc làm phân tâm và chuyển sự chú ý của họ sang tiếng Hàn.
 

Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát 
 

Phát âm rõ ràng và ngôn ngữ đơn giản. Ngay cả trong ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng tôi, một số bài hát có thể khó thực hiện. Chọn kiểu chữ và lựa chọn từ vựng thường có thể góp phần tạo ra sự khó hiểu trong lời bài hát. Điều quan trọng là chọn bài hát với cách phát âm sắc nét. Đặc biệt, bạn muốn chọn các bài hát từ những ca sĩ có tiếng nói rõ ràng và thực sự phát âm từng từ. Bài hát rap chậm có thể rất hữu ích bởi vì những từ này được nói chứ không phải là hát. Hiểu được các bài hát rap của Hàn Quốc nhanh hơn có thể là thử thách. Tuy nhiên, vì vậy hãy tập trung vào những bài liên quan đến ngôn ngữ chậm hơn, rõ ràng hơn. Để việc học tiếng Hàn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Rất nhiều lần lặp đi lặp lại. Sự lặp lại làm cho người nghe dễ nhớ lời bài hát mà không cần nỗ lực nhiều. Lý tưởng nhất là bạn muốn có thể hát một bài hát đúng cách mà không đọc những từ đó. Vì vậy, một bài hát với một đoạn điệp khúc tuyệt vời, lời bài hát hấp dẫn và các dòng lặp lại sẽ giúp bạn đạt được ở đó nhanh hơn.

2. 4 bài hát Hàn Quốc dễ dàng khiến học tập Hàn Quốc cảm thấy dễ dàng


 "아리랑" (Arirang)

Đôi khi được coi là bài quốc ca không chính thức của Hàn Quốc, "Arirang" là một bài hát dân gian yêu dấu về một người phụ nữ phàn nàn về người yêu không mấy thân thiện của mình. Mặc dù tình yêu của cô dành cho anh, anh đã bỏ cô, nhiều cho sự thất vọng của cô. Bài hát thể hiện niềm vui và nỗi buồn của người Hàn Quốc và được sử dụng như một biểu tượng của cuộc đấu tranh giành độc lập của Hàn Quốc dưới sự sát nhập của Nhật Bản.

Trong ngôn ngữ nào cũng vậy, các kỹ năng "nghe-nói-đọc-viết" đều phải được chú trọng và phát triển một cách cân bằng để tránh các tình trạng như bạn có thể rất giỏi, đạt nhiều điểm cao trong các bài thi đọc hiểu ở trường, nhưng khi ra ngoài nói chuyện với những người bản xứ lại tỏ ra ấp úng do không biết nói thế nào, hay nghe những bài hát mà lại không thể hình dung ra những câu từ mặc dù có thể bạn rất quen thuộc khi nhìn chúng được viết trên giấy trắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách rèn luyện kỹ năng nghe và học tiếng Hàn hiệu quả nhất.
 

Học tiếng Hàn qua bài hát một cách hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát 
 

"Arirang" nổi tiếng đến nỗi bản thân bài hát là một điều cần phải biết. Ngoài các yếu tố văn hoá mạnh mẽ, nó sẽ dạy cho bạn nhiều biểu thức và từ vựng để nói về địa lý và du lịch, với mô tả sinh động về cảnh quan thiên nhiên, cảnh quan và phong trào.

"산토끼" (Mountain Bunny)

Đây có lẽ là bài hát trẻ em nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và là một bài hát dễ nhớ và hấp dẫn để giúp bạn học tập. Hầu hết mọi người ở Hàn Quốc đều biết bài hát này và lời bài hát bằng trái tim. Bài hát là về một con thỏ núi nhảy quanh những ngọn đồi và trốn trong cỏ để tìm hạt dẻ.

"Mountain Bunny" là một bài hát hay để học từ vựng để nói về những động vật đang sinh sống trên bán đảo Triều Tiên. Nó cũng sẽ cung cấp một sự giới thiệu thú vị cho onomatopoeias, vì chúng được bao gồm trong bài hát để bắt chước các âm thanh và hành động của nhân vật chính.

"곰 세 마리" (Ba con gấu)

"Three Bears" là bài hát của một đứa trẻ phổ biến được yêu mến ở Hàn Quốc ngày nay. Nó rất đơn giản, nhưng vô cùng đáng yêu, và mặc dù nó đơn giản, bài hát đã làm rất tốt để chứng minh rằng không cần phải có từ vựng phức tạp để kể một câu chuyện chuyển động.

Để bắt đầu quá trình luyện nghe trong việc học tiếng Hàn bạn cần tiến hành tuần tự 7 bước sau:

Bước 1: Nghe lần 1

Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản

Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe

Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới

Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc

Bước 7: Nghe lại một vài lần
 

Học tiếng Hàn qua các bài hát trong phim
Học tiếng Hàn qua phim ảnh
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

"Ba con gấu" là về một gia đình gấu, mỗi cái có ngoại hình độc đáo và tính cách. Họ sống cùng nhau trong nhà. Papa Bear lớn và béo, Mama Bear rất mỏng, Baby Bear rất dễ thương và họ đều sống hạnh phúc bên nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để học những điều cơ bản mà không gặp đau, "Three Bears" là bài hát phù hợp với bạn. Bài hát này sẽ dạy cho bạn tất cả những yếu tố thiết yếu về cấu trúc câu trong việc học tiếng Hàn, bao gồm thứ tự từ, gốc rễ và từ vựng chính. Ngoài ra, đó là một cách thú vị để tìm hiểu về hệ thống đếm của người Hàn Quốc, bao gồm các đơn vị đếm và số, và để lấy một số từ và lời diễn đạt hữu ích để mô tả cuộc hiện thân của bạn trong gia đình và của con người.

"갑돌 이 와 갑순 이" (Câu chuyện về Kap Do-li và Kap Soo-ni)

Đây là một bài hát dân gian lãng mạn truyền thống của Hàn Quốc rất nổi tiếng khắp đất nước.

"Câu chuyện về Kap Do-li và Kap Soo-ni" kể về câu chuyện về Kap Soo-ni, một cô gái trẻ, và Kap Do-li yêu dấu của cô. Họ sống trong cùng một ngôi làng và có tình cảm với nhau, nhưng không tiết lộ tình yêu của họ với nhau. Cuối cùng, họ đã kết hôn với những người khác nhau và phải chịu đựng vì không cùng nhau.

Bài hát này là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về bài phát biểu được báo cáo và cách nó được cấu trúc bằng tiếng Hàn. Lời bài hát không chỉ nói về câu chuyện. Thay vào đó, người kể chuyện muốn nói một điều gì đó mà anh ấy đã nghe và mô tả lại chính xác. Kết quả là, mỗi câu kết hợp các kết thúc và mô hình của lời nói gián tiếp.
 

Học tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hữu hiệu qua các bài hát
Học tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hữu hiệu
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online nhanh nhất và hiệu quả

Ngoài ra, bài hát kết hợp nhiều động từ hành động mà di chuyển câu chuyện về phía trước và thành ngữ hữu ích sẽ giúp làm cho tiếng Hàn của bạn âm thanh tự nhiên hơn.

Nếu bạn chọn học tiếng Hàn qua bài hát thì việc học tiếng Hàn thông qua các bài hát thật dễ dàng!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có rất nhiều niềm vui  và việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên hiệu quả với những bài hát mang tính tượng trưng với những từ ngữ dễ nhớ này. Tôi tin chắc rằng đây sẽ là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn qua bài hát có phiên âm, học tiếng hàn qua bài hát bts, học tiếng hàn qua bài hát ba con gấu, học từ vựng tiếng hàn qua bài hát, học tiếng hàn qua bài hát có phụ đề, bài hát tiếng hàn dễ thương, list bài hát karaoke tiếng hàn, học tiếng hàn qua phim

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn