Làm thế nào để nói tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn phần 1

Đối với bất kỳ người học ngoại ngữ nào cũng vậy, mục tiêu cuối cùng của họ trong việc học ngoại ngữ đó chính là có thể giao tiếp như người bản xứ. Nói tiếng Hàn điều quan trọng nhất là cách phát âm, chỉ cần bạn phát âm sai hoặc phát âm không đúng với giọng người bản xứ thì lâu dần sẽ khó sửa chữa được nó. Bạn cần có kế hoạch học tập hợp lý cũng như cần biết những nguyên tắc khi học nói tiếng Hàn. Để biết những nguyên tắc học phát âm tiếng Hàn là gì cũng như những phương pháp giúp học phát âm tốt hơn thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Bạn muốn học tiếng Hàn? Tiếng Hàn hiện nay đang là cơn sốt lớn đối với nhiều bạn trẻ muốn học ngoại ngữ hay, hơn thế nữa Hàn Quốc lại là địa điểm du học đáng mơ ước đối với nhiều bạn trẻ có mong muốn du học tại Châu Á. Do đó, sự quan tâm đến ngôn ngữ này đã tăng vọt trong vài năm qua. 

Làm thế nào để học tiếng Hàn quốc dễ dàng hơn?


Điều thu hút các bạn trẻ tìm hiểu, yêu thích và bắt đầu học tiếng Hàn có thể đến từ nhiều khía cạnh. Có thể là các bạn yêu mến các ngôi sao nổi tiếng tại Hàn Quốc như ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc như Psy với "Gangnam Style" - biểu tượng nhạc pop Hàn Quốc và trong đó "Gangnam Style" đang là video YouTube đầu tiên đạt tới hơn 2 tỷ lượt xem). Hay đó là K-Dramas - bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang có xu hướng tăng lên theo hướng bão hòa, các tiểu thuyết Hàn Quốc như "Please Look after Mom" đang bắt đầu vào danh sách bán chạy nhất thế giới. Hơn thế nữa, Hàn Quốc là một quốc gia trẻ, am hiểu về công nghệ, nơi có các thương hiệu công nghệ nổi tiếng như Samsung và LG.

>> Xem thêm: 15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 3 
 

học tiếng hàn
 Biểu tượng nhạc pop Hàn Quốc
 

Vậy học tiếng Hàn có khó khăn không? Đây cũng chính là chính là câu hỏi mà những người mới bắt đầu học ngoại ngữ vẫn thường hay hỏi. Mặc dù Hàn Quốc có thể được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó học nhất do (FSI) xếp hạng, điều đó không có nghĩa là bạn không thể. Trên thực tế, so với Nhật Bản và Trung Quốc, Hàn Quốc có một số lợi thế to lớn giúp bạn dễ học. Hãy tìm hiểu thêm về những phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng hiệu quả điều này.

Tại sao học bảng chữ cái tiếng Hàn lại dễ học


Cũng giống như các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để học tiếng Hàn thì việc đầu tiên và bắt buộc đó là các bạn phải học và làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn, vì tiếng Hàn có thể sẽ rất khác so với những ngôn ngữ mà bạn đã học trước đó. Khi mới làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ cảm thấy chữ Hàn Quốc khá giống với chữ Trung Quốc hay Nhật Bản. Có nhiều trường hợp các bạn khi mới lần đầu tiên nhìn và tiếp cận với những ký tự của tiếng Hàn thì nhiều bạn có thể có tâm lý hoang mang và có suy nghĩ làm thế nào bản thân có thể thuộc và ghi nhớ được những ký tự khó nhằn này. Tin hay không, điều này có thể làm cho một số người học bỏ cuộc trước khi bắt đầu. Tuy nhiên chữ cái tiếng Hàn Quốc dễ học hơn nhiều so với chữ Trung Quốc và Nhật Bản. 

Không giống như các bảng chữ cái khác Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc) đã được phát minh bởi vua Sejong cùng một số học giả đã nghiên cứu và phát minh ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Nó không chỉ được sáng tạo, mà nó còn được thực hiện với mục đích cụ thể là dễ học và sử dụng. Về cơ bản, gần như không thể thiết kế một hệ thống văn bản đơn giản hơn Hangul mà vẫn có thể làm việc với tiếng Hàn.
 

học bảng chữ cái tiếng hàn quốc
Học bảng chữ cái tiếng Hàn vô cùng đơn giản


Ngôn ngữ này được xây dựng với người học ngôn ngữ trong tâm trí! Bản thân bảng chữ cái tiếng Hàn không hề gây cho người học một sự khó khăn hay tâm lý hoang mang nào cả mà chính Hangul có thể giúp cho người học có thể tiếp cận với một nền văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Đừng lo lắng gì về độ khó của nó khi bạn chỉ mới nhìn vào nó, hãy bắt tay vào học ngay và bạn có thể thấy rằng bạn có thể học được nó một cách khá đơn giản chỉ trong vòng 90 phút.

Chỉ với 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc, không mất nhiều thời gian để có thể học nói tiếng Hàn. Tương tự, trong khi một số hệ thống bảng chữ cái và ký tự khó nhằn khác trên thế giới, thì tiếng Hàn được cho là khá dễ dàng. Bởi tiếng Hàn cơ bản là những ký tự như vòng tròn, hình vuông và những đường thẳng đúng nghĩa. Do đó, đừng quá quan ngại việc học khi bạn chỉ mới nhìn và đánh giá nó.

Nếu bạn có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp những vấn đề tương tự với cách phát âm. Khi phát âm một địa danh hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống mà phát âm không chính xác như cách viết từ. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng học những từ ngoại lệ này ngay lập tức! Hangul rất dễ học, truyện tranh trực tuyến có thể dạy cho bạn trong 15 phút! Tại Hàn Quốc:

'ㅅ' có vẻ như là 's';

'ㅏ' nghe như 'a';

'ㄴ' có vẻ như là 'n'.

Khi kết hợp chúng trông giống như '산', được phát âm là 'san'. Thay vì chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó làm cho một khối khép kín giữa các ký tự với nhau!
 

học tiếng hàn nhanh nhất
Học giao tiếp tiếng Hàn dễ dàng


Hàn Quốc cơ bản được tạo thành từ ba loại từ:

- Những từ ngữ thuần Hàn;

- Từ ngữ dựa trên tiếng Anh (chúng ta sẽ đến với những điều sau);

- Từ ngữ dựa trên các ký tự Trung Quốc.

Khi chúng ta thấy 山 ở Trung Quốc chúng ta biết ký tự này có nghĩa là núi. Tương tự, trong các từ Hàn Quốc dựa trên tiếng Trung, mỗi khối bằng tiếng Hàn có cùng nghĩa với một nhân vật Trung Quốc. 산, trong ngữ cảnh này thường có nghĩa là 'núi'. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng có lẽ nó có liên quan đến một ngọn núi. Dễ dàng phải không?

Trong tiếng Anh, việc đánh vần các từ 'núi lửa' và 'núi băng' hoàn toàn khác với 'núi'. Ở Hàn Quốc, họ là 화산 (núi lửa) và 빙산 (núi đá). Điều này có thể giúp bạn học từ rất nhanh và đoán những từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có liên tưởng gần như ngay lập tức những từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó.

Ví dụ, từ từ trước của chúng tôi 안과, nếu chúng ta đi dạo quanh phố và nhìn thấy những từ như 내과, 치과, 피부과, vv, thì chúng ta có thể đoán rằng họ có liên quan đến việc chăm sóc y tế. Tương tự, nếu ai đó hỏi bạn có đeo 안경 thì chúng ta có thể đoán được họ đang nói về kính.

>> Xem thêm: Những khó khăn của việc học tiếng Hàn 
 

học giao tiếp tiếng Hàn
Học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cần nắm


Hãy nhìn vào danh sách dưới đây để xem nó có thể học các từ mới nhanh như thế nào khi sử dụng một chút logic khi áp dụng vào việc học.

- 1 (và mặt trời) = il, 2 = ee, 3 = sam, 4 = sa, 5 = o...

- Mặt trăng = wol...

- Tháng Giêng = il-wol, Tháng 2 = ee wol...

- Ngày 1 tháng 3 = sam-wol il-il, Ngày 2 tháng 4 = sa-wol ee-il, Ngày 3 tháng 5 = o-wol sam-il...

- Quốc gia = guk, Hàn Quốc = hanguk, Trung = jungguk...

- Tiếng Hàn = han-guk-eo, Người Trung Quốc = Jung-guk-in...

Với những thông tin mà bài viết đã đưa ra ở trên mong rằng đó thực sự là những kiến thức vô cùng hữu ích đối với các bạn đang còn phân vân không biết phương pháp nào có thể giúp ích cho bạn trong việc nói và giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả. Hãy cùng theo dõi những phần tiếp theo "Làm thế nào để nói tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn" để có thêm nhiều kiến thức hơn nữa về việc nói và giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả hơn nhé.

Chúc bạn thành công!

Tags: cách nói tiếng hàn lưu loát, làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học tiếng hàn để đi làm, phần mềm học tiếng hàn quốc có phát âm, tự học tiếng hàn quốc, kinh nghiệm nói tiếng hàn, cách nhớ phụ âm tiếng hàn, cách nhớ nhanh phụ âm tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận