• slider

Lợi ích khi học tiếng Pháp như thế nào? 

Tiếng Pháp không còn xa lạ với bạn trẻ Việt Nam. Thứ tiếng này giờ trở thành môn học giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn trước. Giúp các bạn có cơ hội được đi du học, giao lưu thêm nhiều người bạn nước ngoài. Và đặc biệt là giao lưu văn hóa kinh tế nước ta và nước khác.


Khi nền kinh tế Việt Nam đang trên bước đà hội nhập và phát triển để sánh vai cùng các quốc gia khác trên thế giới. Việt Nam chính là nơi được các doanh nghiệp nước ngoài nhắm đến để đầu tư vào Việt Nam. Chính vì vậy, việc học, sử dụng và thành thạo được ngôn ngữ thứ hai không còn xa lạ với các bạn trẻ nữa và việc này thậm chí là rất cần thiết đối với các bạn. Ngoài ra, việc học ngoại ngữ thực sự không giới hạn bạn có thể lựa chọn một, hai, ba hoặc thậm chí là nhiều hơn thế nữa nếu ngôn ngữ đó thật sự cần thiết đối với bạn. Và với khả năng ngôn ngữ của bạn, việc ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và nhận được một công việc tốt với mức lương cao trong một môi trường làm việc mới năng động thì hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Khoa học đã chứng minh rằng việc tiếp cận với ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ là khá dễ dàng. Tuy nhiên, người lớn cũng có thể theo đuổi nhiều ngôn ngữ khác nhau để có thể đạt được nhiều lợi ích khác nhau cho bản thân. Ngoại ngữ mang đến cho người học nhiều lợi ích khác nhau về tinh thần, thể chất và xã hội khi bạn học một ngôn ngữ mới sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn theo nhiều cách tích cực.
 

lợi ích học tiếng Pháp
Lợi ích khi học ngôn ngữ Pháp
 

Một số lợi ích khi học tiếng Pháp


Đây là ngôn ngữ được nói trên toàn thế giới với hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp trên khắp 5 châu lục. Cộng đồng Pháp ngữ trải dài trên khắp 68 quốc gia. Tiếng Pháp là ngoại ngữ được học nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 9 trên thế giới. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ duy nhất, bên cạnh tiếng Anh, mà ta có thể học được ở mọi quốc gia trên toàn thế giới. Nước Pháp sở hữu mạng lưới khổng lồ các trung tâm văn hóa tại nước ngoài. Tại đây, có hơn 750 000 người theo học các khóa học tiếng Pháp.
Nguồn Internet

Thứ nhất: Ngôn ngữ sẽ giúp nâng tầm kỹ năng viết CV

Dù là xin làm thêm, thực tập hay công việc chính thức để giúp bạn ghi điểm với các nhà tuyển dụng thì khả năng khi xin việc hay viết đơn xin việc làm việc biết ngoại ngữ là cần thiết. Hiện nay, nhiều công ty và các nhà tuyển dụng đòi hỏi bản thân các ứng viên phải có trong mình nền tảng vốn ngoại ngữ cần thiết để đáp ứng nhu cầu trong công việc, khả năng giao tiếp, tác phong năng động, khả năng phản xạ nhanh, hiểu biết về văn hóa đời sống. Khi có trình độ chuyên môn về vốn ngoại ngữ bạn sẽ được ưu tiên hơn.

Thứ hai: Cơ hội việc làm rộng mở khi biết ngôn ngữ Pháp 

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Pháp càng mở rộng các ngành thương mại càng mở rộng, du lịch phát triển lượng khách du lịch đến với Việt Nam ngày càng nhiều. Do đó, việc bạn biết tiếng Pháp điều này sẽ rất có ích cho bạn, bạn có thể hướng dẫn viên du lịch cho người Pháp, việc này mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích ngoài việc bạn có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân mà ngoài ra bạn còn có thể rèn luyện tiếng Pháp với người bản xứ và cải thiện vốn tiếng Pháp của bạn nhiều hơn nữa.

Các công việc làm thêm như tiếp tân, hướng dẫn viên, dịch thuật,  bán hàng ở các trung tâm các thành phố du lịch luôn rộng cửa với những ứng viên biết nói các ngôn ngữ quốc tế. Vậy đâu là những ngoại ngữ được các nhà tuyển dụng săn lùng nhiều nhất? Câu trả lời có thể bạn cũng đã biết, đó là: tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật Bản.

Trên các trang web việc làm ở Việt Nam, xu hướng ngoại ngữ được tuyển dụng hiện nay là tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nga hay tiếng Nhật. Khi bạn có một CV xin việc biết được nhiều thứ tiếng bạn sẽ giúp cho bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng và bạn có nhiều cơ hội làm việc hơn tại các trung tâm thương mại lớn đa quốc gia, các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty lớn trong nước muốn đầu tư ra nước ngoài.

>>Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu 
 

học tiếng Pháp đơn giản
Học tiếng Pháp - cơ hội việc làm mở rộng


Thứ ba: Mở rộng mạng lưới đa quốc gia:

Với việc bãi bỏ một số quy định về thuế hay các rào cản về biên giới...để có thể mở rộng hội nhập với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đã lựa chọn Pháp làm điểm đến du học hoặc mơ ước được đến Pháp để trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và lâu đời tại nơi đây. Do đó, biết nhiều ngoại ngữ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bản thân bạn trong tương lai, nó sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc làm quen với bạn bè quốc tế. 

Khi đi du học tại Pháp, nếu có thể, bạn hãy thử tìm kiếm cơ hội học ngoại ngữ với bạn bè quốc tế. Thử tìm một ai đó quan tâm đến tiếng Việt rồi nhờ họ dạy lại cho bạn ngôn ngữ của họ là một cách hay - vừa được học ngoại ngữ, vừa tiết kiệm mà còn được kết thân với một người bạn nào đó tại Pháp. Ở tại nhiều trung tâm ngoại ngữ ứng dụng việc cho các học viên quốc tế được khuyến khích học tập theo hình thức “bảo trợ” này. Mỗi một sinh viên nước ngoài được xếp với một sinh viên khác để cùng nhau thực tập tiếng Pháp và cả thứ tiếng mà mình quan tâm.

Thứ tư: Bắt kịp xu hướng phát triển hiện đại

Hiện tại ở các nước Châu Á, sinh viên các nước trong khối ASEAN cũng đã bắt đầu có sự quan tâm đến các ngôn ngữ lân cận. Nhiều chương trình học bổng trao đổi văn hóa Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản đã bắt đầu được nhân rộng, du học Pháp cũng được sinh viên chú trọng và cơ hội đạt được nhiều học bổng.

Hệ thống giáo dục Pháp được chia thành 4 cấp độ như sau:

Ở nước Pháp có 3 loại hình đào tạo đại học được chia ra ba cấp: 

- Giáo Dục Tiểu Học

- Giáo Dục Trung Học

- Giáo Dục Đại Học

Ở Pháp, có ba loại văn bằng được các nước trên thế giới nói chung và cộng đồng Châu Âu nói riêng công nhận. Đó là :

- Bằng cử nhân ( Licence hay Licence professionnel)

- Bằng Thạc Sĩ (Master)

- Tiến Sĩ (Doctorat)

Thông thường học Đại học được kéo dài từ 3 đến 4 năm và chia làm 2 học kỳ mỗi năm học. Đối với sinh viên du học họ phải tham dự một khoá học dự bị kéo dài 1 năm tại những trường đại học tốt nhất, nếu dự định học đại học bằng tiếng Pháp. Mục đích chương trình này nhằm đào tạo kiến thức chung đầy đủ để về sau học được những môn học Pháp.

Trước tiên, học sinh phải học tiếng Pháp trong mấy tháng đầu khi vào trường, và sau đó học các môn tự nhiên và xã hội, Ngôn ngữ khoa học, vẽ, Lịch sử... Tiếng Pháp khá dễ học và chương trình dự bị cho phép các học sinh nắm vững tiếng Pháp đầy đủ để nhận bằng chứng nhận và mở ra con đường vào các trường đại học Pháp. 

Thứ Năm: Giúp bạn các kỹ năng mềm

Khi biết nhiều ngôn ngữ khiến bạn khả năng tự tin giao tiếp tốt hơn, nâng cao khả năng thuyết trình bằng ngôn ngữ nước ngoài trước một cuộc hội nghị, hay hoạt động nhóm để nâng cao khả nâng giao tiếp như người bản địa. 

Dưới đây là một số cách để nâng cao sự tự tin khi học giao tiếp tiếng Pháp


>>Xem thêm: 10 lý do khiến bạn chọn tiếng Pháp
 

khả năng giao tiếp bằng cách học tiếng Pháp
Khả năng giao tiếp ngoại ngữ
 

1. Khi mắc lỗi không nên lo lắng

Những người học tiếng Pháp tốt là những người biết học, không phải chạy trốn, từ những lỗi sai trong quá trình học tập của họ. Hãy nhớ rằng, lỗi sai là một điều rất bình thường khi chúng ta học những điều mới lạ, và chẳng có cách học nào hiệu quả hơn là học từ những lỗi lầm của chính bạn để không bao giờ mắc phải lỗi sai đó nữa.

2. Hãy thoải mái khi nói chuyện bằng tiếng Pháp

Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nói tiếng Pháp ở một mức độ nhất định, rất nhiều kĩ năng phát âm như là nối từ sẽ xảy ra một cách tự nhiên và khi bạn cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Pháp bạn sẽ nghĩ ra được rất nhiều ý tưởng để duy trì cuộc nói chuyện của mình. Và bởi cách phát âm của bạn như một người bản xứ thực thụ.

Đa số các bạn ngại giao tiếp vì các bạn luôn có cảm giác sợ sai và luôn lo lắng vì những lỗi sai của mình và mọi người sẽ cười nhạo vào lỗi sai đó và dần bạn thu mình lại và sợ mắc phải lỗi sai nhiều hơn khi giao tiếp bằng một ngoại ngữ. Để thay đổi điều đó bạn hãy luyện tập thật nhiều để tăng khả năng giao tiếp tiếng Pháp của mình.

Ngay từ bây giờ hãy xây dựng sự tự tin của riêng bạn trong việc học tiếng Pháp để có thể đạt hiệu quả tốt nhất và bạn hãy nhớ rằng ngôn ngữ là lời nói chứ không phải chữ viết, hãy luyện tập nói, giao tiếp thật nhiều để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Pháp và khi giao tiếp hãy coi đó như bạn đang nói chuyện với những người thân của mình và thật thoải mái để thể hiện quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn bằng tiếng Pháp.

3. Kiên trì luyện tập kỹ năng nói lưu loát

Sự kiên trì và nỗ lực chính là một trong những yếu tố giúp bạn luôn đạt được thành công mà bạn luôn mong đợi không những công việc và trong cuộc sống. Chính vì vậy, bạn cần có kế hoạch học tập cụ thể cho hàng ngày và hàng tuần và phân bổ thời gian luyện giao tiếp sao cho phù hợp "Có công mài sắt có ngày nên kim" đây là câu tục ngữ muốn khuyên bạn nên kiên trì siêng năng luyện tập. Tuyệt đối bạn đừng học theo cảm hứng rồi dẫn đến việc không kiên trì và nhanh nản trí bởi vì kết quả mà bạn mong muốn thực sự đến quá lâu. Thay vì vây, hãy học theo mục tiêu mà mình đưa ra, vì việc học ngoại ngữ không bao giờ chấp nhận sự gián đoạn nào, bản thân bạn phải thực sự siêng năng mới mong có thể đạt được kết quả mà mình mong muốn.

kiên trì kỷ luật học tiếng Pháp
Kiên trì là kỹ năng tốt trong quá trình học tiếng Pháp


4. Lập kế hoạch sống cho bản thân

Học xa nhà, xa gia đình, không ai lo lắng hay luôn miệng nhắc nhở bạn học như cha mẹ bạn ở nhà cả, khi đau ốm bệnh tật bạn phải tự chăm sóc bản thân mình. Chính vì thế, nếu bạn muốn đi du học hãy tự làm mọi thứ nếu làm được, đừng quá dựa dẫm vào người khác, ngay kể cả việc học tập của bạn cũng vậy. Khi bạn ở xa gia đình không cha mẹ nhắc nhở bạn học, vậy thì hãy tự học vận động bản thân, tự lập ra kế hoạch sống phù hợp với bản thân để đạt được kết quả mong đợi của bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp cơ bản youtube, tự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp online

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn