Nếu như bạn là người mới học tiếng Hàn thì việc bạn học tiếng Hàn không tốt thì cũng là chuyện bình thường vì có thể bạn chưa quen được với ngôn ngữ mới lạ này. Còn nếu như bạn là người đã học tiếng Hàn lâu năm nhưng vẫn không thể nào giao tiếp được bằng tiếng Hàn thì đó chính là vấn đề mà bạn cần phải xem lại. Hãy tìm hiểu xem những nguyên nhân nào làm bạn học mãi mà không tiến bộ được.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay thì không ít học viên khi học tiếng Hàn cơ bản thắc mắc rằng tại sao mình lại học tiếng Hàn sau một khoảng thời gian dài như vậy mà không thể nào giỏi được tiếng Hàn. Do học tiếng Hàn thì mỗi người có một phương pháp khác nhau nên để chỉ ra rõ nguyên nhân tại sao bạn lại không giỏi được tiếng Hàn thì là việc rất khó. Nhưng theo chúng tôi tìm hiểu thì có 2 hướng để người học theo học tiếng Hàn đó chính là học tiếng Hàn tại các trung tâm và các lưu ý để có thể tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản. Nhưng dù học ở đâu thì cách học của các bạn không tốt thì bạn vẫn sẽ không thể nào giỏi tiếng Hàn được. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thấy được những lý do tại sao mà bạn học tiếng Hàn mãi mà không thể nào tiếng bộ.

Giao tiếp tiếng Hàn với người nước ngoài, bạn có tự tin rằng mình làm được? Thật vậy, không ít người Việt có chung một câu hỏi chưa lời giải suốt bao thế hệ cũng như quá trình học đó là: "Học tiếng Hàn mãi mà không giao tiếp được như người bản xứ?". Đã có ai trả lời câu hỏi này cho bạn chưa? Nếu như chưa thì cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm hiểu tại sao nhé.
 

tự học tiếng Hàn cơ bản
Những lý do tại sao tự học tiếng Hàn cơ bản mà không thành công
 

Có tư tưởng không tốt với học tiếng Hàn


Nếu bạn luôn mang trong đầu ý nghĩ “tiếng Hàn rất khó” và những ai giỏi tiếng Hàn chắc hẳn được đầu tư từ nhỏ, học tại trung tâm mắc tiền hoặc có năng khiếu bẩm sinh trong việc học ngôn ngữ. Khi có suy nghĩ thế này bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và dị ứng với nó.

Khi đó thay vì cởi mở để tiếp thu tiếng Hàn theo cách tự nhiên nhất, bạn sẽ luôn có suy nghĩ: tiếng Hàn học từ mới khó nhớ và hay quên, nghe tiếng Hàn là một cơn ác mộng khi mà người ta nói quá nhanh, dùng toàn những từ phức tạp và thành ngữ rối rắm, hay luyện ngữ pháp rất nhiều cấu trúc nhưng không thể nắm chắc được ngữ pháp tiếng Hàn... Dần dẫn tới sự sợ hãi mỗi khi học ngoại ngữ và không có động lực học.

Đầu tiên bạn phải loại bỏ ngay và luôn suy nghĩ tiếng Hàn là một môn học, vì khi bị áp lực về việc phải học giỏi môn học nào đó bạn sẽ càng thấy nó càng khó khăn hơn bao giờ hết. Để tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản giỏi là một quá trình bạn nổ lực rèn luyện không ngừng chứ không có kết quả trong ngày một ngày hai được.

Quan tâm nhiều đến việc học ngữ pháp tiếng Hàn hơn


Những bạn luyện theo cách này luôn có một suy nghĩ là chưa nắm chắc được ngữ pháp tiếng Hàn thì chưa thể nào sử dụng được tiếng Hàn vào việc nói và viết.

Suy nghĩ như vậy bạn càng học thêm nhiều ngữ pháp, và càng học thì càng thấy rắc rối bởi biết bao nhiêu cấu trúc bất quy tắc, cấu trúc câu lồng ghép phức tạp. Dẫn đến cuối cùng là bỏ cuộc bởi không thể nào học hết được ngữ pháp tiếng Hàn.

Hãy học tiếng Hàn như một đứa trẻ, bắt đầu bằng việc nghe rồi lặp lại, sau đó diễn đạt theo ý mình, tiếp theo là rèn luyện kĩ năng đọc và cuối cùng là học ngữ pháp để biết viết theo đúng chuẩn. Nếu bạn học ngược quá trình này, thất bại là chuyện không thể tránh khỏi.

Chép và nhớ quá nhiều từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ trong lúc học
 

học tiếng hàn
Chép từ vựng riêng lẻ với nhau
 

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người đi làm

Nếu bạn luyện theo cách này, “thành tựu” mà bạn đạt được sẽ là học đâu quên đấy, học trước quên sau, mất nhiều thời gian và chi phí. Những cao thủ luyện theo cách này thường học theo kiểu tra từ mới và viết nó ra giấy… nhưng chỉ viết riêng từ đó mà thôi.

Tình trạng thường gặp nhất là khi đưa bạn một từ riêng lẻ, bạn dễ dàng biết nghĩa của nó là gì nhưng lúc nói thì chả bao giờ nhớ đến nó để sử dụng. Chỉ học nghĩa của từng từ thì mãi mãi bạn chỉ dùng được tiếng Hàn bồi mà thôi.

Khi học một từ mới thì hãy xem những câu ví dụ sử dụng từ đó, học xem người ta áp dụng nó trong những ngữ cảnh nào. Nhiều người đã học theo cách này và thành công, tại sao bạn không thử?

Thái độ học tiếng Hàn không nghiêm túc
 

học tiếng Hàn hiệu quả
Thái độ học tập không nghiêm túc
 

Những cao thủ học tiếng Hàn tùy hứng sẽ luôn đặt ra câu hỏi: làm thế nào để tìm thấy hứng thú học tiếng Hàn? Và bạn mải mê đi tìm hứng thú mà quên đi một sự thật là cảm hứng học tiếng Hàn chỉ được tạo ra trong quá trình mà bạn học tập, còn nếu bạn chờ đến lúc có hứng để học hoặc đi tìm hứng thú bên ngoài thì đó chỉ là những cảm hứng nhất thời và sẽ trôi qua nhanh. Kết quả là người học theo cảm hứng sẽ rất nhanh mất hứng.

Thay vì tạo lúc nào cũng đi tìm cảm hứng thì hãy biến nó thành một thói quen, thành nề nếp. Khi đó bạn sẽ không cần ai nhắc nhở mà vẫn tự động học tiếng Hàn, và nhớ rằng thành công không dành cho những kẻ lười biếng. Đặc biệt là đối với những bạn tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại nhà, ở bạn cần có một tinh thần thép để chủ động học tiếng Hàn thì mới mong thành công trong ngôn ngữ này được.

Hãy luôn thủ sẵn headphone trong người để lúc nào rảnh cũng có thể rèn luyện kĩ năng nghe, có thể nghe những bài hát tiếng Hàn, nghe tin tức hằng ngày. Còn không thì bạn có thể chuẩn bị một quyển sách tiếng Hàn bỏ túi để có thể trau dồi kiến thức mọi lúc mọi nơi. Dù bận đến đâu cũng đừng bỏ thói quen học tiếng Hàn, đừng biện những lí do này kí do kia để lười biếng vì bạn có thể học tiếng Hàn bất kì lúc nào.

>> Xem thêm:  học tiếng hàn từ tiềm thức 
 

học tiếng hàn bằng cách suy luận
Nguyên nhân tại sao bạn lại tự học tiếng Hàn không thành công
 

Học tiếng Hàn bằng cách suy luận như toán học


Những người luyện theo cách hiểu logic toán học đối với tiếng Hàn thường thất vọng khi thấy càng học tiếng Hàn nhiều, càng thấy chúng không logic. Đơn giản vì học tiếng Quốc cơ bản là việc cần phải có sự luyện tập thường xuyên và lâu dài để đúc kết kinh nghiệm chứ không phải học theo cách tư duy logic giống toán học là áp dụng công thức giải được bài này là sẽ giải được các bài tiếp theo.

Nhưng tiếng Hàn lại là môn học của kỹ năng và thói quen. Tức là nó đòi hỏi sự lặp lại nhiều lần của việc nghe và nói, đọc và viết để trở nên thành thạo. Những người mải mê tìm quy luật logic trong tiếng Hàn sẽ luôn nếm trái đắng vì chẳng bao giờ có thể tìm ra được nếu không gặp được những người thầy cực kỳ am hiểu tiếng Hàn.

Qua bài viết chúng tôi đã chỉ ra cho các bạn một số lý do tại sao mà bạn mãi học tiếng Hàn mà không khả quan lên được. Hy vọng các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi đọc bài viết này.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn quốc online,học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận