• slider

10 lý do khiến bạn chọn tiếng Pháp

Hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp trên năm châu lục. OIF, một tổ chức quốc tế của các nước nói tiếng Pháp, bao gồm 77 quốc gia thành viên và chính phủ. Tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai được học rộng rãi nhất sau tiếng Anh và là ngôn ngữ thứ sáu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Nếu bạn muốn chọn một ngôn ngữ đậm chất lãng mạn thì mình nghĩ bạn nên xem xét học tiếng Pháp như thế nào, còn nếu bạn chưa có động lực thì đây là những lý do mà mình đút kết được sau khi học tiếng Pháp. Tìm hiểu nhé 

Top 10 lý do bạn nên chọn tiếng Pháp


1. Một ngôn ngữ của thế giới

Hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp trên năm châu lục. OIF, một tổ chức quốc tế của các nước nói tiếng Pháp, bao gồm 77 quốc gia thành viên và chính phủ. Tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai được học rộng rãi nhất sau tiếng Anh và là ngôn ngữ thứ sáu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ duy nhất, cùng với tiếng Anh, được dạy ở mọi quốc gia trên thế giới. Pháp hoạt động với mạng lưới các viện văn hoá quốc tế lớn nhất, tổ chức các khóa học tiếng Pháp cho gần một triệu người học.

Không những vậy, Pháp là ngôn ngữ quốc tế của múa, kiến ​​trúc, nghệ thuật thị giác, sân khấu, thời trang và ẩm thực cao cấp. Nếu bạn có thể đọc nó, bạn sẽ có thể nhúng vào các tác phẩm gốc của những người nổi tiếng như Jean-Paul Sartre, Molière và Michel Foucault, và ngưỡng mộ những lời của đoạn điệp khúc của Edith Piaf. Đó là một ngôn ngữ ngoại giao vô cùng tinh tế, và một ngôn ngữ chính thức của nhiều tổ chức, từ Liên hiệp quốc đến Liên minh Châu Âu và Hội Chữ thập đỏ quốc tế. Nếu bạn đang tìm kiếm để học một ngôn ngữ, tiếng Pháp là một sự lựa chọn tuyệt vời điều này khiến bạn có thể học hỏi những ngôn ngữ mới vô cùng tinh tế.

2. Một ngôn ngữ cho thị trường việc làm


Khả năng nói tiếng Pháp và tiếng Anh là một lợi thế trên thị trường lao động quốc tế. Một kiến thức về tiếng Pháp mở ra cánh cửa của các công ty Pháp tại Pháp và các khu vực nói tiếng Pháp khác trên thế giới (Canada, Thụy Sĩ, Bỉ, và châu Phi). Là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới và là điểm đến xếp hạng thứ ba về đầu tư nước ngoài, Pháp là đối tác kinh tế chính.
 

Lý do khiến bạn chọn học tiếng Pháp
Lý do khiến bạn chọn tiếng Pháp
 

>>Xem thêm: Từ vựng dành cho tiếng Pháp

3. Ngôn ngữ văn hoá

Pháp là ngôn ngữ quốc tế về nấu ăn, thời trang, sân khấu, nghệ thuật thị giác, khiêu vũ và kiến ​​trúc. Một kiến ​​thức về tiếng Pháp cung cấp truy cập vào các tác phẩm văn học tuyệt vời trong tiếng Pháp gốc, cũng như các bộ phim và bài hát. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của Victor Hugo, Molière, Léopold Sendar Senghor, Edith Piaf, Jean-Paul Sartre, Alain Delon và Zinedine Zidane

4. Một ngôn ngữ cho du lịch

Pháp là điểm du lịch hàng đầu thế giới và thu hút hơn 79,5 triệu du khách mỗi năm. Khả năng nói tiếng Pháp thậm chí còn làm cho chuyến đi Paris và tất cả các vùng của Pháp (từ các vùng trung du nhẹ nhàng của Cote d'Azur đến những đỉnh núi tuyết phủ Alps thông qua bờ biển gồ ghề của Brittany) Và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về văn hoá Pháp, tâm lý và lối sống. Pháp cũng có ích khi đi du lịch đến Châu Phi, Thụy Sĩ, Canada, Monaco, Seychelles và những nơi khác.

5. Một ngôn ngữ cho giáo dục đại học

Nói tiếng Pháp mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học nổi tiếng của Pháp và các trường kinh doanh, được xếp hạng trong số các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu ở châu Âu và thế giới. Các sinh viên có trình độ tiếng Pháp tốt sẽ đủ điều kiện để nhận các khoản trợ cấp của chính phủ Pháp để đăng ký các khóa học sau đại học ở Pháp theo tiêu chuẩn lựa chọn của họ và đủ tiêu chuẩn để được cấp độ quốc tế công nhận.

 

lý do chọn tiếng Pháp
Cách bạn có thể học tiếng Pháp căn bản
 

 

>> Xem thêm: Giải pháp cho chi phí khi đi du học Pháp

6. Ngôn ngữ khác trong quan hệ quốc tế

Pháp là ngôn ngữ làm việc và là ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO, NATO, Uỷ ban Olympic Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ quốc tế và các toà án quốc tế. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của ba thành phố, nơi các tổ chức của EU có trụ sở chính: Strasbourg, Brussels và Luxembourg.

7. Một ngôn ngữ mở ra thế giới

Một trong những điều thú vị nhất về việc học một ngoại ngữ là bạn học được bao nhiêu về ngôn ngữ của mình và chắc chắn bạn có thể thành thạo tiếng Pháp một cách chuẩn xac và có thể mang lại cho bạn những kĩ năng ngoài mong đợi trong việc học tiếng Pháp. Như đã đề cập, tiếng Pháp là ngôn ngữ của haute société, và nhiều từ ngữ có nguồn gốc tiếng Pháp cho phép bạn lập ra một sự hiểu biết về sự khác biệt trong đăng ký vẫn tồn tại bằng tiếng Anh ngày nay điều này có nghĩa là trong một số từ tiếng Pháp vẫn tồn tại một số từ mang nghĩa tiếng Anh. Kiến thức mà bạn có được về ngôn ngữ của mình trang bị cho bạn rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để học các ngôn ngữ khác, và nếu bạn chọn học một ngôn ngữ lãng mạn khác như tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Ý, thì bạn sẽ nhận ra sự tương đồng về ngữ pháp và các cụm từ mà bạn học một cách chuẩn xác nhất.

Sau tiếng Anh và tiếng Đức, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ ba trên Internet, trước tiếng Tây Ban Nha. Một khả năng hiểu tiếng Pháp đưa ra một cái nhìn khác về thế giới thông qua giao tiếp với các diễn giả Pháp từ khắp nơi trên thế giới và tin tức từ các phương tiện truyền thông quốc tế tiếng Pháp hàng đầu (TV5, Pháp 24 và Radio France Internationale).
 

Một ngôn ngữ mới là lý do chọn tiếng Pháp để học
Một ngôn ngữ mới trong học tiếng Pháp
 

8. Một ngôn ngữ rất thú vị để học hỏi

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ dễ học. Có rất nhiều phương pháp trên thị trường mà làm cho việc học tiếng Pháp thú vị cho trẻ em và người lớn như nhau. Không mất nhiều thời gian để đạt tới trình độ mà bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp.

Có thể bạn là những người nói tiếng Anh không có tiếng tăm lớn nhất trong việc nói tiếng nước ngoài, nhưng tiếng Pháp là ngôn ngữ duy nhất trong đó nhiều người trong chúng ta ít nhất có thể nói ra một vài từ. Điều này không chỉ dừng lại ở những điểm tương đồng nói trên, mà còn do thực tế là nó được giảng dạy rộng rãi trong các trường học, các quốc gia nói tiếng Pháp tiếp tục là các điểm đến du lịch phổ biến, và các từ tiếng Pháp có khuynh hướng bật lên không thường xuyên trong các văn bản có màu da trán đang cố gắng Cao hơn một chút. Phải thừa nhận rằng có một vài quy tắc ngữ pháp giỏi để học, nhưng nói chung, ngữ pháp tiếng Anh tương ứng chặt chẽ với ngữ pháp tiếng Pháp. Điều đó thực sự trở nên bổ ích và ngày càng trở nên phong phú trong việc bạn học một loại ngôn ngữ mới cho bản thân.

9. Một ngôn ngữ học ngôn ngữ khác

Tiếng Pháp là một cơ sở tốt để học các ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ Romance (tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Rumani) cũng như tiếng Anh, vì năm mươi phần trăm từ vựng tiếng Anh hiện tại bắt nguồn từ tiếng Pháp.
 

lý do tác động để bạn chọn tiếng Pháp là ngôn ngôn ngữ mới
Cách có thể học tiếng Pháp

 

>> Xem thêm: Du học Pháp đại học công lập

10. Ngôn ngữ của tình yêu và lý trí

Trước hết, học tiếng Pháp là niềm vui của việc học một ngôn ngữ đẹp, phong phú, du dương, thường được gọi là ngôn ngữ của tình yêu. Tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ phân tích mà cấu trúc suy nghĩ và phát triển tư duy phê phán, là một kỹ năng có giá trị cho các cuộc thảo luận và đàm phán.

Điểm nhấn được cho là phần khó nhất trong việc bắt đầu học tiếng Pháp. Phụ âm vào cuối từ có xu hướng biến mất. Tuy nhiên, khi bạn đã điều chỉnh ngôn ngữ một cách chinh xác, bạn có thể biến đầu gối thành thạch bằng lời nói giản đơn; Có gì lãng mạn hơn âm thanh dễ nghe khi phát âm tiếng Pháp. Theo một cuộc khảo sát chúng tôi tiến hành với hơn 10.000 người tham gia, Pháp thực sự là những ngôn ngữ của tình yêu, khi đánh bại đối thủ của mình lãng mạn Ý và Bồ Đào Nha để đảm nhận nhiều vị trí thèm muốn của ngôn ngữ quyến rũ nhất trên thế giới. Thật tuyệt vời khi bạn sử dụng những ngôn ngữ mới khiến bạn cảm thấy yêu thích và hứng thú học nó một cách tàn vẹn nhất.

Tags: học tiếng pháp miễn phí, sách tự học tiếng pháp, học tiếng pháp online youtube, tụ học tiếng pháp

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn