Cách tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ tiết kiệm

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ có rất nhiều cách nhưng nếu chỉ tẩy được vết keo đi mà sàn gỗ bị hư hại thì đó không phải là phương pháp mà bạn nên lựa chọn. Vậy có cách nào để vừa có thể loại bỏ vết keo sạch bong và không ảnh hưởng đến nền nhà không?

Người tạo: Admin

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ là chuyện rất phổ biến vì keo 502 ở dạng lỏng nên trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận thì việc làm rơi vài giọt xuống sàn là rất dễ xảy ra. Nếu sàn nhà là gạch thì không đáng nói nhưng nếu là sàn gỗ thì rất khó lau chùi và làm sạch. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số cách giúp bạn đánh bay vết keo cứng đầu dễ dàng.

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ
Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ cần chuẩn bị những gì?

Khi thực hiện tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau đây:
Các loại hóa chất cần chuẩn bị: nước nóng, xăng thơm, axeton,...
Các loại công cụ cần chuẩn bị: máy sấy tóc, khăn, đá khô, khẩu trang y tế, găng tay kính bảo hộ,...  

Cách tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ 

Bạn có thể áp dụng theo 5 cách được hướng dẫn dưới đây để tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ, loại bỏ nguyên nhân gây mất thẩm mỹ sàn nhà này.

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng máy sấy tóc
Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng máy sấy tóc

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng máy sấy tóc 

Nếu bạn có máy sấy tóc thì đây là một công cụ hiệu quả, để thực hiện tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng máy sấy tóc. Đầu tiên, bạn lấy máy sấy tóc và hơ nóng vào khu vực bị dính keo, khi keo gặp nhiệt độ cao sẽ bay hơi. Khi thấy keo đã mềm ra, lấy khăn khô lau sạch là xong.
Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng bạn cần lưu ý khi thực hiện bạn không nên để máy sấy tóc quá gần bề mặt gỗ và nên điều chỉnh mức nhiệt cho tăng dần lên từ từ, quan sát thật kỹ để không thương hại đến bề mặt gỗ nhà bạn. 
Khi thực hiện tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ cách này bạn nên lựa chọn những loại máy sấy tóc cho phép bạn điều chỉnh được nhiều loại nhiệt độ khác nhau. Nếu nhà bạn không có loại máy sấy tóc điều chỉnh được nhiệt độ thì chỉ cần tùy vào độ nóng mà máy cho ra để điều chỉnh khoảng cách giữa máy với sàn gỗ là được.
Trong trường hợp lớp keo dày bạn nên hơ cho nó mềm ra rồi dùng khăn lau sạch một lần, sau đó mới hơ tiếp rồi lại lau sạch tiếp, làm cho đến khi lớp keo mỏng dần và sạch hết thì thôi.

>>> Xem thêm: Lợi ích của baking soda không phải ai cũng biết

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng nước nóng và khăn
Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng nước nóng và khăn

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng nước nóng và khăn

Keo 502 sẽ tan khi gặp nhiệt độ cao, vì thế chúng ta có thể áp dụng nước nóng cho trường hợp keo 502 dính trên sàn gỗ này. Nhưng để tránh nước nóng tiếp xúc trực tiếp với sàn gỗ và gây hư hại thì bạn cần phải sử dụng một chiếc khăn. Thấm chiếc khăn với nước nóng và tiến hành chà lên khu vực sàn nhà bị dính keo 502 liên tục cho tới khi nó bị bong hoàn toàn. Việc này sẽ làm mềm các lớp keo khiến nó bong tróc một cách dễ dàng. Nếu vết keo lớn và dày thì bạn nên cạo bớt một phần kết hợp với bàn chải để đỡ tốn thời gian và công sức hơn.

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng đá khô
Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng đá khô 

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng đá khô 

Ngược lại với hai cách tẩy keo 502 dính trên sàn g đầu tiên là sử dụng nhiệt độ cao để làm tan chảy vết keo trên sàn. Ở cách này, bạn sử dụng đá khô khiến cho vết keo trở nên đông cứng hơn và trở nên giòn và vỡ vụn ra. Công đoạn cuối cùng là dùng một vật khác tác động lực để làm bật vết keo ra.
Đá khô cũng rất dễ tìm thấy ở những cửa hàng tiện lợi, và giá cũng không quá đắt nên đây có thể được coi là một phương pháp tẩy keo 502 vừa dễ thực hiện và vừa tiết kiệm chi phí nhất.

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng xăng thơm
Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng xăng thơm

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng xăng thơm

Xăng thơm có khả năng làm mất tính kết dính của keo, vì thế nó cũng là hóa chất quen thuộc dùng để tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ. Đầu tiên, bạn dùng một chiếc khăn hoặc một miếng bông thấm xăng rồi lau qua lau lại trên vị trí cần tẩy keo cho đến khi keo được làm sạch triệt để. Cuối cùng, dùng nước lau sàn hay xà bông thơm lau sàn gỗ để đánh bay mùi hôi của xăng, giúp cho sàn được thơm mát hơn.
Đặc biệt lưu ý trong quá trình sử dụng xăng thơm cần tránh xa các nơi dễ gây cháy nổ như bếp ga, bật lửa…

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng Acetone
Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng Acetone

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bằng Acetone

Acetone là dung dịch chất lỏng không mùa, có mùi đặc trưng và nhanh bay hơi. Các chị em phụ nữ sẽ thấy rất quen thuộc vì nó chính là dung dịch để tẩy sơn móng tay. Chúng ta có thể dùng dung dịch này để tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ. Trước khi dùng phương pháp này thì bạn nên xem xét coi sàn gỗ nhà mình làm bằng gỗ gì và lên mạng xem coi nó có chịu được Acetone không, vì không phải loại gỗ nào cũng chịu được hóa chất này, nếu không cẩn thận có thể sẽ làm hư sàn gỗ nhà bạn.
Đầu tiên, thấm dung môi Acetone vào bông gòn, chấm lên nơi bị dính keo và lau nhẹ, khi keo mềm ra thì lấy khăn lau sạch là xong. Trong trường hợp keo bám quá cứng dùng khăn lau không được thì bạn có thể dùng miếng nhựa cứng mỏng cạo nhẹ để đẩy keo ra khỏi bề mặt sàn gỗ.

>>> Xem thêm: Cách làm sạch xi măng trên nền nhà

Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ
Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ

Tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ cần lưu ý những gì?

Đối với lớp keo quá dày và chắc chắn, thay vì sử dụng một phương pháp nhiều lần, bạn có thể kết hợp các phương pháp trên với nhau để mang đến hiệu quả cao hơn. Ngoài ra dùng giấy nhám chà nhẹ lên bề mặt sàn nhà gỗ dính kéo để làm bay bớt các lớp keo trước khi áp dụng các phương pháp trên.
Khi sử dụng phương pháp tẩy keo bằng máy sấy tóc thì bạn nên lưu ý là không để máy quá gần vì sẽ dễ làm hư mất bề mặt gỗ.
Khi thực hiện tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ bạn nên trang bị kính mắt, găng tay, khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ bởi với phương pháp sử dụng đá khô có nhiệt độ rất thấp có thể làm bỏng lạnh, trong khi aceton là hóa chất độc hại cho mắt, mũi.

Trên đây là 5 cách tẩy keo 502 dính trên sàn gỗ tiết kiệm và hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn cho trong quá trình vệ sinh sàn nhà khi chẳng may không cẩn thận làm rơi keo 502 trên nền nhà.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận