Mẹo khắc phục cầu cống bị nghẹt bằng móc treo quần áo

Tình trạng cầu cống bị tắc nghẹt là một trong những vấn đề khá khó chịu khi gặp phải ở mỗi gia đình. Để xử lý chúng thông thường sẽ rất mất thời gian và tốn khá nhiều chi phí. Với bài viết này, Công ty của chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một mẹo xử lý tình trạng trên bằng một dụng cụ vô cùng là đơn giản và nó luôn có sẵn trong gia đình của bạn đó chính là móc treo quần áo

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để có thể khắc phục nhanh chóng các tình trạng cầu cống bị nghẹt chất thải thì đòi hỏi bạn cần phải quan sát và nắm bắt kịp thời các vấn đề sẽ dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn để từ đó ta sẽ có thể áp dụng những phương thức xử lý sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Các biểu hiện cầu cống bị nghẹt


- Việc xả thải cho bồn cầu gặp khó khăn và thoát nước chậm

- Chất thải không thoát được xuống bên dưới cống mà lại trào ngược trở lên


Cầu cống bị nghẹt
Những biểu hiện cầu cống bị nghẹt

 

- Nhà vệ sinh bốc các mùi hôi thối vô cùng khó chịu

- Bồn rửa mặt rút nước chậm và ùn ứ nước trong thời gian dài

- Hệ thông thoát sàn của nhà vệ sinh rút nước chậm hoặc không thể nào có thể rút được nước.

2. Các nguyên nhân khiến cho cầu cống bị nghẹt


- Do đường ống thoát không có hệ thống lưới lọc rác thải khiến cho các loại giấy vệ sinh, tóc, dầu mỡ… được thoát trực tiếp xuống và lâu dài dẫn đến tình trạng cầu cống bị tắc nghẽn

- Do đường ống thoát nước của cầu cống đã được sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng hư hỏng.
 


Nguyên nhân cầu cống bị nghẹt chất thải
Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng cầu cống bị tắc nghẽn


- Không kiểm tra định kỳ đường ống thoát

- Lắp đặt sai đường ống thoát dẫn đến tình trạng cầu cống bị tắc nghẽn chất thải

- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và xả trực tiếp chúng vào bồn rửa mặt hoặc bồn cầu với một lượng lớn khiến các mảng giấy bị bám dính và tích tụ lại dẫn đến tình trạng bị nghẹt

- Cầu cống bị nghẹt các loại vật cứng và không thể nào phân hủy được như các vật dụng được làm bằng nhựa hoặc inox…

>> Xem thêm: https://kenhchiaseonline.net/

3. Cách thông cầu cống bị nghẹt bằng móc treo quần áo


Đầu tiên, trước khi bước vào việc thực hiện quá trình thông cầu cống nghẹt thì bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

- 1 móc treo quần áo

- 1 chiếc khăn nhỏ

- 3 dây rút nhựa


Các dụng cụ cần có khi thông cầu cống bị nghẹt
Các dụng cụ cần trang bị khi thực hiện thông cầu cống nghẹt

 

>> Xem thêm: Cách thông tắc lavabo thật đơn giản

- 1 cây kìm và kéo

- 1 đôi găng tay

- Khẩu trang

- Ủng mang khi thực hiện.

Đầu tiên, bạn cần tiến hành dùng kìm và thực hiện duỗi thẳng móc ra để tạo thành một độ dài nhất định. Tới đây thì bạn sẽ có hai cách để có thể khắc phục nhanh chóng vấn đề cầu cống bị nghẹt.

Cách 1: Tiến hành quấn một chiếc khăn nhỏ trở thành 1 cục cố định thật chắc chắn ở đầu một bên móc. Sau đó thực hiện luồng móc vào bên trong khu vực cầu cống bị tắc nghẽn cho tới khi chạm đến chỗ chất thải gây bít kín bên trong đường ống. Thực hiện dùng sức đẩy thật mạnh để cho chúng sẽ được cuốn trôi nhanh chóng bên dưới đường ống thoát nước.


Thông cầu cống bị nghẹt bằng móc treo quần áo
Cách thông cầu cống nghẹt bằng móc treo quần áo


Cách 2: Sau khi đã duỗi thẳng móc, bạn thực hiện dùng kìm để uốn cong 1 đầu móc như hình móc câu ( tương tự hình chữ J), thực hiện dùng kéo nhấp nhẹ xung quanh sợi dây rút nhựa ( tránh không được cắt chúng đứt ra bạn nhé!), sau đó thực hiện uốn cong sợi dây rút để tạo thành các điểm gồ gề. Tiến hành quấn sợi dây vào ngay phần đầu đã tạo thành móc câu. Luồng móc vào bên dưới khu vực cầu cống bị nghẹt. Và sau đó, lấy ngược trở lên, sợi dây rút nhựa được nhấp xung quanh khi được rút lên sẽ kéo theo các loại cặn bẩn và tóc rụng ra bên ngoài một cách nhanh chóng.

Sau khi đã thực hiện xong quá trình trên, bạn nên thực hiện dội nước thật mạnh xuống dưới khu vực tắc nghẽn, để các chất thải còn tồn đọng sẽ được cuốn trôi nhanh chóng xuống bên dưới miệng thoát nước.

Ngoài việc áp dụng mẹo khắc phục trên thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm các phương thức xử lý bên dưới đây để có thể gia tăng thêm cơ hội thành công:

Sử dụng nước rửa chén

Bạn chỉ cần cho trực tiếp vào vị trí bị nghẹt từ 3 - 5 giọt nước rửa chén cùng với 250 ml nước ấm. Thực hiện để cho hỗn hợp này như thế trong khoảng thời gian từ 25 - 30 phút. Để tạo thời gian làm cho các chất cặn bẩn bám dính gây ra tình trạng tắc nghẹt sẽ được nước rửa chén làm mềm và phân hủy đi một cách thật nhanh chóng.


Thông cầu cống bị nghẹt bằng nước rửa chén
Các cách thông cầu cống bị nghẹt

 

Sử dụng coca

Cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cho khoảng 1 chai nước coca có dung tích là khoảng 1,5 lít vào trực tiếp vị trí cầu cống bị tắc nghẽn. Thực hiện để cho chúng như thế từ 25 - 30 phút axit photphoric có bên trong coca sẽ ăn mòn nhanh chóng các loại cặn bẩn bám dính bên trong gây ra tình trạng tắc nghẽn. Sau đó thực hiện xả nước thật mạnh để cho các cặn bẩn sẽ được cuốn trôi một cách thật hiệu quả xuống thẳng bên dưới cống thoát nước của gia đình.

Trên đây, là mẹo khắc phục cầu cống nghẹt bằng móc treo quần áo sao cho thật hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng rằng qua bài viết này của Công ty chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và có thể tự tay mình thực hiện việc thông tắc mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của bất kỳ ai nữa bạn nhé!

Tags: cách thông bồn cầu, bồn cầu bị nghẹt giấy, viên thông bồn cầu, mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, cách thông bồn cầu ngồi xổm, thuốc thông bồn cầu bị tắc, bồn cầu thường xuyên bị tắc, tại sao bồn cầu hay bị tắc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận