Du học Nga có gì hay?

Bạn đã từng suy nghĩ đến việc đi du học? Nga có phải là đất nước để bạn lựa chọn? Với sự đầu tư mạnh mẽ về khoa học và kĩ thuật cho nền giáo dục, các ngành như Dầu khí, Y học, Toán học, Khoa học, nghiên cứu Hàng Không... của Nga luôn luôn được đánh giá rất cao.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nga là một đất nước không chỉ thu hút mọi người biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, khí hậu bốn mùa với sự thân thiện của con người nơi đây, mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc cùng với sự phát triển nền giáo dục hiện đại xứng tầm cường quốc tạo nên một đất nước đầy tiềm năng cho các sinh viên du học Nga.

Vài điều nên biết khi Du học Nga

Nga luôn là một quốc gia có nền giáo dục phát triển với rất nhiều trường đại học nổi tiếng như: Đại học Quốc gia Moskva,Trường đại học quốc gia Saint – Petersburg,Trường đại học kỹ thuật quốc gia Moscow…. Theo thống kê hàng năm, số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học Nga cũng  chiếm con số khá cao.
 

Sinh viên Nga thân thiện, dễ gần
Sinh viên Nga thân thiện, dễ gần


Điểm ấn tượng đầu tiên của bạn về sinh viên Nga là sự tự tin, năng động và dễ gần. Họ có thể chịu khó lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần bạn, khi bạn đang bập bẹ nói tiếng Nga, giúp bạn học tiếng Nga tốt hơn.

>> Xem thêm: 10 kênh Youtube giúp học tiếng Nga nhanh nhất

Học phí vừa phải

Học phí là điều bạn đang lưu tâm  khi đi du học Nga . Bởi chi phí dành cho việc học hằng năm không hề nhỏ chút nào.Việc du học ở Nga không quá cao so với các nước như: Anh, mỹ ,pháp...Mức học phí tùy vào từng nơi, trường mà bạn học sẽ có mức quy định riêng. Bạn cũng không nên quá lo lắng, vì chính phủ có học bổng cho sinh viên du học Nga.

Giáo viên rất tốt bụng

Các giáo viên ở các trường Đại học ở Nga đều khá lớn tuổi và có kinh nghiệm. Các giáo viên sẽ thông cảm và hiểu được những khó khăn của bạn, họ sẽ giải thích lại những gì bạn không hiểu chỉ cho bạn cách đến với môn học hiệu quả nhất. Trong những năm theo học ở Nga, có thể nói giáo viên chính là điều kiện rất quan trọng tới việc học của bạn.
 

Sự nhiệt tình của giáo viên Nga
Sự nhiệt tình của giáo viên Nga
 

Du học Nga, sự lựa chọn tốt nhất

Hệ thống tín chỉ: Sinh viên ở Nga sẽ kết thúc chương trình học khi hoàn thành tổng cộng một số lượng tín chỉ quy định sẽ được cấp bằng.

Chất lượng: Các trường đại học, cao đẳng ở Nga nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy.

Sự chọn lựa: Hệ thống giáo dục ở Nga đang phát triển theo xu hướng hiện đại và hòa nhập hơn với thế giới và đa dạng hoá các ngành đào tạo của mình, về môi trường xã hội và học vấn, về những yêu cầu đầu vào, chương trình học đa dạng và đào tạo chuyên sâu về những ngành bạn theo học.

Giá trị: Như một sự đầu tư cho tương lai, các chứng chỉ ở Nga sẽ đem lại cho bạn những giá trị cao, xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra. Sự đa dạng về chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt cũng không quá cao,cộng với một số giúp đỡ về mặt tài chính từ học bổng du học Nga phía trường học và chính phủ sẽ giúp cho bạn đủ khả năng học được ở Nga.
 

Sinh viên tốt nghiệp du học Nga
Sinh viên tốt nghiệp du học Nga


Nơi ở: Đa số sinh viên lựa chọn ở ký túc là lựa chọn tiết kiệm chi phí du học nhất. Vì hầu hết các trường đại học đều có KTX dành cho sinh viên ở xa nhà sinh sống. Các KTX các trường ở  Nga thường  nằm gần trường. Bạn có thể được trang bị sẵng bàn học, ghế, tủ quần áo, giường, giá sách, đèn học ......

>> Xem thêm: Du học Nga tự túc dễ hay khó

Trong các KTX thường có bếp,nhà ăn, kho chứa,các phòng ban bảo vệ. Tùy theo quy định từng trường, bạn có thể trả tiền theo tháng, học kì hoặc một năm. Một số trường có hình thức giảm giá cho sinh viên, nếu sinh viên thanh toán chi phí ktx 1 lần nếu ở lâu.

Điều kiện du học Nga được đánh giá là không quá nhiều điều kiện. Tuy nhiên, sự khó khăn của việc học tập tại Nga lại nằm ở quá trình học tập và thi cử trong chương trình. Cũng như du học các nước khác, điều kiện du học Nga gồm 2 phần là Năng lực học tập và năng lực ngoại ngữ:

Năng lực học tập

Có chứng chỉ của bậc học gần nhất.

Để được ưu tiên trong việc ứng tuyển vào các trường Đại học Nga top đầu, bạn có thể tham gia vào các kì thi dành cho ứng viên quốc tế như Phystech.International Olympiad in Physics and Mathematics, Time to study in Russia!, International Youth Olympiad,…
 

Có rất nhiều chứng chỉ khi các bạn du học Nga
Có rất nhiều chứng chỉ khi các bạn du học Nga


​Ngoại ngữ

Phần lớn các khóa học tại các trường đại học ở Nga được giảng dạy bằng tiếng Nga. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch học tập ở Nga, có thể bạn sẽ cần phải nắm vững tiếng Nga căn bản và cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ như là một phần của ứng dụng của bạn.

Nếu bạn chưa cảm thấy tự tin với kỹ năng tiếng Nga của mình, một số trường đại học ở Nga cung cấp các khóa học chuẩn bị cho sinh viên quốc tế một năm, được thiết kế để giúp bạn đạt được tiêu chuẩn một cách nhanh chóng. Đối với những người không thể học ngôn ngữ này cũng có thể lựa chọn để thực hiện một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Nga, chương trình này được cung cấp tại một số trường đại học Nga và bậc sau đại học là chủ yếu.
Tham khảo từ internet!

Tags: kinh nghiem du hoc nga, điều kiện du học nga, các ngành du học nga, du học nga tự túc, du học nga nên học ngành gì,du học nga 2021 ,du học nga có tốt không ,du học nga bằng tiếng anh ,du học nga ngành y ,du học nga miễn phí ,du học nga về nước làm gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận